Từ A-Z cách đo điện trở đất bằng thiết bị kiểm tra điện siêu đơn | massgo.vn

Sử dụng ampe kẹp với mục đích đo điện trở đất được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Thao tác này không phức tạp lắm, tuân theo các quy tắc và hướng dẫn sau đây sẽ giúp cho kết quả đo chính xác.

Tại sao phải đo điện trở đất?

Đo điện trở đất là một trong những giải pháp cần thiết để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và cũng như bảo vệ thiết bị khỏi những tai nạn.

Ngoài ra, đo điện trở đất còn giảm hư hỏng, sự cố và tăng tuổi thọ của thiết bị nối đất, đảm bảo độ chính xác của thiết bị đo. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, giá trị điện trở đất sẽ tăng lên so với giá trị cho phép, nguyên nhân chủ yếu là do mất liên kết giữa cọc tiếp địa và môi trường tiếp đất bị ảnh hưởng. , …

Đo điện trở của trái đất để bảo vệ thiết bị điện và con người

Đo điện trở đất giúp đảm bảo việc sử dụng thiết bị an toàn.

Vì vậy, hãy kiểm tra và đo điện trở đất thường xuyên để có thể phát hiện ra những lỗi, rò rỉ từ đó điều chỉnh phù hợp nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và thiết bị điện.

Ngoài máy đo kẹp, bạn có thể sử dụng các dòng máy đo điện trở đất khác có tại: https://maydochuyendung.com/may-do-dien-tro-dat

Cách đo điện trở của trái đất bằng đồng hồ đo điện

Nói chung thiết bị đo lường điện hoặc hệ thống truyền tải và phân phối điện cần có hệ thống nối đất để đảm bảo an toàn cho người và thiết bị. Để đánh giá và đo lường sẽ có nhiều loại dụng cụ đo khác nhau và thiết yếu đối với dụng cụ đo điện đó là công tơ mét hay đồng hồ kẹp để đo điện trở của đất.

READ  Cách làm lại sim Viettel đơn giản, nhanh chóng, hiệu quả | massgo.vn

Cách đo điện trở nối đất bằng đồng hồ đo điện trở sẽ được thực hiện theo các bước sau:

Phương pháp đo điện trở nối đất bằng máy kẹp rất tiện lợi và tiết kiệm thời gian.

Thực hiện các phép đo điện trở đất cần đảm bảo hiểu biết về kỹ thuật.

Bước 1: Kiểm tra pin

Để bắt đầu đo, hãy bật công tắc BATT. CHECH và sau đó nhấn nút PES TO TEST để kiểm tra điện áp của pin. Nếu gặp tình trạng pin yếu sẽ không thể cho kết quả chính xác, lúc này bạn hãy thay pin cho bút thử điện.

Bước 2: Kết nối đầu dò với thân của đồng hồ đo điện trở

Sơ đồ cách đo điện trở chống sét hoặc nối đất an toàn điện

Kết nối đầu dò với thân của máy thử điện trở.

Sau khi kiểm tra điện áp của ắc quy, bạn tiến hành đấu nối cáp bằng cách gắn thêm 2 chốt. Cọc thứ nhất cách điểm đo khoảng 5 ~ 10m và cọc thứ hai cách điểm đo khoảng 5 ~ 10m. Kẹp một sợi dây màu xanh dài 5m vào điểm đo. Dây màu vàng dài 10m và dây màu đỏ dài khoảng 20m được kẹp ở cực 1 và cực 2 sao cho phù hợp với chiều dài của dây.

Bước 3: Kiểm tra điện áp thấp

Vặn công tắc sang thang đo “ĐIỆN ÁP TRÁI ĐẤT” và nhấn nút NHẤN ĐỂ KIỂM TRA để kiểm tra điện áp đất. Nếu điện áp nối đất không quá 10V, kết quả sẽ chính xác hơn.

Bước 4: Kiểm tra điện trở yếu

Vặn công tắc sang thang đo 2000 Ohm và vặn nút PRES TO TEST để kiểm tra chỉ số của đồng hồ.

Nếu đèn báo nhấp nháy liên tục, hãy kiểm tra đầu dò hoặc chốt nối đất. Tuy nhiên, cần đảm bảo hai loại tiếp xúc đất tốt.

Tiếp tục, thay đồng hồ đo thành 20 Ohm rồi nhấn, vặn nút PRES TO TEST để kiểm tra chỉ số của đồng hồ và đọc kết quả hiển thị trên màn hình.

Quy tắc đo điện trở đất của công tơ điện

Hiện nay, có nhiều cách để đo điện trở đất và một trong số đó là đo điện trở tiếp đất hay còn gọi là đồng hồ kẹp. Có thể nói đây là 2 cách đo điện trở của đất mà không cần sử dụng thêm thanh nối đất mà vẫn cho kết quả đo chính xác.

READ  Những mẫu đầm Baby Doll không bao giờ lỗi mốt mặc là xinh | massgo.vn

Tuy nhiên, khi thực hiện đo điện trở đất cần đảm bảo 2 quy tắc:

  • Đầu tiên, điện trở đo phải được đóng vòng. Đó là, phải có một được kết nối với một hệ thống điện trở song song và giá trị càng thấp càng tốt. Càng nhiều điện cực hoặc đường nối đất trong hệ thống, kết quả đo càng gần với điện trở nối đất. Nếu điện trở đo không được đóng, chúng ta có thể tạo một vòng lặp tạm thời.
  • Thứ hai, phải có đường dây nối đất trong mạch đo điện trở đất. Không có đường dây nối đất sẽ ngăn không cho đóng mạch đo lường. Trong trường hợp này, tốt hơn là các vật kim loại được kết nối qua mặt đất hơn là mặt đất.

Một số thiết bị kiểm tra điện trở đất tốt nhất hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều loại đồng hồ kẹp có thể đo điện trở đất với các thông số chính xác, cùng với một số chế độ phổ biến.

Đồng hồ đo điện trở đất Kyoritsu 4105A

  • Giá tham khảo: 4.520.000 VNĐ

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị đo điện trở đất đường dây chuyên nghiệp, chất lượng. Bạn chắc chắn sẽ không bỏ lỡ Kyoritsu 4105A, được thiết kế gần như với khả năng đo lường chính xác.

Máy đo điện trở đất Kyoritsu 4105A có thiết kế nhỏ gọn với cấu tạo đơn giản dễ dàng sử dụng. Máy được kết hợp với màn hình hiển thị kỹ thuật số rõ nét đảm bảo việc đọc chính xác, tránh nhầm lẫn.

Máy đo điện trở đất Kyoritsu 4105A có thể đo điện trở đất lên đến 2000 Ω, điện thế đất đạt 200V AC với độ chính xác khoảng 3%. Đồng hồ cũng có khả năng bảo vệ quá tải điện trở đất: 280V AC. Ngoài ra, thiết bị còn phù hợp với tiêu chuẩn an toàn IEC 61010-1 CAT III 300V.

Kyoritsu 4105A thường được sử dụng cho các công việc chuyên môn như công ty xây dựng, xí nghiệp, trạm biến áp … Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm các thông tin, hình ảnh khác qua video. :

READ  10 trang web kiểm tra tốc độ đánh máy online tốt và chính xác nhất | massgo.vn

Đồng hồ kẹp điện trở đất Kyoritsu 4200 ohm

  • Giá tham khảo: 18.400.000đ

Máy đo điện trở kẹp đất Kyoritsu 4200 giúp đo điện trở đất của cột chống sét bảo vệ an toàn cho các thiết bị điện. Nếu bạn muốn đo nối đất của cột thu lôi, bạn sẽ cần tạo một vòng lặp mới để đo nó.

Điện trở của Trái đất có thể được đo từ 0,05 đến 1500 Ω và không cần sắt hỗ trợ. Ngoài ra, máy còn có chức năng đo RMS, dòng đo lên đến 30A, lọc nhiễu cao, kết nối Bluetooth (với Model 4202).

Máy đo điện trở kẹp đất kyoritsu 4200 giúp đo điện trở đất của cột chống sét bảo vệ an toàn cho các thiết bị điện.

Kyoritsu 4200 đo điện trở đất với độ chính xác cao.

Đồng hồ kẹp điện trở đất Kyoritsu 4202.

  • Giá tham khảo: 21,950,000 VNĐ

Ampe kế kẹp này chuyên dùng để đo điện trở đất với mục đích bảo vệ con người và các thiết bị điện trong gia đình. Điện trở đất đo được từ đồng hồ kẹp Kyoritsu 4202 là 0 ~ 1500Ω với độ chính xác ± 1,5%.

Ngoài ra, đồng hồ đo điện này còn đo dòng điện xoay chiều, điện áp, lưu giữ dữ liệu, hiển thị đèn nền để sử dụng trong điều kiện ánh sáng yếu, chống thấm nước và bụi bẩn đảm bảo tuổi thọ lâu dài.

Kyoritsu 4202 đặc biệt để đo điện trở đất

Kyoritsu 4202 chuyên dùng để đo điện trở đất.

Tham khảo: Hướng dẫn chi tiết cách đo điện trở tiếp đất bằng đồng hồ kẹp Kyoritsu 4300.

Đồng hồ kẹp điện trở đất Hioki FT6380 ohm

Là sản phẩm nổi tiếng của thương hiệu Hioki, đồng hồ kẹp điện trở đất Hioki FT6380 được rất nhiều người dùng lựa chọn.

Hioki FT6380 được sử dụng để đo điện trở đất trong một loạt các kích thước từ 0,20Ω (độ phân giải 0,01Ω) đến 1600Ω (độ phân giải 20Ω) với độ chính xác ± 1,5% rdg. ± 0,02.

Việc đo rất dễ dàng, chỉ cần kẹp vào dây nối đất mà không cần thêm dây nối đất và không cần ngắt kết nối dây nối đất khỏi thanh nối đất. Ngoài ra, nó còn giúp đo dòng rò, dòng tải, đo điện áp, ghi dữ liệu, tự động tiết kiệm năng lượng, màn hình hiển thị LCD rõ nét …

Hioki FT6380 được sử dụng để đo điện trở đất trong phạm vi kích thước từ 0,20 (độ phân giải 0,01) đến 1600 (độ phân giải 20)

Hioki FT6380 giúp bạn dễ dàng đo điện trở của đất.

Đồng hồ kẹp điện trở đất không chỉ dùng để đo điện trở đất, đo đất mà còn có nhiều chức năng khác. Để được tư vấn chi tiết về sản phẩm và công dụng, hãy liên hệ với Maydochuyendung ngay hôm nay để được phục vụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud