iPhone 13 khi nào ra mắt và đến tay người dùng Việt Nam? | massgo.vn

Kể từ lần đầu tiên xuất hiện vào năm 2007, dòng iPhone luôn cho ra mắt những mẫu mới hàng năm và không bao giờ lỗi thời. Tại mỗi thời điểm, dòng sản phẩm này chọn một thời điểm cố định để ra mắt, dựa trên kế hoạch của Apple cũng như tình hình cung / cầu trên thị trường.

Tuy nhiên, có những trường hợp Apple tung ra iPhone mà không có bất kỳ quy tắc nào trước đó, thường là iPhone 12 năm trước được phát hành vào giữa tháng 10. – chậm hơn bình thường một tháng do ảnh hưởng của dịch COVID-19 làm gián đoạn chuỗi cung ứng của Apple. Trong bối cảnh COVID-19 vẫn đang lan rộng, iPhone 13 sẽ ra mắt khi nào và kịch bản lần ra mắt cuối cùng như năm ngoái có lặp lại hay không?

Khi nào iPhone 13 sẽ được ra mắt và đến tay người dùng Việt Nam? Đầu tiên

Khi nào iPhone 13 sẽ chính thức được phát hành?

Theo các chuyên gia, ngày ra mắt iPhone 13 chính thức sẽ rơi vào ngày 14/9 năm nay. Bởi vì Apple theo truyền thống sẽ ra mắt iPhone vào ngày thứ ba hoặc thứ tư trong tuần và ưu tiên vào giữa tháng, sự kiện ra mắt iPhone thường được gọi là “Sự kiện giữa tháng chín”. Trong hai khía cạnh này, ngày 14 tháng 9 hiện là ngày ra mắt iPhone 13 phù hợp và phù hợp nhất Ngày mở bán chính thức là ngày 24/09.

Khi nào iPhone 13 sẽ được ra mắt và đến tay người dùng Việt Nam? 3

Nhà phân tích Ming -Chi Kuo – người có kinh nghiệm theo dõi chuyển động của Apple, đã tóm tắt một số hành vi hiện có của Apple trước khi đưa ra dự đoán này.

Đồng tình với quan điểm này, chuyên gia Dan Ives của Wedbush Securities cũng dự kiến ​​ngày ra mắt dòng iPhone 13 sẽ là ngày 14/9 theo lịch trình định sẵn của Apple. Trên thực tế, truyền thống ra mắt iPhone vào tháng 9 đã diễn ra từ năm 2012 với thế hệ iPhone 5, và cho đến nay chỉ có một ngoại lệ duy nhất, đó là dòng iPhone 12 trình làng vào tháng 10 năm ngoái do ảnh hưởng của COVID- 19.

Xem thêm: Tổng quan về iPhone 13: Hình ảnh, giá bán, ngày ra mắt chính thức

Khi nào iPhone 13 sẽ được ra mắt và đến tay người dùng Việt Nam? số 8

Năm nay, kịch bản ra mắt iPhone cuối cùng sẽ khó lặp lại bởi Tim Cook và các cộng sự đã rút kinh nghiệm để có những điều chỉnh kịp thời trong chuỗi cung ứng. Những tín đồ của dòng điện thoại có logo Apple hoàn toàn có thể tin tưởng rằng iPhone thế hệ mới sẽ được Apple trình làng như dự kiến ​​vào giữa tháng 9 năm nay.

READ  iPhone 8 Plus giá bao nhiêu 2022? Cập nhật ngày (27/05/2022) | massgo.vn

Ngày bán chính thức của dòng iPhone 13 là khi nào?

Nếu ngày ra mắt iPhone 13 thực sự rơi vào ngày 14 tháng 9 thì ngày ra mắt chính thức là ngày 24 tháng 9. Nhà phân tích Dan Ives nhận thấy thời gian ra mắt iPhone mới thường là khoảng một tuần rưỡi kể từ khi thiết bị này ra mắt. Trang công nghệ Techradar thậm chí còn dự đoán thời điểm Apple bắt đầu mở hệ thống đặt hàng vào ngày 17/9 tới đây.

Khi nào iPhone 13 sẽ được ra mắt và đến tay người dùng Việt Nam? 6

Vậy tại sao Apple luôn chọn tháng 9 là thời điểm ra mắt và bán iPhone mới? Câu trả lời nằm trong chiến lược chào đón mùa mua sắm năm ngoái của công ty. Ra mắt vào tháng 9, iPhone 13 thế hệ mới sẽ được phân phối đến các quốc gia khác vào tháng 10 và 11 – trước khi kỳ nghỉ lễ Giáng sinh bắt đầu và trở thành một món quà công nghệ tuyệt vời.

Mặc dù nhiều nguồn tin rò rỉ lo ngại chuỗi cung ứng chip toàn cầu bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, các chuyên gia vẫn cho rằng sản lượng của iPhone 13 sẽ cao hơn 25% so với iPhone 12 năm trước, mang lại nguồn cung dồi dào. mùa mua sắm nhộn nhịp nhất trong năm.

Khi nào iPhone 13 sẽ được ra mắt và đến tay người dùng Việt Nam? 5

Dan Ives có một nguồn bí mật làm việc trong chuỗi cung ứng của Apple. Do đó, Tim Cook và các cộng sự hy vọng việc ấn định ngày ra mắt iPhone 13 theo kế hoạch sẽ tạo điều kiện thích hợp để sản phẩm này bán chạy nhất trong phân khúc. Công ty ước tính sẽ nhận được khoảng 130-150 triệu đơn đặt hàng trước cho các sản phẩm dòng iPhone 13 của mình.

Tên thật của iPhone 2021 là gì?

Tên ban đầu của iPhone 2021 đang là chủ đề nóng trên báo chí vì đây là yếu tố bảo mật tối đa của Apple và khó bị rò rỉ. Trong bối cảnh giới săn tin tìm mọi cách để nghe ngóng về thiết kế, tính năng và cấu hình, thì cái tên này sẽ là con bài chiến lược để Apple gây bất ngờ cho người dùng tại sự kiện ra mắt.

Khi nào iPhone 13 sẽ được ra mắt và đến tay người dùng Việt Nam? 29

Vào năm 2017, công ty đã đánh bại thế giới thông minh khi loại bỏ hai cái tên gọi là “iPhone 7s” và “iPhone 9” để sử dụng cách đặt tên iPhone 8 và iPhone X. Nhưng kể từ kỷ nguyên của iPhone XS và iPhone XS Max, Apple đã không còn không tồn tại. một lần nữa phát hành một mẫu iPhone “S” khác. Bằng chứng là dòng iPhone 11 và dòng iPhone 12 được ra mắt trong hai năm qua mà không có iPhone 11s.

Bởi vì thói quen đặt tên của Apple đã thay đổi, khả năng dòng iPhone 2021 được gọi là iPhone 12s khó xảy ra hơn so với tên iPhone 13. Tại thời điểm này, các chuyên gia tiếp tục phân tách vì 13 không phải là một con số tốt ở nhiều quốc gia và Apple có thể cân nhắc nữa. sang tên nếu có nguy cơ ảnh hưởng đến doanh số bán hàng.

READ  Mẹo tải ảnh đẹp từ Instagram trên iPhone cực dễ dàng và đơn giản | massgo.vn

Khi nào iPhone 13 sẽ được ra mắt và đến tay người dùng Việt Nam? 7

Đang tìm giải pháp cho vấn đề này, một số trang công nghệ nổi tiếng như AppleInsider đã tiến hành khảo sát độc giả về việc họ thích tên gọi iPhone mới là iPhone 12s, iPhone 13 hay iPhone 2021. Kết quả cho thấy iPhone 12s nhận được ít nhất 13% cuộc bình chọn, iPhone 13 nhỉnh hơn một chút với 26% âm thanh, tuyệt vời nhất là iPhone 2021 đạt 38% âm thanh – xếp hạng 1. Bạn nghĩ sao? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Nếu tên iPhone 13 được chọn, rất có thể 4 mẫu điện thoại đang được đồn đại sẽ duy trì quy ước đặt tên kể từ năm ngoái và xuất hiện trước công chúng là: iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max. Dù vậy, iPhone 13 mini vẫn là mẫu có giá cả phải chăng nhất và iPhone 13 Pro Max sẽ là phiên bản cao cấp nhất.

Khi nào iPhone 13 sẽ được ra mắt và đến tay người dùng Việt Nam? 4

Khi nào iPhone 13 về Việt Nam?

Ngoài câu hỏi khi nào iPhone 13 ra mắt thì khi nào iPhone 13 về Việt Nam cũng là vấn đề được cộng đồng yêu thích iPhone tại nước ta quan tâm. Lướt qua các diễn đàn công nghệ lớn, bạn sẽ thấy đây là câu hỏi thường xuyên đặt ra dù còn lâu mới đến ngày ra mắt.

Dựa trên mốc thời gian giao hàng từ những năm trước, dòng iPhone 13 sẽ đến thị trường Việt Nam vào ngày 28/10. Do các hệ thống bán lẻ lớn như FPT Shop có quyền phân phối các sản phẩm chính hãng của Apple, điển hình là Apple đã đưa iPhone thế hệ mới về nước ta sau khoảng nửa tháng kể từ khi iPhone ra mắt.

Khi nào iPhone 13 sẽ được ra mắt và đến tay người dùng Việt Nam? 19

Năm ngoái, dù sự ra mắt của dòng iPhone 12 bị lùi lại một tháng so với chu kỳ hàng năm nhưng nhà Táo vẫn rất khẩn trương tung ra dòng sản phẩm iPhone 12 mini, iPhone 12 “IPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max chính hãng có mặt tại Việt Nam vào ngày 27/11 – một tháng rưỡi kể từ khi bộ 4 iPhone được ra mắt tại sự kiện Hi, Speed ​​ngày 13/11.

Do đó, nếu ngày ra mắt iPhone 13 đúng là iPhone 14/9 như dự đoán của các chuyên gia, rất có thể dòng sản phẩm iPhone thế hệ mới sẽ có mặt tại Việt Nam trong khoảng thời gian từ 28/10 đến 30/10. Bạn không cần phải đợi đến tháng 11 để có được iPhone thế hệ mới nhất từ ​​năm 2021.

Khi nào iPhone 13 sẽ được ra mắt và đến tay người dùng Việt Nam? 20

Tuy nhiên, đây chỉ là dự đoán dựa trên ngày dự kiến ​​ra mắt iPhone 13 và có thể thay đổi trên thực tế, tùy thuộc vào hệ thống phân phối của Apple cũng như điều kiện ra mắt sản phẩm. FPT Shop sẽ giải đáp thắc mắc khi nào dòng iPhone 13 về Việt Nam ngay khi được xác nhận chính thức trong thời gian tới.

READ  Nên mua iPhone nào tốt nhất 2022? Đâu là lựa chọn phù hợp? | massgo.vn

Thông tin về iPhone 13 được hiển thị cho đến nay

Nhiều nguồn tin nói rằng dòng iPhone mới của năm nay vẫn duy trì bốn phiên bản giống như dòng iPhone 12 trước đó, được gọi là iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max. Bạn có thể phân biệt bốn điện thoại dựa trên hình dáng bên ngoài của chúng.

Theo loạt ảnh render do nhà rò rỉ Sonny Dickson đăng tải, thiết kế của dòng iPhone 13 sẽ có nhiều đường nét từ iPhone 12 trước đó. Tuy nhiên, điểm khác biệt thú vị nhất là cách bố trí camera kép trên mô-đun iPhone. thẳng đứng như trước. Sản phẩm vẫn sử dụng hai trang trước / sau.

Khi nào iPhone 13 sẽ được ra mắt và đến tay người dùng Việt Nam? 23

Các nhà phân tích của TrendForce cho rằng, cấu hình của dòng iPhone 13 sẽ được cập nhật với sự góp mặt của chip A15 Bionic được sản xuất trên quy trình 5nm + từ đối tác thân thiết TSMC. Trước đó, một số nguồn tin rò rỉ cho rằng một số phiên bản hàng đầu như iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max sẽ được nâng cấp bộ nhớ trong lên 1TB.

Khi nào iPhone 13 sẽ được ra mắt và đến tay người dùng Việt Nam? 24

Nâng cấp về camera của dòng iPhone 13 sẽ bao gồm công nghệ cảm biến chống rung mà Apple đã mang lên cả 4 phiên bản. Đáng chú ý, hai mẫu iPhone 13 Pro / Pro Max sẽ được kết hợp ống kính 6P để hỗ trợ lấy nét cho camera siêu rộng. Để lựa chọn bộ đôi này, hãng vẫn giữ cảm biến LiDAR là tính năng hàng đầu để tạo sự khác biệt cho dòng máy.

Khi nào iPhone 13 sẽ được ra mắt và đến tay người dùng Việt Nam? 2

Với màn hình của dòng iPhone 13, giới phân tích cho rằng năm nay Apple sẽ tiếp tục duy trì tấm nền AMOLED với các kích thước 5,4 inch, 61 inch, 6,1 inch và 6,7 inch cho các phiên bản mini của iPhone 13. iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Tối đa. Tuy nhiên, phiên bản cao hơn sẽ có màn hình 120Hz.

Thông tin chi tiết nhất về giá bán của dòng iPhone 13 được rò rỉ từ một nguồn thân cận với chúng tôi, nhóm LEAK Tech VN. Theo tài khoản Facebook của nhóm, giá khởi điểm của dòng iPhone 13 là:

 • iPhone 13 Mini Kab: 700 USD (tương đương 16,17 triệu đồng).
 • iPhone 13 “: 800 USD (tương đương 18,42 triệu đồng).
 • iPhone 13 Pro: 1.050 USD (tương đương 24,17 triệu đồng).
 • iPhone 13 Pro Max: 1.150 USD (tương đương 26,48 triệu đồng).

Bạn có thể quan tâm: Bài đánh giá ban đầu về iPhone 13 dựa trên nguồn rò rỉ nóng nhất hiện tại

Sợi tổng hợp

Các câu hỏi thường gặp

Khi nào iPhone 13 sẽ được bán chính thức?

Nếu dự đoán đúng ngày ra mắt iPhone 13 như trong bài, ngày mở bán iPhone mới thường là khoảng một tuần rưỡi, thì ngày ra mắt chính thức có thể là 24/9.

Khi nào iPhone 13 được bán ra tại Việt Nam?

Dựa trên thông tin từ mốc thời gian sản phẩm của iPhone thế hệ trước, dự đoán iPhone 13 sẽ về đến Việt Nam vào ngày 28/10.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud