Live Text – Bật mí cách kích hoạt và sử dụng trên iPadOS 15 | massgo.vn

Live Text, một tính năng mới và rất hữu ích đã được Apple đưa lên iOS 15 và iPadOS 15 trong bản cập nhật chính thức mới. Tuy nhiên, bạn đã biết cách kích hoạt và sử dụng tính năng này trên iPad của mình chưa? Nếu chưa, hãy cùng Sforum tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

Văn bản trực tiếp là gì?

Live Text là một trong những tính năng mới trên hệ điều hành iOS 15 và iPadOS 15 giúp người dùng dễ dàng tách văn bản trong ảnh thành văn bản, xử lý văn bản trực tiếp trong ảnh bằng các công cụ cơ bản như :: Chọn vùng văn bản, sao chép, tìm kiếm, dịch, chia sẻ.

Văn bản trực tiếp là gì?

Bật văn bản trực tiếp trên iPad

Bước 1: Đầu tiên, bạn chọn Bộ đồ trên màn hình chính của iPad. Tiếp đó hãy chọn Cài đặt chung. Tại đây, bạn vuốt xuống, tìm và chọn mục Ngôn ngữ & Khu vực.

Cách bật Văn bản trực tiếp trên iPad

Bước 2: Trong cửa sổ Ngôn ngữ & Khu vực, bạn cuộn xuống dưới cùng sau đó bạn sẽ thấy mặt hàng Văn bản Trực tiếp (Văn bản trực tiếp). Để kích hoạt tính năng này, bạn chỉ cần Trượt thanh kích hoạt từ trái sang phải.

Một hộp thoại được hiển thị để cho bạn biết tính năng hỗ trợ những ngôn ngữ nào. Để đồng ý kích hoạt nó, hãy nhấp vào nó Phát ra. Đó là nó

Sử dụng tính năng Live Text trên iPad của bạn

Bước 1: Để sử dụng tính năng này, bạn phải chụp ảnh tài liệu với văn bản bạn muốn lấy hoặc bạn cũng có thể sử dụng ảnh có sẵn trong thư viện Bạn.

Hướng dẫn sử dụng tính năng Live Text

Bước 2: Sau đó, bạn đăng ký thư viện ảnh, Mở ảnh bạn muốn tạo và chọn biểu tượng Live Text ở góc dưới bên phải màn hình. Lúc này, văn bản sẽ được Live Text phát hiện và bạn chỉ cần bôi đen và chọn các chức năng có sẵn mà mình muốn sử dụng. Đó là nó

Lưu ý: iPadOS 15 yêu cầu bạn chụp ảnh hoặc sử dụng hình ảnh có sẵn trong thư viện cho tính năng Live Text. Nhưng trên iOS 15, bạn chỉ cần hướng camera vào văn bản bạn muốn chụp.

Kết thúc văn bản trực tiếp

Live Text là một trong những tính năng mới và rất hữu ích cho người dùng Apple. Và trên hết là những thao tác cơ bản để bạn có thể dễ dàng kích hoạt và sử dụng tính năng này. Buổi sáng tốt lành!

READ  Sự khác biệt ở đâu? | massgo.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud