Tổng Đài 19002895 Là Gì – Chiêu Mới Lừa Cước Điện Thoại | massgo.vn

(GDVN) – Những ngày giáp Tết, hàng loạt khách hàng bức xúc khi nhận được tin nhắn lừa đảo “Tổng đài quà tặng âm nhạc”.

Xem: Tổng đài 19002895 gì

Mất tiền vì tổng đài “quà tặng âm nhạc”

Dẫn lời trên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, anh Minh Khang (Hà Nội) cho biết: “Mới đây, tôi nhận được tin nhắn từ số điện thoại 01692.428.055 với nội dung: QUÀ TẶNG – NHẠC gửi đến các bạn một bài hát và lời nhắn trong bài hát. Gọi 19004562 để nghe bài hát được tặng! ” Cảnh giác với những trò lừa đảo qua tin nhắn nên chắc chắn anh Khang sẽ không gọi lại. Tuy nhiên, hai ngày sau anh tiếp tục nhận được tin nhắn từ cùng một số với nội dung tương tự. Khang nghĩ có người bạn muốn gửi bài hát gốc nên gọi lại. Tuy nhiên, khi gọi lại, anh Khang chỉ nhận được một tiếng bíp dài. Khi kiểm tra tài khoản, tôi “nóng mặt” vì 15.000 đồng đã bị trừ. “Tôi rất mệt. Vì vậy tôi muốn chia sẻ trường hợp của mình để cảnh báo cho mọi người ở xa. Đồng thời, mong nhà mạng quản lý chặt chẽ đầu số 1900. Hãy đổ lỗi cho khách hàng vì đã mất lòng tin vào nhà mạng “, anh Khang bày tỏ.

Cảnh giác với các tin nhắn lừa đảo từ Tổng đài Quà tặng Âm nhạc.

Qua tìm hiểu, từ sau Tết đến nay, các trường hợp khách hàng trình báo các trường hợp lừa đảo của chương trình “Quà tặng âm nhạc” được phát tán rầm rộ trên các diễn đàn mạng.

Xem thêm: Có phải Bt trên Facebook không? Ý nghĩa của từ Nx trên Facebook

Vì vậy, anh Lê Quốc Hải (TP Hạ Long) cũng gặp trường hợp tương tự. Anh Hải chia sẻ: “Từ ngày 5/2, tôi liên tục nhận được những tin nhắn có nội dung:“ Chị ơi gửi bài, gọi 19001987 để nghe nội dung và nhắn tin ”, tôi thấy 15.000 đồng đã bị trừ.

Ngay cả khi bạn đã nghe về trò lừa đảo này, bạn nên nhớ rằng, với cùng một số điện thoại, những kẻ lừa đảo sẽ tiếp tục gửi tin nhắn đến số điện thoại đó, không chỉ một lần. Đối với bạn nghĩ rằng người gửi nên gọi lại. Vì vậy, hãy cẩn thận với trường hợp này ”, ông Hải chỉ ra thủ đoạn mới của những kẻ lừa đảo.

Đọc thêm: Nơi Bán Máy In Ảnh Canon Selphy Cp1300 Chính Hãng, Giá Rẻ, Máy In Ảnh Canon Selphy Cp1300

Chịu trách nhiệm là nhà điều hành mạng Trả lời báo Sài Gòn Giải phóng, Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50, Bộ Công an) cho biết, để xảy ra vụ lừa đảo này là có sự “tiếp tay” của chính quyền. Khi các nhà khai thác mạng làm. không quản lý chặt chẽ đầu số dẫn đến tình trạng phát tán tin nhắn rác, quảng cáo đầu số, lừa đảo khách hàng nhắn tin lại để thu tiền. Có thể nói, các nhà mạng rất dễ dãi khi ký hợp đồng với những rào cản tương đối. Mặt khác, khi đầu số đi vào hoạt động, nhà mạng ít kiểm soát nội dung nên vẫn có tình trạng hàng loạt tổng đài nhắn tin nhiều, đánh bài qua điện thoại, tư vấn giới tính, v.v. , lợi nhuận từ đầu số quá nhiều, để quá nhiều nhà mạng phớt lờ công tác quản lý đầu số và “đổ” trách nhiệm ở nhà cung cấp nội dung (CP). Vì vậy, chỉ khi bị cơ quan chức năng bắt quả tang phát tán tin nhắn rác, các nhà mạng mới chú ý đến trách nhiệm của mình. Hầu hết lãnh đạo các nhà mạng đều cho rằng không thể kiểm soát hết nội dung tin nhắn từ CP. Trong khi đó, đại diện Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông cho rằng cần làm rõ thủ tục cấp đầu số dễ dẫn đến sự ăn chia giữa các nhà mạng và các CP. Cũng theo Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông, để ngăn chặn tình trạng tin nhắn rác phát tán, các nhà mạng cũng có trách nhiệm rất lớn trong việc quản lý SIM trả trước. Mặc dù có quy định về việc công khai thông tin đối với sim trả trước nhưng thực tế là khách hàng vẫn có thể mua sim đã qua sử dụng mà không cần đăng ký. Thanh tra của Bộ Thông tin và Truyền thông cũng cho thấy, nhà mạng không có trách nhiệm quản lý đại lý, cửa hàng dẫn đến việc kê khai thông tin không chính xác; được phép ghi chủ sở hữu sim là công ty có tới hàng nghìn SIM … dẫn đến cơ sở dữ liệu bị sai. Các đối tượng này sử dụng sim để phát tán tin nhắn rác theo kiểu đột kích, sau khi phát tán sim rất khó theo dõi, xử lý.

Xem các bài viết khác trong chuyên mục này: Nó là gì

READ  Balo Mầm Non Trường Tuệ Đức | massgo.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud