[CHI TIẾT] Cấu Tạo Quạt Trần Bao Gồm Những Bộ Phận Gì? | massgo.vn

Cấu tạo quạt trần Gồm những bộ phận nào, và tác dụng của những bộ phận đó là gì? Nếu bạn còn băn khoăn thì đừng bỏ qua bài viết hữu ích tại đây nhé!

1. Cấu tạo quạt trần gồm những chi tiết nào?

Kết cấu cơ bản của ô tô quạt trần bao gồm:

động cơ điện: Đây là bộ phận tạo ra chuyển động quay cho quạt, thường có 2 loại chính là loại tụ điện và loại ngắn mạch. Để bảo vệ động cơ điện, nhà sản xuất đưa vào quạt một bóng đèn.

Chân vịt: Bộ phận dùng để làm lam gió, thường được làm bằng các chất liệu như nhựa, hợp kim, gỗ, sợi thủy tinh… và nhiều màu sắc khác. Để đáp ứng nhu cầu của nhiều khách hàng, nhà sản xuất cũng làm ra nhiều loại cánh quạt trần có thể là 3, 4, 5 hay thậm chí là 8 cánh, 10 cánh. Quạt trần được gắn trên bầu quạt bằng vít và giá đỡ.

cấu tạo quạt trần

Bộ điều tốc (hộp số): Bộ phận dùng để điều chỉnh tốc độ gió của quạt trần. Quạt trần có thể có từ 3 đến 9 cấp tốc độ gió.

hộp điện tử: Ing cấu tạo quạt trần đây là bộ phận để kết nối dây nguồn của quạt trần với đường dây điện trong nhà, được lắp âm trần.

Ống treo (quạt trần): Bộ phận dùng để treo quạt trên trần nhà.

Phễu hàng đầu: Trong cấu tạo quạt trần, đây là bộ phận dùng để che các móc treo hoặc ốc vít và hộp điện trên trần nhà.

Móc quạt trần: Bộ phận quan trọng khi lắp quạt trần. Phần này do bạn mua trực tiếp từ nhà phân phối quạt. Nếu không có, bạn vẫn có thể mua thêm. Tuy nhiên, hãy cẩn thận khi chọn một cái móc.

Ngoài những bộ phận chính giúp vận hành quạt trần, đáp ứng nhu cầu thông minh và tiện lợi của người dùng, nhà sản xuất còn giỏi chế tạo ra những sản phẩm quạt trần với các tính năng sau:

Quạt trần có đèn: Cấu tạo của quạt trần về cơ bản giống như quạt truyền thống. Tuy nhiên, sản phẩm này có thêm chức năng chiếu sáng với nhiều loại đèn được lắp đặt theo hệ thống cánh quạt, đáp ứng nhu cầu chiếu sáng kiêm trang trí thẩm mỹ cho không gian.

Điều khiển từ xaĐiều khiển từ xa giúp người sử dụng dễ dàng bật tắt quạt hay cài đặt chế độ gió, tốc độ gió hay thời gian tắt quạt từ mọi vị trí mà không cần phải di chuyển công tắc đèn.

Bánh xe có sạn: Đây là một trong những bộ phận quan trọng nhất của quạt trần và thường được đi kèm với quạt trần, vì vậy bạn không cần phải trả thêm tiền. Cấu tạo hộp số quạt trần cơ bản gồm có hộp bên ngoài, bên trong gồm bộ điều tốc, hệ thống động cơ phía dưới, cụm và các xi lanh.

Cấu trúc quạt trần: Hộp số

Các sản phẩm quạt trần hiện nay khá đa dạng nhưng về cơ bản cấu tạo của quạt trần cũng giống như thông tin trên. Quạt trần hiện nay có thể chia thành 2 loại chính theo thiết kế, bao gồm:

Quạt trần có cánh: Sản phẩm làm mát này được thiết kế từ bên ngoài nhìn vào có thể thấy cánh quạt với số lượng và kích thước khác nhau. Trong danh mục này, bạn cũng có thể dễ dàng truy cập vào các sản phẩm cụ thể:

+ Quạt trần truyền thống: Là loại quạt có cánh luôn xòe với chiều rộng cánh quạt từ 1,2-1,5 mét.

+ Quạt trần tự rút: Đây là loại quạt khi hoạt động sẽ xòe cánh, khi ngừng hoạt động sẽ tự kéo cánh, tiết kiệm diện tích.

+ Quạt trần ngói: Là loại mà động cơ và cánh quạt được thiết kế vừa vặn với khung ngói, cánh quạt luôn trải rộng, cánh quạt ngắn hơn quạt trần truyền thống.

Cấu tạo quạt trần: Phân loại quạt trần có cánh

Quạt trần không cánh: Thiết bị làm mát này là một bước đột phá xuất sắc trong phân khúc quạt trần với ưu điểm là nhỏ gọn, không chiếm diện tích lắp đặt, an toàn cho người sử dụng. Cấu tạo của chiếc quạt trần không cánh này có thiết kế lỗ online thông minh, nhẹ nhàng hút gió từ dưới lên trên và thổi xung quanh ô bên dưới quạt, tạo ra những chuyển động 360 độ linh hoạt.

Cấu tạo quạt trần: Phân loại quạt trần không cánh

Đọc thêm: Tổng quan về 5+ kích thước quạt trần phổ biến hiện nay

2. Nguyên lý làm việc của quạt trần

Ngoài cấu tạo quạt trần và cấu tạo hộp giảm tốc quạt trần, bạn hãy tham khảo thêm nguyên lý hoạt động của các sản phẩm cụ thể như sau:

+ Bộ nguồn (Khi chúng ta bật công tắc nguồn) giúp khởi động và quay máy.

+ Sau đó động cơ điện sẽ bắt đầu quay theo hướng đã cài đặt, tùy thuộc vào thông số tốc độ mà người dùng lựa chọn.

+ Động cơ hoạt động sẽ quay cánh quạt, khi động cơ nhận được lệnh vận hành thì cánh quạt gắn trên Roto cũng sẽ quay theo chiều đã cài đặt.

+ Khi đó luồng gió nhanh / chậm sẽ dựa vào tốc độ quay của động cơ do bộ điều chỉnh theo cài đặt trước đó.

Cấu tạo quạt trần: Nguyên lý làm việc

3. Lưu ý khi chọn mua quạt trần

Ngoài cấu tạo của quạt trần và nguyên lý hoạt động của sản phẩm thì khi mua sản phẩm này bạn cần lưu ý những điểm sau.

Kích thước của cánh quạt: Với mỗi diện tích phòng khác nhau, chiều dài của quạt trần cũng nên thay đổi. Bạn có thể tham khảo những gợi ý sau:

+ Nếu phòng rộng 15,5 m2 thì dùng quạt có chiều rộng cánh là 73cm.

+ Nếu phòng rộng 23m2 thì dùng quạt có chiều rộng cánh là 91cm.

+ Nếu phòng rộng 30m2, sử dụng cánh quạt dài 106cm.

+ Nếu phòng rộng 120m2, sử dụng cánh quạt dài 127cm – 138cm.

Cấu tạo quạt trần: Lưu ý khi mua sắm

Chiều cao phòng: Chiều cao tiêu chuẩn tính từ sàn 2,4 – 2,7m.

+ Nếu chiều cao của phòng thấp hơn mức tiêu chuẩn, bạn có thể khắc phục bằng cách tăng tốc trục.

+ Nếu trần quá cao, bạn có thể mở rộng trục quạt để tạo sự cân bằng.

Với những thông tin trên, chúng tôi hy vọng bạn đã có được câu trả lời cho câu hỏi của mình cấu tạo quạt trần các bộ phận trong đó bao gồm. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.

siêu thị điện máy HC

[CHI TIẾT] Hướng Dẫn Cách Đấu Công Tắc Quạt Trần An Toàn | massgo.vn

Cách kết nối công tắc quạt trần nó là thông tin mà người dùng quan tâm trong quá trình cài đặt sản phẩm. Nếu bạn chưa biết thông tin hữu ích này, hãy đọc bài viết dưới đây để biết cách thực hiện và lưu ý khi thực hiện nhé!

1. Cấu tạo quạt trần

Trước khi giải thích cách kết nối công tắc, hãy nghiên cứu cấu trúc quạt trần bao gồm các phần chính sau:

Cấu tạo quạt trần

– Động cơ điện: có hai loại chính là loại tụ điện và loại ngắn mạch, với phần thiết kế và cấu tạo động cơ chính gồm 2 loại là stato và rôto. Đây cũng là bộ phận quan trọng nhất trong số các chi tiết cấu tạo nên một chiếc quạt trần vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của quạt như (tốc độ quay, tốc độ gió, hoạt động của thiết bị).

– Cánh quạt: đây là bộ phận chính mang lại luồng gió mát. Trước đây, cánh quạt thường được làm bằng sắt theo ba cách chính bố trí một góc 120 độ để lắp vào thớt trên của Roto. Tuy nhiên, hiện nay, với sự cải tiến kỹ thuật hiện đại, chất liệu và số lượng cánh trở nên đa dạng hơn cho người dùng lựa chọn (như quạt trần 3 cánh, 4 cánh hay thậm chí là quạt trần 5 cánh,…).

– Quạt trần hộp số: đây là bộ phận dùng để điều chỉnh tốc độ của quạt theo mong muốn và nhu cầu của người sử dụng.

2. Nguyên lý làm việc của quạt trần

Trước khi đến cách kết nối công tắc quạt trầnhãy cùng tìm hiểu nguyên lý hoạt động của quạt trần để hiểu rõ hơn về sản phẩm.

Nguyên lý làm việc của quạt trần

– Dù là quạt trần có thiết kế cấu tạo tốt hay quạt trần đơn giản thì tùy theo công nghệ và hãng sản xuất mà mỗi loại quạt trần sẽ có cách hoạt động khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung, tất cả các loại quạt trần nhìn chung cần tuân theo những nguyên tắc hoạt động cơ bản như sau:

– Khi có nguồn điện sẽ giúp khởi động quạt, tiếp tục quay động cơ bên trong, từ đây động cơ điện sẽ bắt đầu hoạt động và quay theo quy luật và hướng. Động cơ quay có nghĩa là rôto gắn trên Roto cũng sẽ quay theo. Các cánh quạt quay tròn mang lại luồng gió nhanh hay chậm tùy thuộc vào tốc độ quay của động cơ bên trong mà được điều chỉnh theo ý muốn của người sử dụng thông qua hộp số của quạt trần.

3. Hướng dẫn cách đấu nối công tắc quạt trần

Bước 1: Gắn nắp trên của quạt trần với trụ dưới vào trục chính.

Bước 2: Luồn 3 sợi dây như hình bóng quạt qua trục

Hướng dẫn cách đấu nối công tắc quạt trần

Bước 3: Gắn trục (hay còn gọi là nan quạt) vào bầu quạt, chú ý vặn chặt vít và nhớ cài chốt để tránh trường hợp mất vít nhỏ.

Bước 4: Dùng ống D10 để gắn chặt lưỡi vào quạt trần.

Bước 5: Treo quạt vào móc treo trên trần nhà (lưu ý nếu tách rời các móc thì phải vặn xoắn để không vít nào nhảy ra ngoài làm rơi quạt)

Bước 6: Nối nguồn điện theo hình vẽ

Bước 7: Bước cuối cùng đến đó là khoan lắp hộp số để kết nối nguồn điện.

4. Một số lưu ý về cách đấu nối quạt trần

Để đảm bảo sự kết nối hoàn hảo của công tắc quạt trần cơ điện, bạn cần lưu ý những yêu cầu kỹ thuật sau:

+ Xác định chính xác các dây dẫn chung, dây dẫn làm việc và dây nguồn khởi động.

+ Trước khi kết nối công tắc, bạn nên tự tin kiểm tra chất lượng của hộp số.

+ Đừng quên đấu nối mạch điện của quạt trần theo sơ đồ nguyên lý hỗ trợ của nhà sản xuất.

+ Khi đã hoàn thành việc chế tạo quạt, cần xác định xem quạt có quay đúng hướng hay không.

– Trong quá trình cài đặt có thể xảy ra một số lỗi, hỏng hóc thông thường. Đây là nguyên nhân gây ra sự cố và cách khắc phục để quá trình cài đặt không gặp khó khăn:

+ Quạt trần có thể quay sai hướng do nhầm dây cáp giữa hai cuộn dây làm việc và cuộn khởi động khi ra khỏi hộp đấu dây. Từ đó bạn cần thay đổi vị trí của hai đầu dây trên quạt về hộp đấu dây ban đầu.

+ Quạt bị rung lắc khi sử dụng (đang quay): có thể do một trong ba cánh quay chính bị cong vênh hoặc thiếu miếng đệm cho cánh quạt. Bạn sẽ cần tháo rời thiết bị quạt để kiểm tra lại và trang bị miếng đệm trên ba cánh quạt với thân quạt.

5. Loại công tắc điều khiển quạt trần.

-Hiện nay có 2 loại công tắc giúp điều khiển quạt trần phổ biến được nhiều người dùng lựa chọn có thể tham khảo khi thực hiện đấu nối công tắc quạt trần đó là chiết áp và hộp số.

+ Quạt chiết áp (có tên tiếng anh là Dimmer switch fan) là thiết bị điện dạng modul rất nhỏ gọn cho phép người thi công có thể tháo rời với tác dụng hiện đại hóa tốc độ quay của quạt trần.

+ Hộp giảm tốc quạt trần là một thiết bị thiết yếu của quạt trần và có tác dụng điều chỉnh tốc độ gió ở một tốc độ gió nhất định.

– Mỗi loại công tắc đều có những ưu nhược điểm riêng nên bạn nên cân nhắc trước khi lắp đặt công tắc điều khiển này. Bạn có thể xem chi tiết cách lắp chiết áp: nơi đây

Nếu chưa có kinh nghiệm, bạn không nên tự làm mà nên liên hệ với kỹ thuật viên lắp đặt để đảm bảo an toàn khi sử dụng. với cách kết nối công tắc quạt trần trên đây, chúc các bạn thực hiện thành công và có những trải nghiệm hài lòng bên gia đình. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.

siêu thị điện máy HC

[CHI TIẾT] Hướng Dẫn Cách Đấu Hộp Số Quạt Trần An Toàn, Đúng Cách | massgo.vn

Cách kết nối hộp số quạt trần là một trong những thao tác quan trọng trong quá trình lắp đặt quạt trần. Nếu bạn chưa biết cách thực hiện thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

1. Hộp giảm tốc là gì?

– Hộp số từ quạt trần là thiết bị cần thiết của quạt trần và có tác dụng điều chỉnh tốc độ gió ở mức gió nhất định.

– Hộp giảm tốc hiện là thiết bị đi kèm quạt, vì vậy khách hàng khi mua quạt không phải trả thêm tiền. Hộp số quạt trần còn được gọi là hộp lưu biến và được làm bằng các cuộn dây với các số lần lượt khác nhau.

Cách đấu nối hộp số quạt trần, hộp giảm tốc là gì?

– Cấu tạo của hộp giảm tốc quạt trần gồm hộp ngoài và hộp trong gồm bộ điều tốc, hệ thống mô tơ ở phía dưới, cụm và các xilanh.

– Hộp số quạt trần có ưu điểm là không tạo ra tiếng ồn trong quạt (có thể có tiếng ồn trong hộp số). Sử dụng hộp số không làm hỏng sóng dòng, không ảnh hưởng đến chất lượng điện năng.

2. Sơ đồ kết nối hộp số quạt trần cơ bản

Làm cách kết nối hộp số quạt trần thành công, trước tiên hãy tham khảo sơ đồ đấu cơ bản.

– Khi động cơ quay, tức là cánh quạt gắn trên Roto cũng sẽ quay theo> Dòng khí được tạo ra qua cánh quạt, tốc độ nhanh hay chậm tùy thuộc vào tốc độ quay bên trong của động cơ theo nhu cầu của người sử dụng. điều khiển thông qua hộp số quạt trần.

-Một hộp số quạt trần là một hộp lưu biến gồm các cuộn dây có số vòng quay khác nhau. Khi thay đổi số vòng dây mà dòng điện chạy qua thì cường độ dòng điện qua rôto của quạt khác nhau, giúp tốc độ của quạt thay đổi đáng kể.

cách kết nối hộp số quạt trần: sơ đồ cơ bản

Đọc thêm: Hướng dẫn cách đấu nối công tắc quạt trần chi tiết, chính xác

3. Hướng dẫn cách đấu hộp số quạt trần

Để được hướng dẫn chi tiết, hãy xem cách đấu nối các hộp số sau quạt trần 3 cánh, 4 cánh và 5 cánh của thương hiệu Panasonic.

Ghi lại: Để đảm bảo an toàn và tránh tai nạn trong quá trình thực hiện, bạn phải đảm bảo rằng tài nguyên nơi cài đặt được ngắt hoàn toàn.

3.1. Kết nối hộp số quạt trần 3 cánh Panasonic

Bước 1: Xác định kích thước hộp giảm tốc. Trước khi lắp hộp số lên tường, nên dùng thước hoặc thử hộp số lên tường rồi đánh dấu vị trí để đảm bảo tính thẩm mỹ cho căn phòng.

cách đấu nối hộp số quạt trần 3 cánh panasonic bước 1

Bước 2: Tiếp theo, nới lỏng vít hộp số, sau đó mở nắp và nhấc hộp ra khỏi đế. Chốt cần được đặt cẩn thận và gọn gàng để không làm điều khiển hoặc mất ốc vít.

Bước 3: Nối dây nguồn từ bộ nguồn và dây dẫn của bộ động cơ với nhau thông qua một lỗ trên đế hộp số.

Bước 4: Lắp hộp số lên tường ở vị trí thuận tiện và phù hợp với thẩm mỹ của ngôi nhà thông qua vít. Lưu ý, bạn cần cẩn thận trong việc vặn vít kẻo trường hợp hộp số bị lỏng và rơi ra khỏi vị trí đã lắp.

Bước 5: Sau khi hoàn thành việc lắp đặt hộp số, bạn phải tiến hành đấu nối các dây cáp điện, dây dẫn vào cổng kết nối hộp số. Hãy luôn chú ý rằng các kết nối luôn tuân theo nguyên tắc và sơ đồ đấu dây.

Bước 6: Bước xong, bạn hãy lắp bộ điều tốc vào vị trí mà bạn cảm thấy thích hợp và thuận tiện nhất.

cách lắp trần hộp số full 3 lưỡi panasonic.

3.2. Cách kết nối hộp số quạt trần Panasonic 4 cánh

Bước 1: Đầu tiên, tháo hộp số Quạt Panasonic sau đó luồn dây nguồn và dẫn qua đế hộp số để cấp điện cho động cơ.

Bước 2: Lắp hộp số lên tường ở vị trí thuận tiện và phù hợp với căn phòng để sử dụng dễ dàng nhất.

Bước 3: Để động cơ chạy, bước tiếp theo là đấu nối dây nguồn và dây nguồn vào hệ thống động cơ.

Bước 4: Đảm bảo các thông số và khoảng cách bắt buộc được thiết lập chính xác trước khi sử dụng.

cách đấu nối hộp số âm trần 4 cánh panasonic.

3.3. Kết nối hộp số quạt trần 5 cánh Panasonic

Bước 1: Đầu tiên phải lắp phần vỏ động cơ phía trên quạt. Qua thao tác sau khi kéo dây an toàn ra khỏi xi lanh để tháo vít an toàn và vặn vỏ động cơ trên xi lanh.

Bước 2: Lắp xylanh vào bộ phận động cơ quạt. Cáp từ nguồn được luồn qua trụ để làm công việc gắn nắp với trụ và cuối cùng là trụ với trục. Chú ý vặn chặt xilanh không để xilanh bị lỏng và rơi khỏi trục động cơ.

Bước 3: Để tiếp tục kết nối hộp số quạt trần, bạn tiến hành lắp cánh quạt vào trục. Để đảm bảo an toàn, khi thực hiện cần sử dụng vít để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Bước 4: Cố định vị trí của quạt trần trên trần nhà

cách đấu nối quạt trần panasonic 5 cánh bước 4. hộp số.

Bước 5: Bạn phải kết nối dây nguồn để động cơ hoạt động

Bước 6: Khi đã làm xong các bộ phận bên trong động cơ, bước tiếp theo là lắp ráp vỏ động cơ sao cho vừa vặn nhất.

Bước 7: Lắp hộp số quạt trần bằng cách luồn dây điện và dây cáp qua các lỗ trên đế hộp số. Hãy lắp vào tường thuận tiện và dễ sử dụng khi điều chỉnh cường độ của quạt trần.

cách đấu nối hộp số quạt trần panasonic 5 cánh bước 7

Bước 8: Bước cuối cùng để thực hiện là kiểm tra. Đảm bảo các thông số và khoảng cách yêu cầu sau khi lắp hộp giảm tốc quạt trần.

Làm theo hướng dẫn trên, nếu bạn chưa có kinh nghiệm thực hiện, hãy liên hệ với đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn để được hỗ trợ đảm bảo an toàn & đúng kỹ thuật!

Có hướng dẫn cách kết nối hộp số quạt trần trên đây, chúc các bạn thực hiện thành công và có những trải nghiệm hài lòng với sản phẩm.

siêu thị điện máy HC

[CHI TIẾT] Sơ Đồ Quạt Bàn Và Những Thông Tin Không Thể Thiếu | massgo.vn

Sơ đồ quạt bàn và sơ đồ mạch điện quạt bàn là một trong những thông tin được nhiều người dùng quan tâm khi sản phẩm gia đình có hư hỏng cần sửa chữa. Nếu bạn chưa biết thông tin này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

1. Cấu tạo và nguyên lý làm việc của quạt bàn

– Kết cấu quạt bàn bao gồm các phần sau:

Sơ đồ quạt bàn: Cấu tạo quạt bàn

+ Lồng quạt

+ Cánh quạt (Cánh quạt được nối với trục rôto)

+ Vỏ nhựa

+ Các nút cho tốc độ quạt

+ Công suất đầy đủ (Bao gồm động cơ quay, để quạt quay hoặc đứng)

+ Tụ điện

+ Bảng (Dành cho quạt điện tử)

+ Điều khiển từ xa (quạt tự động)

+ Động cơ quạt (gồm cuộn dây, rôto, stato)

+ Cáp nguồn

Sơ đồ quạt bàn: Nguyên lý làm việc của quạt bàn

Đọc thêm: Hướng dẫn cách tháo quạt hộp và vệ sinh sản phẩm

– Trước khi đến với sơ đồ quạt bàn, chúng ta hãy cùng theo dõi nguyên lý hoạt động của quạt điện: Dòng điện chạy vào động cơ quạt sẽ làm cánh quạt quay và đẩy luồng gió cho người sử dụng.

+ Khả năng: Nếu bạn nhấn nút nguồn hoặc điều khiển từ xa, nguồn điện 220V sẽ được cấp cho động cơ tăng áp bên trong để động cơ quay rồi quay trở lại với bộ bánh răng trục.

+ Bo mạch điện tử: Có tác dụng nhận lệnh và cung cấp điện cho thiết bị chạy theo điều khiển từ xa và theo nút bấm trên đỉnh quạt tương ứng với nút bạn bấm.

+ Cài đặt số: Ở đây bạn phải sử dụng bằng tay (Quạt cơ) bạn sẽ chọn bấm số tương ứng cho bộ nguồn sẽ cấp nguồn cho các cuộn dây bên trong động cơ làm cho quạt chạy mạnh hay yếu tương ứng.

+ Động cơ quạt: Động cơ quạt thường có 3 số: số nhỏ – quay cực mạnh, số trung bình – quay chung và số lớn nhất – quạt quay mạnh nhất.

+ Mỗi số quận chạy tương ứng với các cuộn dây khác nhau quấn với nhau trên động cơ quạt

2. Cấu tạo động cơ quạt điện

Sơ đồ quạt bànCấu tạo của động cơ quạt điện bàn bao gồm:

Sơ đồ quạt bàn: cấu tạo động cơ điện

+ Stato: là bộ phận đứng yên gồm cuộn dây và lõi thép. Lõi thép gồm một lá thép có độ dày từ 0,35-0,5mm được nối với nhau. Dây quấn có thể bằng nhôm hoặc đồng. Đa phần ở Việt Nam stato thường có 16 rãnh.

+ Rotor: Phần chuyển động hay còn gọi là trục quay. Cấu tạo từ các tấm thép kỹ thuật

+ Tụ điện: Đóng vai trò khởi động động cơ điện

+ Vòng bi: Là vòng bi giữ lại dầu bôi trơn để giảm ma sát.

+ Khung nhôm: tác dụng nối stato và rôto.

Nguyên lý làm việc: Để quạt chạy, stato được cấp dòng điện xoay chiều. Dòng điện qua cuộn dây sẽ tạo thành từ trường quay. Từ trường tác dụng lên rôto làm cho rôto quay theo chiều của từ trường.

3. Bảng sơ đồ quạt – Sơ đồ mạch điện

– Dưới đây là sơ đồ mạch của Quạt điện như sau:

sơ đồ quạt bàn: sơ đồ mạch

– Ở đâu:

+ D2 là công tắc số 1- tốc độ quay tối thiểu

+ D3 là công tắc số 2- Tốc độ quay trung bình

+ D4 là công tắc số 3- Tốc độ quay mạnh nhất

+ L0 là quận dây

+ L1, L2 là số cuộn dây

+ L3 là quận đang chạy

+ C là tụ điện. C = 2mf đối với quạt B400 và C = 1.5mf đối với B300. quạt bàn

– Nếu quạt bàn của bạn bị hư hỏng, thay vì tự mình thực hiện, bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của người có chuyên môn để giúp sửa chữa hư hỏng một cách hợp lý và an toàn.

với sơ đồ quạt bàn và các thông tin liên quan ở trên, chúc bạn thành công trong việc sửa chữa hư hỏng và một trải nghiệm hài lòng.

siêu thị điện máy HC

[Đánh giá] Top 5 quạt phun sương giá rẻ tốt nhất 2022 | massgo.vn

Đi tới nội dung

Cập nhật
02/01/22

thể loại

Thiết bị gia dụng

[GIẢI ĐÁP] Công Suất Quạt Trần Bao Nhiêu Watt? Tốn Điện Không? | massgo.vn

Cấp nguồn cho quạt trần bao nhiêu? Quạt trần có sử dụng điện không? … Đây là một trong những băn khoăn của người dùng khi muốn mua sản phẩm này. Nếu bạn cũng có thắc mắc này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

1. Công suất của quạt trần là bao nhiêu Watts?

– Hầu hết các loại quạt trần Thường sử dụng động cơ công nghệ xoay chiều. Quạt trần sử dụng động cơ xoay chiều thường có công suất từ ​​70W đến 95W.

– Tuy nhiên, trên thị trường ngày nay, có một số loại quạt trần áp dụng công nghệ tiết kiệm điện DC. Các sản phẩm quạt trần sử dụng động cơ điện một chiều thường có công suất thấp hơn, dao động từ 40-55W.

– Điều này có nghĩa là để sử dụng hết điện năng (KWh), quạt trần sẽ hoạt động từ 12-20 giờ tùy loại động cơ. Điều này tương đương với việc thắp sáng 2 bóng đèn huỳnh quang.

Quạt trần có công suất bao nhiêu watt?

2. Quạt trần có tốn điện không?

– Sau khi học công suất quạt trần bao nhiêu watt, tiếp theo chúng ta hãy tìm hiểu xem sản phẩm này có sử dụng điện hay không.

Việc sử dụng quạt trần điện cơ hay không phụ thuộc rất nhiều vào động cơ sử dụng của sản phẩm. Quạt trần sử dụng công nghệ DC sẽ có mức tiêu thụ điện năng thấp hơn từ 50% đến 60% so với quạt sử dụng động cơ AC. Quạt trần sử dụng công nghệ DC hoạt động êm ái, bền bỉ và tuổi thọ cao hơn so với quạt trần sử dụng công nghệ AC truyền thống.

Quạt trần có tốn điện không?

Tuy nhiên, quạt trần sử dụng động cơ DC có giá thành cao hơn so với quạt trần truyền thống sử dụng động cơ AC. Động cơ được ví như trái tim của quạt, thông thường quạt DC có tuổi thọ trên 10 năm, AC thường rẻ hơn. Vì vậy, mặc dù chi phí khởi động cao hơn, nhưng nó vẫn là một khoản tiết kiệm so với việc phải thay một chiếc quạt mới và thanh toán hóa đơn trong hơn 10 năm.

-Ngoài ra, công suất của quạt trần và quạt trần có tốn điện không còn tùy thuộc vào việc bạn chọn đường kính cánh quạt như thế nào, bạn nên chọn đường kính cánh theo diện tích phòng, chất liệu cánh càng nhẹ thì càng tốt. , càng tốt .Irit điện. Vì nếu quạt trần có cánh dài và nặng, quạt sẽ phải tiêu tốn nhiều điện năng hơn để quay, điều này chắc chắn sẽ tiêu tốn nhiều điện hơn.

Đọc thêm: Tổng quan về 5+ kích thước quạt trần phổ biến và những lưu ý khi chọn mua

3. Cách tính điện năng tiêu thụ của quạt trần

Cách tính điện năng tiêu thụ dựa trên công suất của quạt trần

– Để tính toán điện năng tiêu thụ, chị Ly và khách hàng xem mức công suất ghi trên bao bì, trên cánh hoặc trên bóng đèn quạt trần.

– Công thức tính công suất tiêu thụ của các thiết bị điện trong nhà nói chung như sau:

A = Pt

– Ở đâu:

+ A: Lượng điện năng tiêu thụ (kWh).

+ P: Công suất (kW).

+ t: Thời gian sử dụng (h).

-Ví dụ về cách tính điện năng tiêu thụ dựa trên công suất của quạt trần: Chúng ta có một chiếc quạt trần Mitsubishi C56-RW4 4 cánh có công suất là 64W (0.064kW). Vậy công suất tiêu thụ trong một giờ hoạt động của sản phẩm này được tính là: 0,064kW x 1h = 0,064 kWh. Nếu chị Ly sử dụng chiếc quạt trần này 8 tiếng mỗi ngày thì lượng điện tiêu thụ một ngày của chị là: 0,064kW x 8h = 0,512kWh. Như vậy, trung bình cứ hai ngày một chiếc quạt sẽ tiêu thụ điện với một chiếc quạt là 8 giờ mỗi ngày.

4. Quạt trần, quạt cây cái nào tốn điện hơn?

Quạt trần dùng điện có tốn điện hơn quạt cây không?

– Công suất quạt cây: Loại quạt cây để bàn có công suất định mức từ 55 đến 65W, quạt cây có công suất cao từ 75 đến 100W.

-Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy công suất của quạt trần cũng gần tương đương với quạt cây, đều có thể tiêu tốn điện năng (KWh) trong vòng 12-20h hoạt động.

Tuy nhiên, về việc sử dụng:

+ Quạt cây làm mát giữ nguyên một vị trí: Quạt cây có đường kính nhỏ, tốc độ quay lớn nên lượng gió lớn tập trung tại một điểm. Sử dụng đảo chiều quạt cây tăng phạm vi hoạt động của quạt nhưng gió không ổn định, dễ bị cản gió, quạt cây khi sử dụng tốc độ quạt cao, động cơ quay nhanh, nhiệt lượng tỏa ra lớn, gió. thổi ra, cũng như giảm hiệu quả làm mát nhiệt.

+ Quạt trần làm mát cả căn phòng: Quạt trần có cánh lớn, diện tích làm mát lớn, do được lắp trên trần nên lượng gió luôn ổn định tạo ra luồng gió cho cả căn phòng.

với công suất quạt trần Cũng như những thông tin liên quan trên mong muốn bạn chọn mua được sản phẩm ưng ý.

siêu thị điện máy HC

[Review] Top 12 Quạt mini cầm tay loại nào tốt nên mua nhất | massgo.vn

Vào mùa hè, thời tiết nóng bức khiến bạn bực bội khó chịu nhất là vào những ngày mất điện. Vì vậy, quạt mini cầm tay được xem là mặt hàng được rất nhiều người sử dụng và ưa chuộng. Trên thị trường, quạt mini đang được cung cấp bởi các thương hiệu với chất lượng và giá cả khác nhau. Bài viết sau sẽ giúp bạn tìm hiểu loại quạt mini cầm tay loại nào tốt.

Quạt mini cầm tay là gì?

tiki-sale

Quạt mini cầm tay là vật dụng có kích thước nhỏ và vô cùng hữu ích được sử dụng vào những ngày nóng bức. Loại quạt này hoạt động bằng pin có thể sạc bằng sạc dự phòng,  laptop thông qua cổng USB.

Quạt cầm tay mini

Quạt mini có cấu tạo khá giống với quạt cây có cánh quạt, phần lồng quạt. Điểm khác biệt đó là quạt mini chạy bằng pin có thời lượng sử dụng khoảng 5 giờ khi được sạc đầy. Trên thân quạt thường có vạch đèn LED báo tình trạng pin và nút bấm điều chỉnh mức gió. Hiện nay, trên thị trường quạt mini được phân phối với nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau.

Có nên mua quạt cầm tay mini không?

Để trả lời được câu hỏi này trước hết bài viết sẽ đưa ra một số ưu điểm để các bạn tham khảo:

 • Quạt mini cầm tay có kích thước nhỏ gọn, chiếm ít diện tích. Vì vậy, bạn có thể cầm sử dụng không bị mỏi tay và mang theo bên người trong các chuyến đi như dã ngoại, du lịch, công tác.
 • Quạt có nhiều màu sắc, kiểu dáng khác nhau nên phù hợp với nhiều nhu cầu và sở thích của nhiều đối tượng khách hàng.
 • Quạt có thể sạc trực tiếp thông qua cổng USB. Nên bạn có thể cắm vào laptop hoặc sạc dự phòng là có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi. Đặc biệt, bạn có thể sử dụng được ngay cả khi mất điện nếu đã được sạc pin đầy.
 • Quạt được tích hợp thêm một số tính năng như đèn LED báo hết pin, phun sương,…
 • Giá thành của quạt mini cầm tay khá rẻ, thường chỉ mất vài trăm nghìn.

Quạt cầm tay mini

Như vậy, với những ưu điểm trên bạn nên trang bị cho mình thêm chiếc quạt mini vào những ngày nắng nóng. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi làm việc tại các văn phòng hoặc trong các hoạt động hằng ngày.

Sản Phẩm Đang sale 50% Quạt mini JISULIFE đeo cổ không cánh tiện dụng Quạt mini JISULIFE đeo cổ không cánh tiện dụng Quạt mini cầm tay 3 trong 1 hình gấu bear F8, quạt tích điện cầm tay Jisulife kiêm đèn pin và sạc dự phòng tiện lợi, No Brand Quạt mini cầm tay 3 trong 1 hình gấu bear F8, quạt tích điện cầm tay Jisulife kiêm đèn pin và sạc dự phòng tiện lợi Quạt mini cầm tay đa năng hình gấu Bear kiêm đèn pin – sạc dự phòng tiện dụng Jisulife F8, Jisulife Quạt mini cầm tay đa năng hình gấu Bear kiêm đèn pin - sạc dự phòng tiện dụng Jisulife F8 Quạt mini cầm tay tích điện tiện lợi kèm cáp sạc và pin có tặng chân đế giữ quạt để bàn gồm 3 chế độ gió siêu mát, OEM Quạt mini cầm tay tích điện tiện lợi kèm cáp sạc và pin có tặng chân đế giữ quạt để bàn gồm 3 chế độ gió siêu mát Quạt cầm tay sạc pin có chế độ phun sương gấp gọn mini tích điện tạo độ ẩm 2 in 1, Quạt sạc tích điện gấp gọn có chức…, OEM Quạt cầm tay sạc pin có chế độ phun sương gấp gọn mini tích điện tạo độ ẩm 2 in 1, Quạt sạc tích điện gấp gọn có chức năng phun sương có chế độ quay tự động Quạt Mini Cầm Tay Kèm Gương Hình Heo Ngộ Nghĩnh – QU43, OEM Quạt Mini Cầm Tay Kèm Gương Hình Heo Ngộ Nghĩnh - QU43 Quạt sạc tích điện mini cầm tay có thể đặt bàn Yoobao F3 3000mAh có thể chạy 15 giờ liên tục – Hãng phân phối chính thức, Yoobao Quạt sạc tích điện mini cầm tay có thể đặt bàn Yoobao F3 3000mAh có thể chạy 15 giờ liên tục - Hãng phân phối chính thức Quạt Sạc mini đeo Cổ 3 tốc độ gió Kèm chức năng Pin Dự Phòng quạt để Bàn, cầm tay Dây đeo tiện lợi mẫu mới cực hót 2020, OEM Quạt Sạc mini đeo Cổ 3 tốc độ gió Kèm chức năng Pin Dự Phòng quạt để Bàn, cầm tay Dây đeo tiện lợi mẫu mới cực hót 2020

Top 12 Quạt mini cầm tay loại nào tốt nhất?

Shopee sale 5-5

Quạt mini cầm tay đang là mặt hàng “hot” được nhiều người tìm mua. Tuy nhiên, trên thị trường có quá nhiều các thương hiệu khác nhau. Vì vậy, bài viết sẽ review 12 loại tốt nhất để các bạn tham khảo:

1. Quạt mini cầm tay CRF0804 Comet

Đây là sản phẩm đến từ Trung Quốc có thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi có thể mang đi mọi lúc mọi nơi. Quạt mini cầm tay CRF0804 Comet được thiết kế rất linh hoạt. Bạn có thể sử dụng cầm tay hoặc để bàn đều được. Sản phẩm có nút bấm điều chỉnh với hai cấp độ gió khác nhau.

Quạt cầm tay mini

Sản phẩm có động cơ chạy êm ái, ổn định và không bị nóng khi sử dụng lâu. Quạt tích hợp cổng USB nên bạn có thể kết nối với laptop hoặc sạc dự phòng để sạc quạt hoặc sử dụng trực tiếp. Pin của quạt có dung lượng pin 1200mAh có thể hoạt động liên tục từ 1,5 giờ đến 3,5 giờ.

Giá tham khảo của sản phẩm: 120.000 đồng

2. Quạt mini cầm tay Xiaomi VH

Quạt mini cầm tay Xiaomi được sản xuất bởi thương hiệu công nghệ Xiaomi nổi tiếng của Trung Quốc. Hiện sản phẩm được rất nhiều khách hàng đánh giá cao và yêu thích sử dụng. Quạt có thiết kế nhỏ gọn, nhẹ nên thoải mái khi cầm tay không có cảm giác mỏi.

Quạt cầm tay mini

Đặc biệt, sản phẩm được lắp ráp với 7 cánh quạt nên có thể phân bổ đều luồng khí và tạo gió mạnh hơn. Vỏ ngoài được làm từ chất liệu nhựa cao cấp ABS nên có độ bền đẹp rất cao và không bị vỡ khi va đập. Quạt có cổng USB để có thể sạc một cách dễ dàng và tiện lợi. Tay cầm có tích hợp thêm nút điều chỉnh với 3 tốc độ gió khác nhau nên đáp ứng được tốt nhất nhu cầu sử dụng. Pin 2000mAh giúp quạt sử dụng trong thời gian 2 giờ liên tục.

Giá tham khảo của sản phẩm: 140.000 đồng

3. Quạt mini cầm tay Solove N9

Quạt Solove N9 được sản xuất bởi thương hiệu Solove của Hàn Quốc. Sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn, linh hoạt nên dễ dàng mang đi mọi lúc mọi nơi. Vỏ quạt được làm bằng chất liệu nhựa ABS cao cấp nên có độ bền cao và không bị bám bẩn, trầy xước. Các chi tiết chắc chắn, không bị rung trong quá trình sử dụng.

Quạt cầm tay mini

Động cơ quạt hoạt động êm ái và bền bỉ nên không bị ồn. Quạt có 4 cánh có thể xoay 360 độ giúp tốc độ quay mạnh nhất. Quạt có cổng sạc USB nên có thể kết nối với máy tính, sạc dự phòng rất tiện lợi. Pin có dung lượng cao 2000mAh nên có thể hoạt động nhiều giờ liên tục.

Giá tham khảo của sản phẩm: 165.000 đồng

4.   Quạt mini cầm tay Bear Gấu Jisulife

Quạt mini cầm tay Bear Gấu có xuất xứ từ thương hiệu Jisulife của Trung Quốc. Sản phẩm được thiết kế với hình dáng thời trang, dễ thương, nhỏ gọn và rất tiện lợi. Cánh quạt được làm từ chất liệu cao su non, mềm và được sắp xếp hợp lý nên trong quá trình hoạt động rất êm ái.

Quạt cầm tay mini

Sản phẩm còn được tích hợp nút điều khiển ở ngay tay cầm nên có thể dễ dàng điều chỉnh tốc độ gió phù hợp với nhu cầu. Pin 2000mAh có thể sạc bằng máy tính, sạc dự phòng hoặc cắm điện trực tiếp thông qua cổng USB.

Giá tham khảo của sản phẩm: 165.000 đồng

5. Quạt mini cầm tay Yase

Tiếp đến cũng là một dòng sản phẩm đến từ Trung Quốc thuộc thương hiệu Yase. Quạt được thiết kế màu sắc và kiểu dáng đơn giản. Sản phẩm có đế, trọng lượng nhẹ nên có thể để ở nhiều mặt phẳng hoặc cầm tay đều được. Cánh quạt được làm bằng nhựa mềm, cao cấp nên rất bền đẹp. Lồng quạt làm bằng nhựa cao cấp che chắn rất an toàn bên ngoài.

Quạt cầm tay mini

Quạt có nút điều chỉnh tốc độ gió với 4 mức khác nhau theo nhu cầu và có thể chạy liên tục từ 2 đến 3 tiếng nếu được sạc đầy. Sản phẩm còn có cổng USB có thể kết nối với laptop, sạc dự phòng để sạc pin rất tiện lợi.

Giá tham khảo của sản phẩm: 189.000 đồng

6. Quạt mini cầm tay Robot RT-BF07

Đây là sản phẩm có xuất xứ đến từ Indonesia có thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng. Vì vậy, bạn có thể dùng mọi lúc mọi nơi. Quạt mini cầm tay RT-BF07 được làm bằng nhựa cao cấp ABS nên có độ bền đẹp rất cao và chịu được va đập tốt. Sản phẩm có nút điều khiển gồm có 3 tốc độ khác nhau có thể điều chỉnh dễ dàng.

Quạt cầm tay mini

Động cơ của quạt chạy êm ái, không gây tiếng ồn và không bị nóng khi sử dụng lâu. Quạt còn tích hợp cổng sạc USB kết nối được với máy tính, sạc dự phòng rất tiện lợi. Pin 2000mAh nên có thể sử dụng được trong nhiều giờ mà không cần sạc liên tục.

Giá tham khảo của sản phẩm: 159.000 đồng

7. Quạt mini cầm tay Gutek ZW2802

Quạt mini cầm tay Gutek ZW2802 có thiết kế vô cùng đáng yêu với hình tai thỏ và nhiều màu sắc trang nhã. Đặc biệt, sản phẩm trang bị thêm dây đeo cổ cũng như chân đứng chắc chắn giúp bạn có nhiều sự lựa chọn khác nhau.

Quạt cầm tay mini

Phần thân quạt thiết kế như một chiếc áo có những chiếc cúc áo là các nút điều chỉnh tốc độ gió rất tiện lợi. Bạn có thể điều khiển với 2 mức khác nhau theo nhu cầu. Quạt còn có cổng USB có thể sạc pin rất tiện lợi và có thể sử dụng liên tục trong 4 tiếng nếu được sạc đầy.

Giá tham khảo của sản phẩm: 141.000 đồng

8. Quạt mini cầm tay Baseus

Cuối cùng trong danh sách là dòng quạt mini cầm tay đến từ thương hiệu Baseus. Quạt được thiết kế với kiểu dáng và màu sắc vô cùng đáng yêu với phần tai mèo và nơ. Sản phẩm được làm từ chất liệu nhựa ABS cao cấp, bền bỉ nên có khả năng chịu lực rất tốt.

Quạt cầm tay mini

Quạt hoạt động với 3 chế độ gió khác nhau và được điều chỉnh dễ dàng bằng nút bấm. Dung lượng pin vào khoảng 2000mAh nên có thể sử dụng liên tục trong 2,5 tiếng. Quạt còn có cổng sạc pin USB rất tiện lợi để kết nối với nhiều thiết bị khác nhau.

Giá tham khảo của sản phẩm: 239.000 đồng

9. Quạt mini cầm tay Remax F41

Quạt mini cầm tay Remax F41 với thiết kế thời trang, hiện đại, phù hợp với các bạn nữ có thể mang theo bên người mà không lo lỗi mốt. Quạt có hai nút bật điều chỉnh tốc độ, vừa và lớn tiện dụng cho người sử dụng. Sản phẩm có thể cầm tay hoặc máy tính để bàn.

Quạt mini cầm tay

Ngoài ra, quạt mini cầm tay Remax còn có ánh sáng bật ban đêm mềm mại, tuyệt đẹp. Quạt gồm có hai màu xanh và hồng.

Giá tham khảo của sản phẩm: 100.000đồng

10. Quạt mini cầm tay BT21

Quạt mini cầm tay BT21 có thiết kế nhỏ gọn, thông minh với hình các nhân vật BT21 BTS siêu cute. Quạt có sạc điện siêu mát với 3 cấp độ quạt dễ dàng điều chỉnh theo nhu cầu sử dụng. Chưa hết em này còn sạc bằng cáp USB tiện lợi vô cùng.

Quạt mini cầm tay

Quạt BT21 cso trọng lượng siêu nhẹ chỉ nặng 200g bạn chỉ cần sạc và vác em đi mọi nơi hoặc cắm trực tiếp vào pin sạc di động cũng được các bạn nhé!

Giá tham khảo của sản phẩm:490.000đồng

11. Quạt mini cầm tay Joil

Tiki sale 15-01

Quạt mini cầm tay Joil có xuất xứ từ đất nước Hàn Quốc xinh đẹp.Với lối thiết đơn giản nhưng tinh tế, cách phối màu với màu chủ đạo là màu trắng mang đậm phong cách Hàn Quốc mang lại thiện cảm từ ánh nhìn đầu tiên.

Quạt Cầm Tay Joil được làm từ nhựa ABS cao cấp. Có lớp vỏ bên ngoài thiết kế dạng nhám nên ít bị bám bẩn cũng như ít bám mồ hôi và dấu vân tay giúp cho sản phẩm luôn sạch đẹp trong mọi trường hợp. Ngoài ra nhựa ABS chịu rất lực tốt giúp sản phẩm có tuổi thọ vượt trội.

Quạt mini cầm tay

Sản phẩm có 3 tốc độ mát để bạn sử dụng, có đèn LED báo hiển thị mức độ pin. Đặc biệt, Quạt mini Joil là sản phẩm duy nhất trên thị trường được trang bị riêng chip chống đoản mạch, khi có sự cố xảy ra nguồn điện sẽ được ngắt và đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Giá tham khảo của sản phẩm: 150.000đồng

12. Quạt mini cầm tay YooBao YF-02

Quạt mini cầm tay YooBao YF02 có dung lượng 3300mAh có thể hoạt động tối đa 10 trong một lần sạc. YooBao YF02 là chiếc quạt mini cao cấp được thiết kế tối ưu cho việc cầm tay và nút điều chỉnh với ba tốc độ gió: nhẹ, trung bình và mạnh.

Quạt mini cầm tay

Chỉ với trọng lượng 206g bạn dễ dàng mang theoo chiếc quạt mini cầm tay mà không sợ vướng bận nhiều.

Giá tham khảo của sản phẩm: 290.000đồng

Những lưu ý khi sử dụng quạt cầm tay mini

Để sử dụng quạt cầm tay mini có chất lượng tốt và có tuổi thọ cao thì bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Bạn cần đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng của nhà sản xuất. Thường khi mua sản phẩm hãng sản xuất đều có đính kèm thêm sách hướng dẫn.
 • Khi mới mua quạt về, bạn nên sạc lần đầu tiên với mức cao nhất và tắt hết tất cả các tính năng của quạt.
 • Bạn không nên sạc quá lâu dễ khiến pin bị chai
 • Bạn không nên thường xuyên vừa cắm sạc vừa dùng mà phải sạc lại thường xuyên để tránh tình trạng hao hụt điện.
 • Cần vệ sinh quạt thường xuyên để động cơ luôn sạch sẽ và chạy được êm ái.
 • Bạn nên chọn các loại quạt có nguồn gốc rõ ràng để có độ bền đẹp cao.

Trên đây là những thông tin cơ bản giúp bạn trả lời được quạt mini cầm tay loại nào tốt. Bạn hãy trang bị ngay cho mình một sản phẩm tốt nhất để có thể mang đi mọi nơi vào những ngày nóng bức.

[Review] Top 4 quạt trần mini tốt đáng mua nhất hiện nay | massgo.vn

Vào những ngày thời tiết chuyển sang thu, không cần bật điều hòa hay sử dụng quạt phun sương, quạt sưởi công suất lớn. Khi đó, lựa chọn phù hợp nhất cho gia đình bạn là một chiếc quạt trần mini vừa tiện nghi trên diện tích rộng lại vừa tiết kiệm điện năng. Do đó, trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 4 quạt trần mini tốt, đáng tin cậy nhất cũng như tính thẩm mỹ cao cho căn hộ!

Quạt trần mini là gì?

tiki-sale

Hiểu một cách đơn giản, quạt trần mini là loại quạt trần có kích thước nhỏ gọn. Nó gồm những cánh quạt nhỏ riêng biệt với đường kính vòng quay nhỏ hơn những cánh quạt trần lớn dùng trong sinh hoạt bình thường. Quạt trần mini ngoài kích thước nhỏ gọn hơn thì nó vẫn có tác dụng như những loại quạt trần thông thường khác. Chúng được sử dụng để làm mát không gian trong phòng, giúp bạn cảm thấy thoải mái và ấm cúng hơn với công suất vừa đủ. Đồng thời, quạt trần mini Đây cũng là một cách trang trí dễ thương và đẹp mắt cho căn phòng của bạn.

quạt trần mini

Quạt trần mini Thường làm bằng chất liệu nhựa với chiều dài cánh khoảng 20-50cm ,. Ngoài ra, trọng lượng của quạt cũng không quá nặng, tần số, công suất, điện áp của quạt đều ở mức nhỏ, phù hợp với căn phòng có diện tích hẹp.

Quạt trần mini có tốt không?

Thay vì sử dụng những loại quạt trần lớn với công suất làm mát lớn thì hiện nay quạt trần mini chiếm thị phần lớn hơn. Vì vậy, bạn có thể nhận được câu trả lời cho câu hỏi của mình quạt trần mini Liệu nó có tốt không Hãy xem xét một số ưu và nhược điểm bên dưới.

quạt trần mini

Thặng dư

 • Quạt trần mini có thể tạo ra làn gió nhẹ nhàng, giúp căn phòng luôn thông thoáng và mát mẻ hơn. Đặc biệt phù hợp với gia đình có con nhỏ, sử dụng vào mùa thu (đặc biệt là quạt trần mini treo rèm cửa).
 • Quạt trần mini tiết kiệm điện: Vì loại quạt này hoạt động với công suất nhỏ nên sẽ tiêu tốn ít điện năng hơn quạt trần có công suất lớn hơn.
 • Tiết kiệm không gian: Quạt trần mini được thiết kế với kích thước nhỏ gọn nên không tốn diện tích trong căn hộ. Đặc biệt, đối với những gia đình có diện tích nhỏ hẹp không thể lắp quạt trần lớn thì bạn có thể lựa chọn ngay cho mình chiếc quạt trần mini này.
 • Giá thành rẻ: Quạt trần mini có giá thành rất rẻ nên phù hợp với túi tiền của nhiều đối tượng sử dụng.
 • Quạt trần mini rất dễ tìm, mua và lắp đặt, đặc biệt là vì có rất nhiều mẫu mã để bạn lựa chọn.

tì vết

 • Nói chung quạt trần mini có công suất nhỏ, đường kính vòng dây nhỏ nên không tạo được gió mạnh như quạt trần cỡ lớn. Là loại quạt này chỉ thích hợp sử dụng vào những ngày thời tiết không quá nóng, vào thu …
 • Chế độ gió không đa dạng là khuyết điểm của chiếc quạt trần mini này. Thông thường loại thiết bị này có một số chế độ gió, thậm chí một số sản phẩm chỉ được tích hợp 1 chế độ.

Tham khảo: Top 5 quạt trần Panasonic đáng mua nhất hiện nay

Top 4 quạt trần mini tốt nhất hiện nay

Shopee giảm giá 5-5

Như đã nói từ trước, quạt trần mini có rất nhiều mẫu mã nên để tìm được một sản phẩm chất lượng sẽ rất khó. Do đó, ngay sau đây chúng tôi sẽ gửi đến bạn top 4 quạt trần mini Tốt nhất là mua trên thị trường.

1. HX60. Quạt trần mini 5 cánh

Đây là dòng Quạt trần mini 5 cánh HX60 – là dòng quạt được Hillter thiết kế đặc biệt để treo trên rèm có đường kính 60cm. Phần cánh quạt sử dụng chất liệu nhựa an toàn, có tiết diện cánh quạt lớn mang đến luồng gió mát và êm hơn so với các loại quạt trần mini khác.

Máy là sự kết hợp của 2 màu Trắng và Xanh lá nên mang đến hương vị tươi mát, dễ chịu. Nắp trục của thiết bị đã được thiết kế lại với hình vương miện sang trọng. Ngoài ra, móc treo quạt sẽ được giấu dưới nắp trục một cách tinh tế khi quạt được treo lên để sử dụng.

quạt trần mini

Quạt trần mini HX60 sử dụng nhựa ABS nguyên sinh giúp thân quạt tránh bị tác động bởi các vật liệu gây hại cho người sử dụng. Các cánh bo tròn, hơn nữa cánh quạt được thiết kế lớn có tác dụng giảm thiểu các góc cạnh mang đến sự an toàn trong quá trình sử dụng. Mẫu quạt HX60 còn được thiết kế khe tản nhiệt lớn giúp gió thổi xuống dễ dàng giúp động cơ tản nhiệt hiệu quả, đảm bảo tính thẩm mỹ tổng thể của quạt.

Quạt trần mini này có bộ khởi động được thiết kế mới, bên trong có hệ thống lò xo kép lớn. Kết quả là HX60 khởi động nhanh hơn 1,21 lần so với bất kỳ sản phẩm nào khác trên thị trường.

Giá tham khảo: 199.000 VNĐ.

2. HD70. Quạt trần mini 3 cánh |

Quạt trần mini HD70 3 cánh vẫn sử dụng tông màu trắng truyền thống như thế hệ trước của hãng. Nhờ đó, cảm giác mát lạnh cũng phù hợp với nhiều mục đích sử dụng. Nắp trục quạt đã được thiết kế lại với hình vương miện cá tính và hiện đại hơn.

Ngoài ra, thiết bị còn có móc treo và phần dây cáp thừa sẽ được giấu dưới nắp trục, tạo sự tinh tế khi quạt được treo từ trần nhà xuống. Quạt trần mini HD70 sử dụng nhựa ABS nguyên sinh là chủ yếu, giúp tránh bị ảnh hưởng bởi các chất liệu có hại cho sức khỏe người dùng.

quạt trần mini

Động cơ quạt trần mini HD70 3 cánh có thiết kế từ model trước với bộ khởi động 2 lò xo. Kết hợp với quạt gió nằm trong động cơ nên cho khả năng tản nhiệt rất tốt. Máy cũng có thiết kế với khe tản nhiệt xiên, thấp hơn với nhiều lỗ thoát nhiệt nhằm tăng hiệu quả tản nhiệt cho động cơ.

Bộ khởi động của quạt HD70 được thiết kế mới đi kèm với hệ thống lò xo kép lớn và quạt gió nguyên khối đặt trong lòng động cơ giúp quạt khởi động nhanh hơn 1,4 lần so với bộ khởi động di động thông thường.

Cánh quạt được thiết kế xung quanh các đường gân gia cường để tạo độ cứng cần thiết. Nhờ đó tạo ra góc nghiêng lớn giúp HD70 cho ra máy mát hơn trong các dòng quạt trần mini cùng phân khúc.

Giá tham khảo: 219.000 VNĐ.

3. Panasonic F-60MZ2-KMS. Quạt trần mini

Tiki giảm giá 15-01

Hộp số Quạt trần mini Panasonic F-60MZ2-KMS Thiết kế đẹp mắt với màu đen thời trang, sang trọng. Quạt trần Panasonic 3 cánh này có chiều dài ngắn chỉ khoảng 22,8 cm nên phù hợp với những trần nhà dưới 2m9, đồng thời góp phần tô điểm thêm cho ngôi nhà. Ngoài ra quạt còn được trang bị dây đai an toàn giúp mô tơ và cánh quạt không bị rơi ra khỏi quạt an toàn.

Ngoài ra, thiết bị còn được trang bị tính năng tự động ngắt khi quạt đang nóng hoặc khi người dùng quên tắt quạt trong thời gian dài. Đặc biệt, người dùng còn được bảo hành nhớt vĩnh viễn để kéo dài tuổi thọ cho quạt và giúp quạt vận hành êm ái.

quạt trần mini

Chiếc quạt trần mini Panasonic này còn có viền vàng thời trang và lộng lẫy. Ngoài ra, chiếc quạt trần Panasonic 3 cánh này còn được trang bị tới 5 cấp độ gió, được điều khiển bằng hộp số nổi giúp bạn có được lượng gió như ý muốn. Ngoài ra, Panasonic F-60MZ2-KMS mang lại hiệu quả sử dụng cao, an toàn khi được trang bị dây an toàn, đường kính cánh quạt chỉ 15cm nên khá hài hòa cho căn phòng. Công suất của quạt là 59W, phù hợp với gia đình có con nhỏ hoặc bố mẹ vào những ngày mát trời hay mùa thu.

Giá tham khảo: 990.000 VNĐ.

4. Quạt trần mini 4 cánh màu xanh

Giá trị của một thiết bị quạt trần mini với thiết kế cánh quạt tông màu xanh dương lôi cuốn, phù hợp với nhiều tông màu nội thất. Nắp trục được thiết kế lại trông sang trọng và cá tính hơn. Ngoài ra, chất liệu nhựa sử dụng nhựa nguyên sinh. Điều này sẽ giúp quá trình sử dụng được lâu dài cũng như đảm bảo sức khỏe cho người dùng. Quạt rất hữu ích khi thổi mát cho 1 người hoặc 2 người cũng như treo trên màn ngủ của bố mẹ và con cái …

quạt trần mini

Thêm vao Đoa, quạt trần mini cánh quạt này cũng có đường kính cánh quạt khá rộng, được thiết kế với các đường gân được gia cố để tạo độ cứng tốt, tạo góc nghiêng lớn cho cánh quạt. Quạt trần mini 4 cánh này có thể tạo ra không khí mát hơn, phù hợp với những căn phòng có diện tích lên đến 20m2.

Nếu sử dụng vào ngày lạnh, không quá nóng sẽ tiết kiệm được tiền điện hàng tháng cho gia đình. Đi kèm với sản phẩm quạt trần này còn là công tắc được thiết kế dạng trượt, tạo rãnh để người dùng dễ dàng thao tác. Chiều dài cáp tiêu chuẩn là 1,5 mét, và nếu cần nhiều hơn, bạn có thể mua thêm dây nguồn bên ngoài.

Giá tham khảo: 250.000 VNĐ.

Giờ đây, thay vì sử dụng những chiếc quạt trần có kích thước lớn khiến chúng trở nên chật chội và cồng kềnh, người ta đã bắt đầu tìm đến những loại quạt trần khác nhau. quạt trần mini Mới. Hi vọng với bài viết hôm nay, bạn sẽ nhanh chóng chọn mua được một chiếc quạt trần mini phù hợp với căn phòng và nhu cầu của mình!

[Review] Top 5 quạt treo tường mini tốt giá rẻ nên mua nhất | massgo.vn


1. quạt treo tường mini


Quạt treo tường mini là dòng sản phẩm quạt tích điện có kích thước nhỏ gọn, ít tốn điện năng thường được sử dụng cho những không gian nhỏ hẹp. Sản phẩm này có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với các loại quạt điện thông thường nên được rất nhiều người dùng ưa chuộng. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Top 5 quạt treo tường mini giá rẻ đáng mua nhất hiện nay Hãy xem bài viết dưới đây!

Lý do bạn nên chọn mua quạt treo tường mini

Quạt treo tường mini như một thiết bị gia dụng có giá trị và được sử dụng phổ biến trên thị trường ngày nay. Khi lựa chọn sử dụng chiếc quạt treo tường mini này sẽ mang đến cho người dùng những tính năng đáng kinh ngạc sau:

 • Sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn phù hợp với những không gian nhỏ, nhu cầu sử dụng nhỏ hoặc những gia đình có con nhỏ. Đồng thời, những chiếc quạt này được gắn âm tường nên cũng hạn chế va đập, hư hỏng.
 • Những chiếc quạt treo tường này có công suất hoạt động thấp phù hợp với nhu cầu sử dụng và giúp tiết kiệm điện năng tối ưu.
 • Sản phẩm này dễ dàng sử dụng với 3 hình thức: sử dụng núm vặn, điều khiển từ xa hoặc kéo cáp. Tùy từng loại quạt mà nhà cung cấp sẽ đưa ra những cách sử dụng khác nhau cho người dùng.4. Quạt treo tường mini
 • Quạt treo tường mini có công suất nhỏ, thiết kế nhỏ gọn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ nhỏ. Trẻ em hầu như không thể với tới chiếc quạt vì nó treo trên cao và cha mẹ có thể làm các công việc khác một cách an toàn.
 • Quạt treo mini này có cấu tạo đơn giản, nhỏ gọn nên dễ dàng di chuyển, đóng mở để vệ sinh nhanh chóng và tiện lợi.
 • Mức giá của một chiếc quạt mini gắn trên tường hợp lý hơn quạt có kích thước lớn. Đồng thời, sử dụng chiếc quạt mini này giúp tiết kiệm chi phí một cách tối ưu mà hiệu quả mang lại như nhau.

Tiêu chí chọn quạt treo tường mini phù hợp nhất

Quạt treo tường mini được cải tiến nhiều về tính năng đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình và nhiều tính năng tiện ích hơn. Tuy nhiên, nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình là khác nhau, nếu lựa chọn không phù hợp sẽ dễ dẫn đến tình trạng lãng phí hoặc sử dụng quá công suất, nhanh hỏng. Sau đây là những tiêu chí để lựa chọn một chiếc quạt treo tường mini phù hợp, mời bạn tham khảo:

Giảm giá tiki

 • Kiểm tra nguồn điện của quạt

Công suất hoạt động thường tỷ lệ thuận với tốc độ gió, dẫn đến công suất lớn hơn, tốc độ gió mạnh hơn và tiêu thụ điện năng cao hơn. Do đó, khi chọn mua “quạt mini kab thì bạn cần ưu tiên những sản phẩm có công suất hoạt động phù hợp với nhu cầu sử dụng để không gây lãng phí điện năng.

 • Thử bao nhiêu cánh quạt treo tường

Các sản phẩm quạt treo tường mini thông dụng trên thị trường là quạt 3 cánh và quạt 5 cánh. Nếu như quạt 5 cánh thông thường là sản phẩm dây kéo thì quạt 3 cánh được trang bị remote hỗ trợ điều khiển từ xa dễ dàng. Do đó, giá của quạt 3 cánh cũng được bán với giá cao hơn so với quạt 5 cánh.

sale-lazada

2. Quạt treo tường mini

 • Kiểm tra các tính năng đi kèm quạt

Quạt treo tường mini còn được tích hợp hàng loạt tính năng thông minh. Các tính năng tích hợp như tốc độ gió tự nhiên hoặc mạnh, chế độ thời gian, góc quay của quạt, v.v. Đồng thời có các thiết bị điều khiển từ xa hoặc cơ học đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng và đảm bảo an ninh tốt. Tuy nhiên, càng nhiều tính năng thì giá càng cao nên bạn nên cân nhắc trước khi chọn mua.

 • Chọn quạt treo tường mini từ các thương hiệu nổi tiếng và chính gốc

Đây là yếu tố quan trọng và cần thiết khi chọn mua “quạt mini kab Chính xác. Vì thương hiệu quạt treo tường quyết định đến chất lượng, hiệu suất và độ an toàn của sản phẩm. Vì vậy, bạn nên ưu tiên lựa chọn quạt treo mini của thương hiệu uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để có độ bền cao, thời gian sử dụng lâu dài. Bạn có thể chọn quạt treo tường mini của các hãng nổi tiếng như Mitsubishi, Senko, Panasonic, …

Tham khảo: [Review] Top 8 Quạt Điện Treo Tường Giá Rẻ Tốt Nhất Năm 2021

Giảm giá tiki
Sản phẩm đã bán 50%

Top 5 quạt treo tường mini giá rẻ đáng mua nhất

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng quạt treo tường mini với nhiều mẫu mã, tính năng và thương hiệu khác nhau. Hãy tham khảo review top 5 quạt treo tường mini giá rẻ đáng mua nhất hiện nay Như sau:

3.1 Quạt treo tường mini Panasonic F409MB

Panasonic F409MB là dòng quạt treo tường mini của thương hiệu Panasonic được nhiều người dùng ưa chuộng hiện nay. Sản phẩm này có công suất lớn và cấu tạo 3 cánh giúp làm mát nhanh, trao đổi gió mạnh mẽ trong không gian làm việc. Đồng thời, góc quay của loại quạt này đủ lớn cho những khu vực có tổ đỉa lớn và lưu thông không khí tốt trong không gian.6. Quạt treo tường mini

Mặt khác, Quạt mini Panasonic F409MB được tích hợp 3 chế độ gió nhẹ, vừa, mạnh và gió tự nhiên đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng. Sản phẩm này sử dụng điều khiển từ xa có độ nhạy cao tiện lợi hoặc có thể điều khiển và điều chỉnh các chương trình trên bảng điều khiển LED. Đồng thời, quạt còn có chế độ tự ngắt thông minh giúp sử dụng điện năng tối ưu và hiệu quả. Dòng sản phẩm này chạy êm ái, không gây ồn ào và dễ dàng tháo lắp để vệ sinh hiệu quả.

Giá tham khảo: 1.750.000đ / quạt

Đọc thêm: Top 8 quạt mini để bàn chất lượng được tin dùng nhất

3.2 Quạt treo tường mini Lifan T109 22W giá rẻ

Lifan T109 là dòng sản phẩm “quạt mini kab tốt, chất lượng thuộc thương hiệu nổi tiếng Lifan. Sản phẩm này có thiết kế nhỏ gọn phù hợp sử dụng trong mọi không gian, đặc biệt là những không gian có diện tích nhỏ. Nhờ vậy, loại quạt này được nhiều gia đình có vài người lựa chọn, đặc biệt tiện lợi cho trẻ nhỏ. Dòng quạt này có thể điều chỉnh hướng của quạt bằng cách vặn núm xoay trên thân quạt treo tường.7. Quạt treo tường mini

Ngoài ra, quạt treo tường mini Lifan T109 có công suất 22W cùng cấu tạo 3 cánh giúp tạo làn gió mát nhanh khắp không gian. Sản phẩm này có nhiều màu sắc đa dạng có thể thoải mái lựa chọn theo không gian sử dụng. Đồng thời, thiết kế tiện lợi, dễ sử dụng cũng là một điểm khó tin mà người dùng rất thích khi nhắc đến sản phẩm này.

Giá tham khảo: 2.100.000 VNĐ / quạt

Đọc thêm: [Review] Top 8 quạt trần được ưa chuộng nhất Việt Nam

3.3 Quạt treo tường mini Bifan T300 chính hãng

Bifan T300 là một trong những chiếc quạt treo tường mini giá rẻ nhất hiện nay của thương hiệu Bifan. Sản phẩm này có thiết kế nhỏ gọn, ngộ nghĩnh với 2 tông màu xanh và trắng để người dùng có thể thoải mái lựa chọn theo sở thích hoặc không gian của mình. Dòng quạt treo tường này được trang bị 3 cánh quạt có khả năng làm mát nhanh chóng. Đồng thời, còn có giỏ bảo vệ được làm bằng nhựa care chất lượng, bền đẹp và an toàn.5. Quạt treo tường mini

Thêm vao Đoa, “quạt mini kab Bifan T300 có 3 chế độ quạt: nhẹ, vừa và mạnh, sử dụng dây kéo dưới thân quạt. Sản phẩm có công suất hoạt động vừa đủ để làm mát, phù hợp với những gia đình có trẻ nhỏ hoặc sử dụng trong nhà vệ sinh. Đồng thời, chiếc quạt này có thiết kế chắc chắn, tạo lớp bảo vệ hoàn hảo và treo trên cao đảm bảo an toàn cho gia đình có trẻ nhỏ.

Giá tham khảo: 330.000 đồng / quạt

Gợi ý: Top 8 quạt phun sương bán chạy nhất hiện nay

3.4 Quạt treo tường mini Senko TR828 có điều khiển từ xa

Senko TR828 là sản phẩm quạt treo tường mini chất lượng tốt thuộc thương hiệu Senko. Sản phẩm này được làm từ chất liệu chất lượng, có màu sắc đẹp, ít bám bụi và thiết kế nhỏ gọn phù hợp với những căn phòng có diện tích nhỏ. Đồng thời, chiếc quạt này có thiết kế 3 cánh, chiều sâu khoảng 40cm giúp tạo ra luồng gió đều và ổn định được phân bổ khắp phòng. 8. Quạt treo tường mini

riêng biệt, “quạt mini kab Senko TR828 được trang bị công suất hoạt động 47W, có động cơ làm bằng chất liệu đồng thau bền bỉ và vận hành êm ái, hạn chế tiếng ồn. Đồng thời, quạt có 3 chế độ gió giúp người dùng linh hoạt lựa chọn mức gió phù hợp với nhu cầu của mình. Sản phẩm này điều chỉnh thông qua remote và cho phép chủ động cài đặt thời gian tắt lên đến 12 giờ. Dòng quạt này còn đảm bảo an toàn, nhất là với những gia đình có con nhỏ do có khả năng ngắt điện tự động khi quá tải.

Giá tham khảo: 450.000 đồng / quạt

Các bài viết khác: [Review] AC Rapido có tốt không? Tôi nên mua loại nào?

3.5 Quạt treo tường mini Vinawind QTT300-ED

Quạt treo tường mini Vinawind QTT300-ED nhận được nhiều đánh giá cao từ những khách hàng đã sử dụng. Sản phẩm này có thiết kế nhỏ gọn có thể sử dụng ở mọi không gian kể cả những căn phòng có diện tích nhỏ giúp tiết kiệm diện tích một cách hiệu quả. Đồng thời, quạt có khả năng tiết kiệm điện tốt và cho hiệu suất ổn định khi sử dụng.3. Quạt treo tường mini

Ngoài ra, quạt treo tường mini Vinawind QTT300-ED vận hành êm ái, giảm tiếng ồn và không ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày. Quạt này có 3 tốc độ gió từ nhẹ, trung bình đến mạnh giúp bạn dễ dàng điều chỉnh theo nhu cầu sử dụng bằng cách kéo giây hoặc xoay núm xoay. Dòng sản phẩm này hỗ trợ điều hòa không khí mang lại không khí trong lành khắp căn phòng.

Giá tham khảo: 340.000 đồng / quạt

Tìm hiểu thêm: [Review] Top 6 quạt AC Kangaroo bán chạy nhất

Đây là thông tin chi tiết về nó Top 5 quạt treo tường mini giá rẻ đáng mua nhất hiện nay. Chúng tôi hy vọng nó có thể giúp bạn hiểu biết thêm và từ đó cũng có thêm thông tin để lựa chọn cho mình một chiếc quạt treo tường mini phù hợp, đáp ứng được nhu cầu của mình.

[Tư Vấn- 2021] Mùa Đông Nên Mua Quạt Sưởi Nào Là Tốt Nhất | massgo.vn


[Tư Vấn] Nên mua quạt sưởi loại nào tốt nhất cho mùa lạnh


Mùa lạnh đến bạn phân vân nên lựa chọn loại quạt sưởi nào tốt nhất cho gia đình mà giá thành phù hợp? Không biết lựa chọn quạt sưởi của hãng nào của đơn vị nào thì tốt?

Tu van nen mua quat suoi loai nao tot nhat cho mua lanh

Để có thể giải đáp được những vấn đề đó cùng theo dõi bài tư vấn nên mua quạt sưởi loại nào tốt nhất cho mùa lạnh dưới đây.  Các bạn sẽ chọn được thiết bị phù hợp với mục đích sử dụng cũng như mức giá hợp lý, bảo vệ sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình, nhất là khi nhà có người già và trẻ nhỏ.

Quạt sưởi là gì?

Quạt sưởi là gì là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất vào mỗi dịp đông đến. Quạt sưởi là thiết bị có khả năng sinh nhiệt nhờ vào việc đốt dây Mayso bằng năng lượng điện, nhiên liệu dầu, khí, dây Mayso phát nhiệt vào không khí.

Sale tiki

Nhiều người thường nghĩ sử dụng quạt sưởi sẽ bị không nhưng không, với khả năng tăng cường độ ẩm cho không khí giúp ổn định nhiệt và độ ẩm tốt cho sức khỏe người sử dụng.

Quạt sưởi là gì

Cấu tạo của quạt sưởi

Quạt sưởi  là thiết bị sưởi có tác dụng làm nóng không khí bằng cách sử dụng các ống dẫn dầu được đốt nóng để từ đó làm tăng  nhiệt độ của không khí xung quanh.

sale-lazada

Cấu tạo của quạt sưởi dầu gồm có thanh điện trở, các ống dẫn dầu và các bộ phận khác với chức năng điều khiển.

Cấu tạo của quạt sưởi

Nguyên lý hoạt động của quạt sưởi

Điện được chuyển vào điện trở trong quạt sưởi, biến năng lượng thành nhiệt. Nhiệt được hấp thụ bởi dầu thấu nhiệt trong quạt sưởi. Khi dầu trong quạt sưởi ấm lên nó bắt đầu lưu thông qua các tấm thanh nhiệt và bắt đầu tạo ra nhiệt độ bề mặt. Vì thế, kim loại nóng lên chúng bắt đầu tỏa nhiệt vào phòng, lượng nhiệt này lưu thông khắp phòng bởi sự đối lưu tự nhiên trong không khí.

Nguyên lý hoạt động của quạt sưởi

Nguyên lý hoạt động của quạt sưởi

Sự khác nhau giữa các thiết bị sưởi ấm

Các thiết bị sưởi ấm có cùng tính năng là làm ấm cho không gian sống. Tuy nhiên, ,mỗi loại thiết bị nó sẽ có những tính năng ưu việt khác nữa, giá thành, thiết kế kiểu dáng, công suất hoạt động khác nhau.

Sale tiki

Sự khác nhau giữa các thiết bị sưởi ấm

Nên mua quạt sưởi halogen hay quạt sưởi dầu?

Thị trường điện máy hiện này có rất nhiều loại quạt sưởi  khiến người tiêu dùng khó khăn trong việc lựa chọn, mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm riêng. Vậy giữa quạt halogen và quạt sưởi nên mua quạt nào.

Đặc điểm quạt sưởi halogen

Quạt sưởi Halogen sử dụng bóng đèn chứa Halogen được đốt cháy và làm nóng sau đó lan truyền nhiệt ra ngoài, mẫu quạt này có thiết kế nhỏ gọn, khả năng tỏa nhiệt nhanh. Tuy nhiên, phạm vi tỏa nhiệt không rộng, tiêu hao năng lượng thấp và cho không khí ấm, độ ẩm ổn định tốt cho sức khỏe.

Quạt sưởi này phát ra ánh sáng trong quá trình hoạt động, người dùng sẽ bất tiện khi ngủ vì ánh sáng, giá thành rẻ.

Đặc điểm quạt sưởi halogen

Đặc điểm quạt sưởi dầu

Quạt sưởi dầu với thiết kế chạy bằng nhiên liệu dầu, được làm nóng và tỏa nhiệt, khả năng tỏa nhiệt nhanh và trong phạm vị rộng, sản phẩm tiêu hao dầu thấp, không đốt oxy đảm bảo cân bằng độ ẩm không gian sống, an toàn khi sử dụng.

Nếu như quạt Halogen tỏa sáng vào ban đêm gây bất tiện khi ngủ thì loại quạt này không tỏa sáng, thân thiện với người dùng. Tuy nhiên, giá thành dòng máy này mắc hơn nhiều so với quạt halogen.

Đặc điểm quạt sưởi dầu

Nên mua quạt sưởi hồng ngoại hay quạt halogen?

Ưu điểm nhược điểm quạt sưởi hồng ngoại?

Điểm Mạnh:

 • Thiết kế với chất liệu cao cấp là thạch anh dày
 • Độ bền sản phẩm cao
 • Nhiệt năng tỏa ra thấp

Điểm Hạn Chế:

 • Ánh sáng từ đèn hồng ngoại không cao

Ưu điểm nhược điểm quạt sưởi halogen?

Điểm Mạnh:

 • Chất liệu bóng thủy tinh mỏng, khối lượng nhẹ
 • Khả năng tỏa nhiệt cao và rộng

Điểm Hạn Chế:

 • Độ bền không cao
 • Ánh sáng chói gây bất tiện khi ngủ vào buổi tối

6 bước chọn mua quạt sưởi giá rẻ tốt nhất cho gia đình

Chọn công suất quạt sưởi phù hợp

Tất cả các loại thiết bị, máy móc công suất quyết định hiệu quả hoạt động của thiết bị đó, quạt sưởi cũng thế công suất nó sẽ quyết định khả năng lan tỏa nhiệt và làm ấm căn phòng có diện tích rộng.

Người dùng cần xem diện tích phòng rộng hay hẹp để lựa chọn quạt sưởi có công suất phù hợp, đảm bảo hoạt động hiệu quả.

Chọn loại quạt sưởi phù hợp

Chỉ cần vào siêu thị điện  máy, hoặc bất kỳ đâu cung cấp thiết bị, máy móc điện máy khách hàng đều có thể tìm thấy rất nhiều loại quạt sưởi khác nhau. Vì thế, người tiêu dùng cần xem xét đặc điểm, ưu và nhược điểm của từng loại để có thể lựa chọn loại quạt sưởi phù hợp.

Kiểu dáng thiết kế cũng rất quan trọng

Nhu cầu tăng cao, việc thiết kế mẫu mã, kiểu dáng quạt sưởi cũng đa dạng. Vì thế, tùy theo sở thích của người dùng mà chọn kiểu dáng và thiết kế quạt phù hợp.

Chọn quạt sưởi dễ dàng sử dụng

Quạt sưởi sử dụng cho không gian gia đình cần ưu tiên tính khả dụng, dễ dàng sử dụng và điều khiển cho người già hoặc trẻ nhỏ đều có thể thao tác.

Quạt sưởi phải tuyệt đối an toàn

Quạt sưởi phải tuyệt đối an toàn cho người sử dụng, quạt sưởi cần phải cách điện, cách nhiệt, chống cháy nổ bảo vệ người dùng. Chọn loại quạt  không đốt cháy nhiều oxy, phải chọn loại có nguồn gốc nhiên liệu rõ ràng.

Cuối cùng là giá thành và thương hiệu

Mua bất kì một sản phẩm nào đều phải quan tâm tới thương hiệu của sản phẩm nào. Chọn sản phẩm có thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng và độ an toàn cho sản phẩm cũng đảm bảo. Bên cạnh đó, chế độ bảo hành cho sản phẩm cũng lâu dài hơn.

Hiện nay, trên thị trường quạt sưởi có giá dao động từ 500 đến 3 triệu đồng. Tùy theo nhu cầu sử dụng, điều kiện tài chính mà có thể lựa chọn loại quạt sưởi với mức giá phù hợp nhất.

Nên mua quạt sưởi của hãng nào tốt bền nhất?

Quạt sưởi Sunhouse

Sunhouse thương hiệu nổi tiếng từ lâu của Hàn Quốc, với thiết kế đa dạng mẫu mã, kiểu dáng sang trọng phù hợp với mọi không gian sống. Đây cũng là một trong những thương hiệu được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng, độ bền và độ an toàn của quạt sưởi khi sử dụng.

Với khả năng làm ấm tốt, tỏa nhiệt rộng và bảo vệ sức khỏe người sử dụng bằng hệ thống sưởi an toàn, giúp cân bằng độ ẩm, bảo vệ sức khỏe.

Quạt sưởi Sunhouse

Quạt sưởi Tiross

Tiross thương hiệu đến từ Ba Lan, quạt sưởi thương hiệu này có khả năng sưởi hiệu quả, khả năng làm ấm nhanh chóng trong phạm vi không gian rộng.

Với thiết kế tích hợp nhiều tính năng, độ bền sản phẩm cao, chất liệu cao cấp, giá thành không quá cao so với nhiều sản phẩm khác có cùng tính năng trên thị trường. Thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng.

Quạt sưởi Tiross

Quạt sưởi Kangaroo

Quạt sưởi Kangaroo là một trong những thương hiệu được sản xuất tại thị trường Việt Nam. Với công nghệ tiên tiến, công suất lớn, khả năng làm ấm nhanh. Bên cạnh đó, tính năng cách nhiệt, tính năng tự động ngắt điện khi quá tải hoạt động tốt.

Quạt sưởi Kangaroo

Quạt sưởi Daewoo

Dòng sản phẩm này với thiết kế làm ấm nhanh chóng, công suất lớn, bảng điều khiển dễ sử dụng và an toàn tuyệt đối.

Chất liệu cao cấp cùng với tính năng như tăng cường độ ẩm, ngắt điện tự động khi quá tải. Tuy nhiên, giá thành dòng sản phẩm này cũng khá cao.

Quạt sưởi Daewoo

Sản Phẩm Đang sale 50%

Top 5 quạt sưởi gia đình loại nào tốt an toàn nhất hiện nay

1. Quạt sưởi dầu Tiross 13 thanh TS-926-1

Với thiết kế công suất lên tới 2700w, loại quạt sưởi này thích hợp cho phòng có diện tích từ 25-30m2 với khả năng gia tăng nhiệt độ nhanh chóng.

Có khả năng làm ấm trong khoảng thời gian ngắn với 13 thanh nhiệt cọ dầu. Bên cạnh đó, máy được tích hợp 3 chế độ điều khiển nhiệt độ linh hoạt cho người sử dụng dễ dàng thao tác.

Ngoài ra, với thiết kế thông minh giá phơi đồ phía trên vừa sưởi đồng thời có thể sấy khô quần áo 1 cách nhanh chóng. Với khả năng cân bằng ẩm tốt, nhiệt độ, không tạo ra khí thải độc hại ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng.

Tuy nhiên, thiết kế kích thước quá lớn và khối lượng lớn, cồng kềnh.

Quạt sưởi dầu Tiross 13 thanh TS-926-1

2. Quạt sưởi dầu FujiE OFR4413 2800W

Với công suất lên đến 2800w cho khả năng làm ấm không khí nhanh trong phạm vị không gian rộng.

Loại máy này chạy bằng dầu với 13 thanh nhiệt và đặc biệt không tạo ra khí thải độc hại trong quá trình đốt gây ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng.

Ngoài ra, sản phẩm có nhiều tính năng đa dạng như cài đặt hẹn giờ trong 24h, điều khiển thiết bị dễ dàng với màn hình đèn LED hiển thị dễ dàng, quạt sưởi tích hợp hộp nước cần bằng độ ẩm bảo vệ sức khỏe.

Thiết kế nhỏ gọn, sang trọng phù hợp với mọi không gian sống. Tuy nhiên, khối lượng lớn và giá thành sản phẩm cũng cao.

Quạt sưởi dầu FujiE OFR4413 2800W

3. Quạt sưởi hồng ngoại Sunhouse SHD7013

Với công suất khoảng 800w, khả năng làm ấm nhanh chóng nhưng chỉ với những không gian có diện tích không quá lớn. Nó chỉ thích hợp cho những phòng có diện tích dưới 10m2.

Thiết kế nhỏ gọn, quạt có 2 chế độ nhiệt, chất liệu nhựa ABS an toàn, không ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng, độ bền sản phẩm cao, hoạt động ổn định, cách điện, cách nhiệt an toàn.

Giá thành sản phẩm khá rẻ phù hợp cho nhiều đối tượng gia đình khi muốn mua sử dụng.

Quạt sưởi hồng ngoại Sunhouse SHD7013

4. Quạt sưởi gốm Ceramic Fujie CH-2000

Với công suất lớn, lên tới 2000w, chất liệu cao cấp cho khả năng làm ấm nhanh và đảm bảo an toàn khi sử dụng. Với công suất này, loại máy sưởi ceramic fujie phù hợp cho những không gian phòng có diện tích từ 30m2.

Thiết kế chức năng với 3 chế độ sưởi lần lượt là mát, ấm và nóng, Vì thế, người dùng có thể điều chỉnh được mức độ phù  hợp. Bên cạnh đó, nó còn có tính năng hẹn giờ, bảng điều khiển đèn LED, điều khiển từ xa linh hoạt, khả năng cân bằng độ ẩm cũng hiệu quả.

Thiết kế nhỏ gọn, chất liệu cao cấp phù hợp cho mọi loại hình không gian sống, giá thành sản phẩm ở mức trung bình.

Quạt sưởi gốm Ceramic Fujie CH-2000

5. Quạt sưởi Halogen Sunhouse SHD7005

Quạt sưởi Halogen SUnhouse SHD7005 với công suất 800w khả năng làm ấm cũng hiệu quả và nhanh chóng với 2 chế độ sưởi để hoạt động. Đặc biệt, nó không làm khô da trong quá trình sử dụng.

Thiết kế nhỏ gọn dễ dàng di chuyển từ phòng này sang phòng khác mà không tốn quá nhiều thời gian, có khả năng hẹn giờ tiết kiệm điện năng.

Quạt sưởi Halogen Sunhouse SHD7005

Lời kết

Hy vọng qua đây, với việc tư vấn chọn mua quạt sưởi tốt nhất hiện nay, người dùng sẽ hiểu rõ hơn về quạt sưởi, các hãng nào cung cấp uy tín, chất lượng, giá thành và chế độ bảo hành sản phẩm tốt. Từ đó các bạn sẽ chọn cho mình được một sản phẩm đúng ý, chất lượng.

Xem thêm: