Trình giả lập android 9 đầu tiên trên thế giới được ra mắt | massgo.vn

Mới đây tập đoàn Nox đã chính thức ra mắt trình giả lập NoxPlayer Android 9 thế hệ mới đầu tiên trên toàn cầu với nhiều cải tiến vượt bậc. Hãy cùng Sforum.vn tìm hiểu và đánh giá hiệu suất của phiên bản này trong bài viết ngay sau đây nhé!

Trình giả lập Android 9 đầu tiên trên thế giới sắp được NoxPlayer phát hành

Giới thiệu tổng quát về giả lập NoxPlayer

Trình giả lập Android là công cụ giúp tái tạo hành vi của một hệ thống khác trên thiết bị của bạn dù không có phần cứng tương tự trong thực tế. Dễ hiểu hơn là giúp bạn trải nghiệm các tựa game, ứng dụng có trên điện thoại Android lên máy tính.

Nox player android 9

Hiện nay trình giả lập NoxPlayer được đánh giá là một trong những phần mềm giả lập Android trên PC cho cả hai nền tảng Windows và macOS tiên tiến nhất trên thị trường hiện nay. NoxPlayer được tạo ra để hỗ trợ game thủ thích cày cuốc các tựa game di động với sự hỗ trợ các tính năng hữu ích và đặc biệt là tốc độ và khả năng tương thích rất tốt với tất cả các game mobile hiện hành tại Việt Nam như Võ Lâm Truyền Kì 1 Mobile, Free Fire, Liên Quân, Mu vượt thời đại ….Hơn nữa với chế độ đa cửa sổ (multiplayer) cho phép người dùng có thể chạy đồng thời nhiều ứng dụng hoặc trò chơi trên cùng một thiết bị và màn hình.

Hiện tại, NoxPlayer đang hỗ trợ tốt trên hai nền tảng là Android 5/7 và macOS, ngoài ra Nox cũng đã tung ra phiên bản giả lập 64bit dành riêng cho từng cấu hình máy tính và từng game. 

Không chỉ vậy, Nox sắp ra mắt trình giả lập Android 9 thế hệ mới đầu tiên trên toàn cầu. Giả lập Android 9 của NoxPlayer là giả lập 64bit hỗ trợ chơi các tựa game đang rất được ưa chuộng như Genshin Impact; The Rising of the Shield Hero: Rerise… trên giả lập, đồng thời cũng hỗ trợ cho các tựa game di động yêu cầu cấu hình từ Android 8 trở lên. Hiện tại tôi đã có trong tay phiên bản thử nghiệm giả lập Android 9 của NoxPlayer, hãy cùng review tính năng hữu ích của nó nhé…

Giới thiệu giao diện cài đặt, khởi động của NoxPlayer Android 9 

Để có thể tải xuống Trình giả lập NoxPlayer Android 9 Beta, bạn hãy truy cập website chính thức của NoxPlayer Việt Nam: https://vn.bignox.com/

NoxPlayer Android 9

Giao diện cài đặt và khởi động của Trình giả lập NoxPlayer Android 9:
NoxPlayer Android 9Cách để nhận biết Noxplayer Android 9:

Bạn có thể kiểm tra xem mình đã cài đặt thành công trình giả lập Android 9 hay chưa bằng cách quan sát số phiên bản ở góc trên bên trái của trình giả lập Nox và logo của Android. Trình giả lập Android 9 sẽ có số phiên bản bắt đầu bằng số 9 hoặc trình giả lập có logo Android 9 ở góc trên bên trái.

kiểm tra phiên bản trình giả lập

Sau khi tải về giả lập Android 9 thì trên màn hình desktop của máy tính, sẽ thấy biểu tượng icon Multi-driver NoxPlayer Android 9 (64bit) hỗ trợ mở nhiều trình giả lập khác nhau.

Giới thiệu các tính năng trên thanh công cụ của giả lập NoxPlayer Android 9

NoxPlayer phiên bản android 9 cũng hỗ trợ toàn bộ các tính năng như trên trình android 7 như Điều khiển bàn phím (Keyset); Trình đa nhiệm Multidriver; Đồng bộ thao tác đa nhiệm; Trợ giúp thao tác Macro; Tính năng ghi hình Recoder …. giúp bạn chơi game với thao tác thuận tiện hơn

Trình đa nhiệm Multidriver

Với trình đa nhiệm Multidriver, bạn có thể mở nhiều tài khoản hoặc chơi nhiều game cùng một lúc. Hơn nữa chức năng đa nhiệm này còn giúp bạn mở thêm giả lập mới khi cần thiết để khắc phục tình trạng dữ liệu hư hỏng hoặc kiểm tra vấn đề xuất hiện ở giả lập mặc định.

Cài đặt tính năng android 9

Dưới đây là giới thiệu chi tiết theo thứ tự số từ 1- 7 trong hình trên:

1. Các nút cơ bản

Khởi động Khởi động hàng loạt các giả lập đã chọn trong Trình Đa Nhiệm
Đóng Đóng hàng loạt các giả lập đã chọn trong Trình Đa Nhiệm
Xóa Xóa hàng loạt các giả lập đã chọn trong Trình Đa Nhiệm(Thận trọng khi thao tác)
Thao tác khác Sao Chép Hỗ trợ sao chép hàng loạt các giả lập đã chọn và cài đặt thời gian khởi động của nhiều trình giả lập cùng lúc.
Khởi tạo Cài đặt khởi tạo hàng loạt, có thể tùy chỉnh và khởi tạo hàng loạt nhiều trình giả lập chỉ với một thao tác
Giới hạn cửa sổ giả lập Cài đặt cấu hình đối với nhiều cửa sổ giả lập đã chọn
Thiết lập hệ thống Cài đặt hệ thống đối với các cửa sổ giả lập đã chọn

 Chọn cùng lúc nhiều giả lập: Hỗ trợ nhấp chọn cùng lúc nhiều các trình giả lập trong Trình đa nhiệm tại khung vuông phía trước giả lập

2. Truyền dữ liệu: Tính năng này cho phép người dùng di chuyển/chuyển đổi dữ liệu trong giả lập sang các ổ cứng khác nhau trong máy tính.

3. Tìm kiếm: Nhập từ khóa hoặc tên trình đa nhiệm đã tạo, sau đó nhấp vào biểu tượng kính lúp để tìm kiếm nhanh trình giả lập bạn muốn tìm.

4. Thao tác tính năng trong trình đa nhiệm

Khởi động Khởi động trình giả lập đã chọn
Xóa Xóa trình giả lập đã chọn(giả lập đã xóa không thể khổi phục, hãy thận trọng!)
Cài đặt hệ thống Cài đặt hệ thống cho trình giả lập đã chọn
Các cài đặt khác Sao chép Sao chép một giả lập mới giống hệt giả lập đã chọn.
Dọn dẹp không gian đĩa Dọn dẹp dung lượng cho trình giả lập để nâng cao hiệu suất sử dụng và sẽ không có ứng dụng nào bị xóa khi thực hiện tiến trình này .
Sao lưu Sao lưu/nhập dữ liệu khi bạn nâng cấp phiên bản một cách dễ dàng, với chức năng này, khi nâng cấp phiên bản, bạn sẽ không cần tải lại game từ đầu.
Tạo lối tắt Tạo icon giả lập đã chọn trên màn hình desktop, nhấn vào icon có thể mở ngay giả lập chỉ định

5. Danh sách các ứng dụng đã cài đặt trên trình giả lập: Nhấp vào biểu tượng này để hiển thị danh sách trò chơi và ứng dụng đã được cài đặt trong trình giả lập, nhấp trực tiếp vào biểu tượng trò chơi hoặc ứng dụng tương ứng.

6. Nhập dữ liệu vào trình giả lập mới: Nhập dữ liệu và khôi phục các bản sao lưu trình giả lập cùng chức năng “Sao lưu”.

7. Cài đặt sắp xếp thứ tự đa nhiệm: 

Hỗ trợ cài đặt hiển thị cho nhiều trình giả lập, như sắp xếp vị trí, kích cỡ các ô cửa sổ giả lập, ngoài ra có thể nhấn chọn Tự động chỉnh kích thước cửa sổ toàn màn hình để điều chỉnh đồng bộ kích thước của các của sổ giả lập tùy chọn chỉ bằng một động tác.

Với cài đặt này, bạn có thể tùy ý sắp xếp hiển thị cho các trình giả lập theo hai hình thức như Căn chỉnh hàng hoặc Căn chỉnh cột trái, Căn chỉnh cột phải.

 

Hướng dẫn cài đặt cấu hình giả lập để mở nhiều tài khoản Android 9 cùng lúc

Bạn nên tắt bớt các chức năng không cần thiết trong giả lập theo hướng dẫn dưới đây để tăng hiệu suất hỗ trợ mở được thêm nhiều cửa sổ giả lập cùng lúc:

Trong giao diện Cài đặt đa nhiệm – Multi-driver, trước tiên hãy chọn “Cài đặt hệ thống” của các giả lập đã tạo, hạ thấp mục Thiết lập hiệu năng xuống mức thấp nhất (1 core CPU),  2048 MB RAM và Độ phân giải là 960×540. Tiếp theo ở tab Cài đặt game, bạn chọn Khung 20 FPS, và nhấn Lưu cập nhật.

Cài đặt tính năng android 9

Sau đó nhấn nút Thêm mô phỏng để tạo thêm nhiều trình giả lập.

thêm mô phỏng

Giới thiệu về phần Điều khiển bàn phím (Keyset)

Trong phần điều khiển bàn phím, NoxPlayer Android 9 đã cài đặt vị trí nút tương đối là phù hợp với thao tác tay của người chơi. Tuy nhiên nếu bạn muốn thay đổi vị trí nút để phù hợp với mình hơn thì bạn chỉ cần rê chuột vào nút đó và di chuyển đến vị trí thích hợp.

Ngoài ra ở tab Công cụ bên tay phải màn hình, bạn có thể thêm nút hỗ trợ phù hợp với tựa game của mình bằng cách nhấn chọn vào công cụ đó. Ví dụ như PUBG Mobile thì bạn có thể thêm nút công cụ là Chế độ bắn súng, công tắc bắn…

keyset android 9

Giới thiệu tính năng Đồng bộ thao tác đa nhiệm

Đối với những bạn có nhu cầu sử dụng đồng thời nhiều cửa sổ giả lập, việc đồng bộ các thao tác đa nhiệm là vô cùng hữu ích để giúp bạn tiết kiệm thời gian và có thể cài đặt và thao tác trên các cửa sổ giả lập một cách nhanh chóng và hiệu quả. Và để đồng bộ hóa thao tác đa nhiệm bạn làm theo hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Trong trình đa nhiệm Multidriver, hãy khởi chạy tất cả cửa sổ giả lập bạn muốn đồng bộ thao tác.

chạy mô phỏng giả lập android 9

Sau khi nhấn chọn các cửa sổ giả lập, tìm đến chức năng Đồng bộ thao tác đa nhiệm trên thanh công cụ bên phải của giả lập như hình dưới.

chọn biểu tượng đồng bộ hóa

Bước 2: Sau khi mở giao diện Đồng bộ thao tác đa nhiệm, nhấn chọn giả lập bạn muốn đồng bộ rồi nhấn biểu tượng Play để bắt đầu quá trình đồng bộ thao tác đồng thời trên nhiều cửa sổ giả lập.

bật đồng bộ hóa đa nhiệm trên trình giả lập android 9

Bước 3: Bạn chỉ cần thao tác trên một cửa sổ giả lập ( gõ chữ, tìm và tải game …), các cửa sổ giả lập khác sẽ được đồng bộ thao tác ngay lập tức. Nếu muốn tạm dừng quá trình đồng bộ, nhấn (1)

Cài đặt tính năng android 9

Giới thiệu Tính năng Macro Recorder trên Android 9

Macro Recorder là một tính năng cho phép người dùng ghi lại thao tác trên trình giả lập NoxPlayer. Người dùng có thể ghi lại các thao tác của chuột và bàn phím, ví dụ thao tác bạn bấm, hoặc là di chuyển chuột trên màn hình giả lập android NoxPlayer. Sử dụng tính năng này sẽ rất hữu ích khi người dùng muốn bấm chuột auto để chơi game (auto click) hoặc sử dụng trong các phần mềm.

Dưới đây là hướng dẫn của một số chức năng được sử dụng thường xuyên nhất:

Tính năng Macro Recorder trên trình giả lập Android 9

1. START / RESUME : nhấn để bắt đầu ghi lệnh thao tác. (Bạn có thể nhấn tạm dừng trong quá trình ghi hình thao tác). Sau khi chế độ ghi lệnh bắt đầu, hãy thực hiện mẫu các thao tác bạn muốn lặp lại trong giả lập 1 lần. Sau khi hoàn tất thao tác thì nhấn biểu tượng Stop .

Tính năng Macro Recorder trên Android 9

2. COMBINED PLAY: Lịch sử danh sách tập tin được quay.

3. RENAME: tập tin sẽ được mặc định lưu thành “File của tôi 1”, nhấn nút này để đổi tên tập lệnh theo ý muốn.

4. PLAY: nhấn để phát/khởi chạy tập tin.

5. ADVANCED SETTINGS: điều này sẽ cho phép bạn điều chỉnh thời gian, thời gian lặp lại riêng biệt, xem chi tiết hơn trong mục 【2】 CÀI ĐẶT.

6. DELETE: nhấn để xóa từng tập tin.

7. IMPORT: nhấn để thêm tập tin bạn tạo trước đó trong máy tính vào giả lâp.

8. EXPORT: nhấn để xuất tập tin bạn đã tạo trong giả lập ra máy tính/laptop.

a. Chọn tập lệnh muốn xuất ra máy tính

xuất file video android 9

b. Chọn vị trí bạn muốn lưu trong máy tính

chọn vị trí bạn muốn lưu

Tìm hiểu thêm:

9. DELETE: hỗ trợ xóa hàng loạt ( nhấn chọn vào các tập lệnh muốn xóa, sau đó nhấn biểu tượng thùng rác.

So sánh tính năng và hiệu suất của giả lập Android 7 của nox và trình giả lập Android 9

Sau khi được update lên Android 9, hiệu năng của NoxPlayer cải thiện rất nhiều so với Android 7. Dễ nhận thấy nhất đó là việc khởi động giả lập Android 9 nhanh hơn Android 7.

Giả lập NoxPlayer Android 9 tiêu hao ít tài nguyên RAM và CPU hơn so với Android 7. Đối với những mẫy PC cấu hình thấp thì đây là một tin tốt, vì các bạn đã có thể sử dụng ổn định và mượt mà NoxPlayer Android 9.

Sau khi được cập nhật lên Android 9, NoxPlayer mang lại hiệu năng cực kỳ tuyệt vời, khi so sánh trực tiếp với nền tảng giả lập đối thủ, NoxPlayer Android 9 đạt điểm hiệu năng cao hơn rất nhiều.

Điểm hiệu năng đo với NoxPlayer Android 9:

Điểm hiệu năng đo với trình giả lập Android 9

Điểm hiệu năng của nền tảng giả lập khác:

Điểm hiệu năng

Cụ thể về hiệu năng của NoxPlayer sau khi update lên Android 9 các bạn có thể theo dõi ở video này:

Lợi ích của việc chơi game mobile trên trình giả lập Android 9

Đối với những ai đã và đang sử dụng giả lập, có thể chơi các game mobile thịnh hành tại Việt Nam mà bạn yêu thích như Garena Free Fire, Võ Lâm Truyền Kì 1… trên NoxPlayer Android 9, ngoài ra còn có thể chơi Genshin Impact hay các game hỗ trợ Android 8 trở lên trên giả lập, đây là một ưu thế lớn. So với phiên bản Genshin cho PC thì trình giả lập NoxPlayer Android 9 sẽ tiêu thụ ít hơn nhiều tài nguyên máy tính nhờ cấu hình thấp hơn.

Chơi game trên trình giả lập android 9

Hơn nữa, trải nghiệm game mobile trên máy tính sẽ có màn hình rộng hơn, âm thanh sống động hơn, cùng các tính năng hữu ích. Ngoài ra, khi chơi game mobile trên giả lập NoxPlayer Android 9, bạn có thể tha hồ auto, treo máy, chơi nhiều tài khoản cùng lúc nhờ tính năng trình đa nhiệm Multi-driver của NoxPlayer, tha hồ chơi game mà không sợ điện thoại nóng máy, hết pin, tận hưởng trọn vẹn trình đồ họa, âm thanh và lối chơi trong game.

NoxPlayer cũng đã cài sẵn bàn phím điều khiển Keyset cho từng game, giúp game thủ có thể trải nghiệm game trên máy tính nhanh, mượt và điều khiển game thông qua chuột và bàn phím máy tính.

Hướng dẫn tải và cài game trên trình giả lập Android 9 của Nox

Hướng dẫn nhanh cách tải và cài đặt game trên giả lập

Đăng nhập tài khoản Google Play trên giả lập >> mở CH Play trên giả lập, search tên game (ví dụ Cưu Âm Chân Kinh Gosu) và nhấn tải về giả lập; Chờ một lát để game tải về giả lập, khởi động game và bắt đầu trải nghiệm). Chi tiết cách cài đặt game trên giả lập NoxPlayer, bạn truy cập vào bài viết này để tham khảo: Hướng dẫn chơi game Cửu âm chân kinh trên máy tính với giả lập.

Kết luận về trình giả lập Android 9: 

NoxPlayer đã chính thức phát hành Trình giả lập Android 9 bản thử nghiệm beta đầu tiên trên thế giới, hiện tại bạn đã có thể  tải và theo dõi những thông tin mới nhất liên quan đến giả lập Android 9 từ NoxPlayer.

Lưu ý: Thủ thuật android này chỉ mới là phiên bản beta để thử nghiệm nên nếu trong quá trình trải nghiệm gặp vấn đề thì bạn có thể truy cập website chính thức của Nox để tải và chơi bản chính thức cho Android 7.

READ  Youtube Audio Library là gì? Cách sử dụng thư viện nhạc ra sao? | massgo.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud