Nguyên nhân máy tính tự tắt, máy tính đang chạy tự nhiên tắt nguồn? | massgo.vn

Đang sử dụng mà máy tính tự tắt, máy chạy tự nhiên mất nguồn? Chia sẻ dưới đây của chúng tôi chắc chắn bạn sẽ đưa ra được phương án xử lý tốt nhất. Tìm hiểu với chúng tôi ngay bây giờ!

Nguyên nhân và cách khắc phục máy tính bị sập nguồn đột ngột

Để khắc phục máy tính tự tắt, máy tính chạy tự động tắt, trước tiên chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân. Đối với từng nguyên nhân, chúng tôi sẽ đưa ra hướng giải quyết cụ thể. Xin lưu ý: một số bước có thể yêu cầu bạn “chạm” vào các chi tiết bên trong của máy. Chú ý đến an toàn tĩnh điện và nhận trợ giúp nếu cần thiết.

Xác định nguyên nhân giúp giải quyết các sự cố máy tính một cách hiệu quả

Xác định nguyên nhân giúp giải quyết các sự cố máy tính một cách hiệu quả

1 / Nguyên nhân liên quan đến nhiệt

Hầu hết các máy tính hiện nay đều có hệ thống tự động tắt khi có thứ gì đó quá nóng. Hiện tượng này xảy ra với những máy tính có tần suất hoạt động cao. Ví dụ, bạn chơi một trò chơi đồ họa cao một cách nhất quán.

Dung dịch:

Bắt đầu bằng cách kiểm tra tản nhiệt ở mặt sau của máy tính. Để kiểm tra bạn cần mở thùng máy tính.

READ  top 3 sản phẩm nên dùng nhất | massgo.vn

Khi bạn mở vỏ máy tính, hãy kiểm tra bộ tản nhiệt, quạt nhỏ và card màn hình. Lúc này, nếu bạn nghe thấy âm thanh bất thường như tiếng rít, rít lớn. Có thể quạt máy tính của bạn có vấn đề.

Nếu quạt làm mát không hoạt động bình thường và kiểm tra ổ cắm điện, nó bị nóng. Lúc này bạn cần thay đổi tài nguyên. Tiếp tục sử dụng nguồn điện bị lỗi có thể làm hỏng máy tính của bạn, vì vậy hãy thay thế ngay lập tức.

Nếu bạn sử dụng máy tính xách tay. Bạn không cần phải chạy máy tính nhưng bạn phải kiểm tra tản nhiệt ở mặt bên của máy. Cần trang bị thêm đế tản nhiệt hoặc đế laptop để hỗ trợ tản nhiệt.

Lưu ý: Sau khi mở thùng máy tính, bạn cần vệ sinh sâu. Công dụng làm sạch bụi bẩn, tóc bám lâu ngày.

Làm sạch máy tính trong khi mở hộp thử nghiệm

Làm sạch máy tính trong khi mở hộp thử nghiệm

Nếu BIOS theo dõi RPM của quạt, hãy vào BIOS để kiểm tra xem bạn có nhận được thông báo lỗi không.

Kiểm tra keo tản nhiệt cho bộ xử lý, đảm bảo có đủ keo tản nhiệt và nó ở đúng vị trí. Nếu tháo bộ phận tản nhiệt, hãy loại bỏ lớp keo cũ và sử dụng một lớp keo tản nhiệt mới.

2 / Do phần cứng máy tính gây ra

Bất kỳ phần cứng nào trong máy tính không hoạt động có thể khiến máy tính vô tình tắt.

Lưu ý: Trước khi bạn muốn xóa phần cứng, đừng quên kiểm tra Trình quản lý thiết bị nếu có lỗi.

Dung dịch:

Nếu gần đây bạn đã thêm phần cứng mới vào máy tính của mình, hãy xóa phần cứng đó. Bạn cần chắc chắn rằng nó không phải là nguyên nhân gây ra đột tử.

READ  Review mỹ phẩm Palmer's có tốt? Top 5 sản phẩm tốt nhất nên dùng | massgo.vn

Nếu bạn không thêm phần cứng mới, hãy kiểm tra và loại bỏ phần cứng không cần thiết. Ví dụ, bạn có thể loại bỏ modem, card âm thanh, card mạng hoặc card mở rộng không cần thiết.

3 / Do UPS hoặc thiết bị chống điện giật gây ra

Dung dịch: Để đảm bảo rằng UPS (Nguồn điện liên tục) hoặc bảo vệ chống sét lan truyền không phải là nguyên nhân. Kết nối máy tính trực tiếp với ổ cắm trên tường. Hãy nhớ ngắt kết nối UPS khỏi kết nối cáp USB với máy tính nếu có.

Nếu sự cố tắt đột ngột trên máy tính của bạn đã được khắc phục, bạn có thể tiếp tục sử dụng thiết bị chống sét lan truyền hoặc UPS.

Vẫn sẽ có những vấn đề khác trong trường hợp UPS khiến máy tính tắt đột ngột, chẳng hạn như UPS bị quá tải. Bạn cần đảm bảo rằng không có nhiều thiết bị được kết nối với UPS và sử dụng các bản cập nhật phần mềm mới nhất.

4 / Do virus máy tính gây ra

Nếu máy tính bị tắt đột ngột khi đang chạy một chương trình. Rất có thể, máy tính của bạn đã bị nhiễm vi-rút hoặc chạy một số phần mềm độc hại.

Máy tính của bạn có thể bị nhiễm vi-rút

Máy tính của bạn có thể bị nhiễm vi-rút

Dung dịch:

Sử dụng phần mềm diệt vi rút tốt nhất cho máy tính của bạn. Nếu máy tính của bạn đã cài đặt phần mềm chống vi-rút, hãy cập nhật phần mềm đó để “dọn dẹp” toàn bộ hệ thống.

5 / Nguyên nhân đến từ hệ điều hành|

Nếu bạn đã kiểm tra tất cả các nguyên nhân nêu trên mà máy tính vẫn bị tắt đột ngột? Đừng lo lắng, đó có thể là một vấn đề liên quan đến hệ điều hành.

READ  Top 15 game Android hay nhất hiện nay, hoàn toàn miễn phí | massgo.vn

Dung dịch: Kiểm tra điều này bằng các bước sau:

  • B1 / Khởi động lại máy, vào cài đặt CMOS khi máy khởi động.
  • B2 / Sau khi chạy máy tính trong phần thiết lập CMOS, hãy để máy tính của bạn nghỉ ngơi

Máy tính của bạn không tắt khi không hoạt động trên CMOS, có thể hệ điều hành của bạn có vấn đề. Bạn cần gỡ bỏ mọi thứ và cài đặt lại Windows.

6 / Do phần cứng khác gây ra

Dung dịch:

Nếu trong hoặc ngay sau khi bạn cài đặt hệ điều hành, có khả năng một phần cứng khác trong máy tính của bạn không thể sử dụng được. Thông thường phần cứng này sẽ là RAM, CPU, bo mạch chủ, card màn hình, .. vv.

Nếu bạn có thiết bị dự phòng hoặc một người bạn của bạn sử dụng máy tính có cùng cấu hình, hãy yêu cầu họ giúp bạn. Thử thay đổi phần cứng trên máy tính của bạn. Hãy thử điều này, bạn sẽ xác định được đâu là nguyên nhân gây ra lỗi đột tử hay không.

Lưu ý khi sửa máy tính bị tắt đột ngột

Khi bạn sử dụng máy tính để bàn:

  • Không cản trở lỗ thông hơi trong máy tính.
  • Ngắt nguồn khi mở thùng máy. Dùng dụng cụ thổi bụi, bình nén để làm sạch bụi bên trong máy tính.
  • Khi máy tính đang bật, hãy xem các cáp bên trong xem có cáp nào cản trở thông gió không.

Khi bạn sử dụng máy tính xách tay:

  • Đảm bảo không có vật cản trong lỗ thông hơi của máy tính. Hạn chế để laptop chạy trong lòng, dưới chăn, dễ làm mất tác dụng thông gió và lãng phí nhiệt tiết diện.
  • Sử dụng vòi phun của máy nén khí nhỏ để loại bỏ bụi trong lỗ thông khí. Chỉ sử dụng các bình khí nén không có hơi ẩm.

Lúc này, nếu giải pháp đưa ra không giúp bạn khắc phục được lỗi máy tính tự tắt hoặc lỗi chạy máy tính tự động tắt. Có lẽ bạn cần một kỹ thuật viên lành nghề để giúp đỡ. Chúc các bạn may mắn và đừng quên chia sẻ bài viết nếu thấy hữu ích nhé!

thể loại Kinh nghiệm, Điện thoại – Máy tính

Thời điểm nào để mua được hàng đúng giá ???. Khả năng kinh tế khó săn khuyến mãi, tham gia hội nhóm đam mê bán hàng với những đợt sale hot mỗi ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud