Trend mặt trăng là gì và giải mã các bí ẩn sau trend mặt trăng | massgo.vn

Xu hướng của mặt trăng là gì?? Ngày nay, tôi không biết trên trang xã hội của bạn, bạn có thường xuyên thấy các hình nền xu hướng mặt trăng phù hợp với ngày sinh của mọi người không? Vậy nếu bạn chưa biết về nguồn gốc của xu hướng này thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về xu hướng này nhé!

Xu hướng của mặt trăng là gì?

Hiện nay, cộng đồng mạng đang rất vui mừng khi nhiều tài khoản liên tục đăng tải những hình ảnh về mặt trăng ở nhiều góc độ và ánh đèn khác nhau. Không hiểu vì sao, hình ảnh về mặt trăng đang tràn ngập trên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram và đặc biệt là tạo thành trào lưu trên Tik Tok.

Có thể bạn chưa biết rằng Mặt trăng là vệ tinh tự nhiên duy nhất trên Trái đất. Và các thông số mặt trăng được tính như sau:

  • Mật độ: 3,34 g / cm³
  • Chu kỳ luân chuyển: 27 ngày
  • Chiều rộng: 1.737,4 km
  • Trọng lực: 1,62 m / s²
  • Khoảng cách đến Trái đất: 384.400 km Tuổi: 4,53E9 tuổi

Mặt trăng có thể nhìn thấy trên bầu trời với độ sáng cao thứ hai sau mặt trời, vì vậy nó đã được con người quan sát từ thời cổ đại.

READ  4 cách tra cứu vận đơn EMS đơn giản, chính xác | massgo.vn

Thực tế, những hình ảnh về mặt trăng được đăng tải trên các tài khoản mạng xã hội nên không phải ngẫu nhiên hay trào lưu đối với những người yêu thích mặt trăng. Đây là hình ảnh mặt trăng được chụp từ vệ tinh vào ngày sinh nhật của mọi người.

Vì vậy, nhiều cặp đôi còn lấy nửa vầng trăng kia làm hình nền để biểu thị chủ quyền. Hoặc nó sẽ tính toán ngày tháng năm sinh và nửa kia rồi ghép hai phần của mặt trăng lại với nhau nếu chúng tạo thành một hình tròn hoàn hảo thì đó là một cặp tự nhiên.

Đối với những người khác, họ chỉ muốn tìm một bức ảnh mặt trăng vào ngày sinh nhật của họ và đăng nó lên một nền tảng mạng xã hội.

Ngày xưa, tính ngày tháng năm sinh để xem tính cách gần như là một cách quen thuộc để mọi người hiểu thêm về người mà mình yêu thương, quý mến. Cách xem mặt trăng tương ứng với ngày sinh của bạn cũng vậy, còn bạn thì sao, bạn đã tìm được hình ảnh mặt trăng trong ngày sinh của mình chưa?

Cách tìm hình ảnh mặt trăng theo ngày / tháng / năm sinh

Khi đã biết xu hướng mặt trăng là gì, chắc hẳn bạn đang rất tò mò muốn biết cách tìm hình ảnh xu hướng mặt trăng theo ngày tháng năm sinh đúng không? Cách tìm hình ảnh mặt trăng theo ngày tháng năm sinh của chính bạn rất dễ dàng thông qua các bước sau:

READ  Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi quạt CPU khi khởi động | massgo.vn

Bước 1: Trên màn hình giao diện chính của điện thoại, hãy nhấp vào trình duyệt Chrome.

tren-mat-trang-la-gi-1642480701
Đi tới trình duyệt Chrome

Bước 2: Sau khi mở trình duyệt Chrome, hãy nhấp vào tìm kiếm từ khóa FASESMOOM hoặc nhấp vào liên kết: https://phasesmoon.com/

train-mat-trang-la-gi-2
Chuyển đến trình duyệt Chrome và nhập Phasemoon

Bước 3: Khi giao diện Phasesmoon hiển thị, hãy vuốt xuống giữa trang web, sau đó nhập ngày sinh của bạn và nhấp vào Bắt đầu. Làm tương tự như bên dưới.

tren-mat-trang-la-gi-3
Nhập ngày tháng năm sinh của bạn và chọn ĐI

Bước 4: Khi hoàn thành các bước trên, hình ảnh mặt trăng của bạn sẽ được hiển thị, lúc này bạn chỉ cần tải về máy và “tạo trend” cho nó. Thật đơn giản phải không?

Hướng dẫn cách tạo xu hướng cặp mặt trăng

Một khi bạn biết xu hướng mặt trăng là gì, chắc chắn bạn quan tâm đến việc tạo ra xu hướng cặp mặt trăng? Đừng quá kiên nhẫn, hãy cùng xem phần tiếp theo tại đây, để biết chi tiết về cách thiết lập mặt trăng theo xu hướng!

Bước 1: Tải hình ảnh mặt trăng theo ngày tháng năm sinh và nửa kia như trong hướng dẫn trên.

Bước 2: Tải về điện thoại của bạn một ảnh nền đen.

Bước 3: Mở ứng dụng Capcut trên điện thoại của bạn (nếu bạn chưa cài đặt ứng dụng, hãy cài đặt CAPCUT trên CHPLAY hoặc IOS).

train-mat-trang-la-gi-4
Tải xuống ứng dụng Capcut

Bước 4: Khi mở ứng dụng Capcut, hãy nhấp vào “Việc làm mới“Có một biểu tượng dấu cộng ở đầu màn hình.

rend-mat-trang-la-gi-5
Chọn nút dấu cộng của dự án mới

Bước 5: Sau đó bấm vào mục hình ảnh và chọn bước ảnh nền đen mới tải về.

tren-mat-trang-la-gi-6
Đi tới thư viện và chọn hình ảnh màu đen mới tải xuống

Bước 6: Khi giao diện màn hình Project mới hiện ra, bạn bấm vào định dạng 9:16 như hình bên dưới. Mở và kéo hình ảnh màu đen đến hình ảnh màu đen để che màn hình ở định dạng 9:16.

tren-mat-trang-la-gi-7
Chọn định dạng 9:16

Bước 7: Tiếp theo, bạn kéo ảnh nền đen xuống 18 giây, nghĩa là dung lượng clip của bạn sẽ là 18 giây.

train-mat-trang-la-gi-8
Bao nhiêu giây để kéo hình nền sẽ là khoảng thời gian

Bước 8: Sau khi hoàn thành các bước trên, hãy kéo thanh căn chỉnh đến 0, sau đó nhấp vào mục Lớp phủ

train-mat-trang-la-gi-9
Đồng bộ hóa thành 0s chọn mục lớp phủ

Bước 9: Và chọn một hình ảnh của mặt trăng để chèn vào video.

train-mat-trang-la-gi-10
Chọn ảnh mặt trăng và chèn nó vào video

Bước 10: Kéo khoảng thời gian của mặt trăng vì nền đen là 18 giây.

tren-mat-trang-la-gi-11
Thời lượng kéo làm hình nền là 18 giây

Bước 11: Tiếp theo, nhấp vào lớp phủ mặt trăng và chọn hiệu ứng hoạt ảnh “vuốt sang phải” cho lớp phủ mặt trăng như thể hiện trong hình ảnh bên dưới. (Kéo thời gian hiệu ứng lên đến 5 giây)

train-mat-trang-la-gi-12
Chọn một hiệu ứng

Bước 12: Đặt đường căn chỉnh ở vị trí có mặt trăng như hình dưới đây. Sau đó, bạn nhấn trở lại.

train-mat-trang-la-gi-13

Bước 13: Thực hiện tương tự, bạn cũng thêm một lớp phủ mới với một nửa vầng trăng khác và kéo thời lượng của lớp phủ đến cuối video.

train-mat-trang-la-gi-14

Bước 14: Nhấp vào lớp phủ mặt trăng thứ hai và chọn hoạt ảnh “vuốt sang trái” cho lớp phủ mặt trăng như thể hiện trong hình ảnh bên dưới. (Kéo thời gian hiệu ứng xuống 3-4 giây). Tương tự với cách làm mặt trăng đầu tiên.

Bước 15: Sau khi tất cả đã xong, chọn nút quay lại và nhấp vào mục Mặt nạ sau đó xoay thanh căn chỉnh như hình hướng dẫn bên dưới.

tren-mat-trang-la-gi-15

Bước 16: Bước cuối cùng bạn kéo đến giây thứ 12, bấm vào mục thêm văn bản trên thanh công cụ và nhập ngày tháng năm sinh và nửa còn lại và kéo độ dài của đoạn văn bản đến cuối clip.

train-mat-trang-la-gi-16

Ghi lại: Sau khi hoàn tất, bạn có thể tùy ý đính kèm âm thanh hoặc đính kèm nhạc vào video, để video trở nên đặc biệt hơn nữa!

Mô tả năm từ bao quanh xu hướng mặt trăng

Trong trào lưu trăng non trên mạng xã hội, bạn sẽ nghe thấy hai cụm từ: “Vượn hú” và “trăng khuyết”. Vậy hai từ đó có nghĩa là gì?

Trăng khuyết hay lưỡi liềm bằng sáp của mặt trăng được gọi là giai đoạn mặt trăng, đó là khi mặt trăng bắt đầu quỹ đạo của chính nó từ trăng tròn đến trăng đầu tiên của tháng.

Trong những tháng tiếp theo, nếu quan sát kỹ ở phần ánh sáng lờ mờ của mặt trăng, hiện tượng này được gọi là trăng cuối hay trăng tàn vượn.

Ở đó, suy yếu có nghĩa là trở nên nhỏ hơn và một mặt trăng nhỏ đi có nghĩa là chúng ta sẽ thấy mặt trăng sẽ nhỏ hơn trong một nửa quỹ đạo còn lại của nó trên trái đất.

Và ngược lại, mặt trăng từ đầu đến giữa tháng sẽ gặp hiện tượng sáng hơn ở phần hình lưỡi liềm và hình tròn, gọi là trăng khuyết. Ở đó, waxing có nghĩa là tròn dần và cụm từ “waxing moon crescent” có nghĩa là mặt trăng tròn dần.

Do đó, tùy từng thời điểm mà mặt trăng có hình tròn khác nhau. Điều này giải thích tại sao mặt trăng khác nhau dựa trên ngày sinh của mỗi người.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này, hy vọng qua bài viết trên các bạn có thể hiểu được xu hướng trăng là gì và biết cách xem trăng theo ngày tháng năm sinh và có thể “chạy theo xu hướng” bằng cách làm video cặp đôi rai.moon nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud