Nguyên nhân và cách khắc phục vô cùng đơn giản | massgo.vn

iPad Nó là chiếc máy tính bảng mạnh mẽ và phổ biến nhất hiện nay. Thường là một dòng iPad Pro 2021 chúng được rất nhiều người săn đón tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên iPad của bạn bị tắt nguồn khiến bạn hoang mang không biết phải làm sao? Dưới đây là một số cách đơn giản để sửa chữa iPad bị vô hiệu hóa.


Đọc thêm:


IPad có thể được coi là chiếc máy tính bảng đa năng nhất khi có thể đáp ứng hầu hết mọi nhu cầu của người dùng. Từ học tập, làm việc đến vui chơi, mọi thứ đều tuyệt vời. Ngoài ra, tính bảo mật cao cũng là một trong những lý do khiến người dùng thích sử dụng iPad và các sản phẩm của Apple hơn. Tuy nhiên, điều đó thật tuyệt, đôi khi đó lại là một bất lợi. Việc nhiều người dùng gặp sự cố iPad bị tắt nguồn do: quên mật khẩu, nhập sai mật khẩu, lỗi phần mềm … khá phổ biến. Vì vậy, chúng ta cùng tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục iPad bị tắt nguồn một cách dễ dàng và nhanh chóng nhé!

READ  Cách bật và chụp ảnh màn hình Apple Watch | massgo.vn

Điều gì khiến iPad bị tắt?

Có một số nguyên nhân khiến iPad bị tắt nguồn. Lỗi mà người dùng hay mắc phải nhất là quên mật khẩu, dẫn đến nhập sai mật khẩu quá nhiều lần. Hoặc do các bé ở nhà nghịch ngợm, nhập sai mật khẩu quá nhiều lần cũng khiến iPad bị tắt nguồn.

Điều gì khiến iPad bị tắt?

Ngoài ra, trường hợp iPad bị tắt nguồn cũng có thể do phần mềm độc hại vô tình cài vào máy. Hoặc cập nhật iOS / iPadOS không chính xác vẫn có thể tắt thiết bị.

Nếu chẳng may iPad của bạn bị tắt nguồn, bạn có thể khắc phục bằng những cách sau. Đối với một số dòng máy mới của Apple như iPad Pro 2020, iPad Air 4 … thì cách khắc phục cũng tương tự. Vì vậy, bạn có thể sử dụng các phương pháp này một cách an toàn trên máy của mình.

Một số cách dễ nhất để mở khóa iPad đã bị vô hiệu hóa

Dưới đây là một số cách mở khóa iPad bị tắt nguồn đơn giản và nhanh nhất mà bạn có thể áp dụng ngay. Tùy thuộc vào thói quen sử dụng iPad của người dùng mà chúng ta có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau. Những thói quen này bao gồm:

  • Người dùng thường xuyên đồng bộ hóa iPad của họ với iTunes (trên Macbook / Laptop / PC)
  • Có sử dụng và đồng bộ với iCloud nhưng không sử dụng iTunes
  • Không sử dụng iCloud và cả iTunes

Mở khóa iPad của bạn thông qua phần mềm iTunes

Đối với người dùng thường xuyên đồng bộ iPad của họ với phần mềm iTunes, vui lòng áp dụng 7 bước sau để mở khóa thiết bị của bạn nhanh chóng.

Mở khóa iPad của bạn thông qua phần mềm iTunes

Bước 1: Kết nối iPad với máy tính qua cổng kết nối

Bước 2: Đảm bảo rằng máy tính của bạn đã có phần mềm iTunes. Đối với người dùng Macbook, iTunes đã được cài đặt sẵn trên máy nên sẽ tự động nhận diện thiết bị. Tuy nhiên, đối với người dùng hệ điều hành khác, bạn sẽ cần tải xuống và cài đặt phần mềm iTunes.

Bước 3: Mở iTunes và chọn iPad

Khôi phục iPad bị vô hiệu hóa qua iTunes

Bước 4: Sau đó, bạn tiến hành khởi động lại iPad của mình. Nếu bạn đang sử dụng mẫu iPad Pro từ năm 2018 trở lên, bạn sẽ cần nhấn nút nguồn + nút âm lượng. Nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi bạn nhìn thấy màn hình chế độ khôi phục.

Bước 5: Sau khi hoàn thành các bước trên, hãy nhấp vào “Khôi phục iPad”. iTunes bây giờ sẽ tải xuống phần mềm và khôi phục thiết bị.

Bước 6: Tại thời điểm này, “iOS SEtup Assistant” sẽ yêu cầu bạn cài đặt iPad của mình. Bạn tiến hành chọn “khôi phục từ bản sao lưu iTunes”

Bước 7: Chọn iPad của bạn và chọn bản sao lưu mới nhất.

Nếu iPad của bạn đang tắt và cần kết nối với iTunes, việc mở khóa nó rất dễ dàng và nhanh chóng.

Mở khóa qua iCloud

Có rất nhiều người dùng iPad chưa bao giờ sử dụng iTunes, vì vậy đừng lo lắng. Bạn vẫn có thể mở khóa iPad của mình thông qua tài khoản iCloud mà không cần chạm vào iTunes.

Mở khóa qua iCloud

Bước 1: Kết nối iPad với máy tính của bạn thông qua kết nối USB

Bước 2: Truy cập trang web iCloud và đăng nhập vào tài khoản của bạn

Bước 3: Chọn “Tất cả thiết bị” và chọn thiết bị bạn muốn cài đặt lại

Khôi phục iPad bị vô hiệu hóa qua iCloud

Bước 4: Chọn “Xóa / Đặt tên thiết bị” để khôi phục iPad của bạn

Bước 5: Chọn “Hỗ trợ thiết lập iOS” để iPad của bạn có thể sử dụng bản sao lưu mới nhất

Bạn đã mở khóa thành công iPad của mình. Khá đơn giản phải không?

Mở khóa qua chế độ DFU

Nếu bạn không sử dụng phần mềm iTunes để sao lưu dữ liệu của mình. Bạn cũng không có tài khoản iCloud, tôi nên làm gì? Đừng lo lắng và hãy làm theo hướng dẫn bên dưới.

Mở khóa qua chế độ DFU

Bước 1: Kết nối iPad với máy tính của bạn thông qua kết nối USB

Bước 2: Đặt thiết bị của bạn vào chế độ DFU.

  • Đối với các kiểu iPad có nút Home – Nhấn và giữ nút nguồn bằng nút Home cho đến khi iTunes thông báo “iTunes đã phát hiện thấy iPad ở chế độ khôi phục”.
  • Đối với iPad Pro thế hệ mới, Air – Nhấn và thả phím giảm âm lượng và thao tác tương tự với phím tăng âm lượng. Nhấn và giữ nút Nguồn cho đến khi bạn nhìn thấy màn hình chế độ khôi phục.

Bước 3: Bây giờ chúng ta sẽ chọn “khôi phục iPad”

Bước 6: Sau đó chúng ta chọn “khôi phục từ bản sao lưu iTunes”

Bước 7: Cuối cùng, chọn iPad của bạn và chọn bản sao lưu gần đây nhất.

Thông qua các bước trên, iPad bị vô hiệu hóa sẽ khôi phục và hoạt động bình thường. Tuy nhiên, bạn sẽ gặp một chút khó khăn khi quay lại chế độ DFU đối với các mẫu iPad Pro và iPad Air thế hệ mới, sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Sự kết luận

Trên đây là một số cách giải quyết đơn giản nhất khi gặp tình trạng máy bị tắt nguồn. Tùy theo thói quen sử dụng mà mỗi phương pháp sẽ có hiệu quả khác nhau. Tuy nhiên, hãy nhớ luôn ghi nhớ mật khẩu và sao lưu (backup) dữ liệu thường xuyên để đề phòng những trường hợp xấu nhất. Chúc các bạn thành công !!

Di động Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud