Trình duyệt Safari là gì? Những điều bạn chưa biết về Safari | massgo.vn

Trình duyệt Safari là gì?

Safari là trình duyệt web được Apple phát triển dựa trên engine WebKit, được phát hành lần đầu vào năm 2003 với hệ điều hành MacOS X Panther. Trình duyệt Safari dành cho thiết bị di động đã có sẵn trên các thiết bị iOS kể từ khi iPhone ra mắt vào năm 2007.

Tìm hiểu trình duyệt Safari là gì

Đây là trình duyệt mặc định trên các thiết bị của Apple. Trước đây, trình duyệt Safari có phiên bản chạy trên Windows nhưng Apple đã ngừng hỗ trợ và đóng cửa. Trình duyệt Windows Safari đã có từ năm 2007 đến năm 2012.

Đọc thêm: Tìm hiểu Chromium là gì và nó khác với trình duyệt Google Chrome như thế nào?

Lịch sử hình thành và phát triển của Safari

Trước năm 1997, máy tính Macintosh của Apple chỉ cài đặt trình duyệt web Netscape Navigator và Cyberdog. Internet Explorer cho Mac sau đó được giới thiệu là trình duyệt web mặc định cho MacOS 8.1 trở lên – như một phần của thỏa thuận kéo dài 5 năm giữa Apple và Microsoft. Trong thời gian đó, Microsoft đã phát hành ba phiên bản Internet Explorer dành cho Mac đi kèm với MacOS 8 và MacOS 9, mặc dù Apple tiếp tục đưa trình duyệt Netscape Navigator vào thay thế cho người dùng.

READ  Hướng dẫn cách tra cứu và thanh toán cước trả sau Viettel | massgo.vn

Cuối cùng, Microsoft đã phát hành phiên bản Internet Explorer cho MacOS X, đây là trình duyệt mặc định trên tất cả các phiên bản của Mac OS X từ MacOS X DP4 đến MacOS X 10.2 cũng như MacOS X 10.2.

Trình duyệt Safari

Trình duyệt Safari

Vào tháng 1 năm 2013, trình duyệt Safari mới chính thức được giới thiệu tại một sự kiện do Steve Jobs tổ chức. Tại đây, Giám đốc điều hành của Apple mới đây đã công bố trình duyệt Safari với nhiều tính năng đáng kinh ngạc, được tối ưu hóa dành riêng cho máy tính Mac. Hiện tại, chúng tôi vẫn chưa có iPhone nên phiên bản iOS của Safari vẫn chưa ra mắt. Phiên bản này của trình duyệt Safari được gọi là Safari 1.

Đọc thêm:

Các tính năng nổi bật của trình duyệt Safari

Cho đến nay, chúng tôi đã nhận được 10 phiên bản của trình duyệt Safari. Hiện tại, các thiết bị chạy macOS Sierra đều được trang bị Safari 10. So với các phiên bản trước, lần này nó đi kèm với các tính năng thú vị sau:

  • Các tiện ích mở rộng của Safari như 1Password, Save to Pocket và DuckDuckGo.
  • Thanh Dấu trang mới, bao gồm cả việc nhấp đúp để nhóm Dấu trang vào các thư mục. Giao diện cũng đã được thiết kế lại.
  • Tính năng Thu phóng hoạt động tốt hơn, nó có thể ghi nhớ và tự động điều chỉnh mức thu phóng tùy chỉnh cho từng trang web bạn đã sử dụng.
  • Tự động điền tốt hơn từ tab Danh bạ.
  • Safari 10 cũng bao gồm một số bản cập nhật bảo mật, bao gồm các bản sửa lỗi cho sáu lỗ hổng WebKit và các vấn đề liên quan khác.
READ  ZArchiver Apk - Hướng dẫn cách tải và giải nén trên Android | massgo.vn

Ngoài ra, Safari cũng là trình duyệt có hiệu suất cao nhất dành cho MacBook và iPhone / iPad, tốc độ tải nhanh nhất và ít hao pin nhất cho các thiết bị của Apple. Vì vậy, tôi đã cùng bạn tìm hiểu về trình duyệt Safari. Tôi hy vọng bạn thấy bài viết này hữu ích.

Đọc thêm:

Các câu hỏi thường gặp

❓ Trình duyệt Safari là gì?

Cuộc đi săn là một trình duyệt web được Apple phát triển dựa trên WebKit engine, được phát hành lần đầu tiên vào năm 2003 với hệ điều hành Mac OS X Panther. Trình duyệt Safari di động đã được đưa vào các thiết bị iOS kể từ khi iPhone ra mắt vào năm 2007

🤔 Các tính năng đáng kinh ngạc của Sapphire là gì?

Theo nghiên cứu mới nhất từ ​​trang công nghệ Fixya, Safari là trình duyệt dễ sử dụng và hữu ích nhất so với các trình duyệt khác như Android, Opera, Google Chrome hay Firefox trên CPU.

Ưu điểm của Safari là giao diện đơn giản, dễ sử dụng, nhiều tính năng đáng kinh ngạc và khả năng giúp người dùng thực hiện nhiều tác vụ trên một trang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud