iPhone 13 camera chéo: Chỉ tạo điểm nhấn hay còn mục đích khác? | massgo.vn

Quan trọng hơn, thiết kế camera chéo của iPhone 13 được tiết lộ bởi nhiều nguồn rò rỉ được cho là chỉ áp dụng cho hai mẫu máy trong năm nay, bao gồm iPhone 13 tiêu chuẩn và iPhone 13 mini. Trong khi đó, bộ đôi cao cấp hơn là iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max tiếp tục sử dụng hệ thống ba camera kết hợp với cảm biến LiDAR.

Đọc thêm: Tổng quan về iPhone 13: Hình ảnh, giá bán, ngày ra mắt chính thức

Mọi thứ bạn cần biết về 1. Camera chéo của iPhone 13

iPhone 13 CAD thiết kế máy ảnh chéo

Bất chấp những tin đồn dài, thông tin về camera chéo của iPhone 13 thực sự bùng nổ vào tháng 6 năm nay, khi một rò rỉ Jon Prosser – chủ sở hữu của kênh YouTube FrontPageTech đăng một số bản vẽ CAD trích dẫn những tin đồn quan trọng.

Mọi thứ bạn cần biết về camera chéo của iPhone 13 2.

Cụ thể, trong bản vẽ CAD mà Prosser đăng tải trong video, iPhone 13 và iPhone 13 mini sử dụng cách bố trí hai camera phía sau theo đường chéo. Anh cho rằng đây sẽ là điểm nhấn giúp người dùng dễ dàng nhận biết thế hệ iPhone mới hơn dù vẫn sử dụng camera kép như thế hệ iPhone 11 và iPhone 12.

Mọi thứ bạn cần biết về camera chéo của iPhone 13 3.

Ngay sau đó, nhiều nhà thiết kế ý tưởng đã quen thuộc với ý tưởng về chiếc iPhone 13 cross -camera, và các nhà sản xuất ốp lưng cũng bắt đầu chạy một phiên bản ngớ ngẩn sử dụng phong cách thiết kế đặc biệt này. Tuy nhiên, liệu camera chéo của iPhone 13 có phải chỉ để nhận diện thương hiệu không?

READ  Tư vấn nên chọn iPhone 12 Pro hay 12 Pro Max phù hợp hơn? | massgo.vn

Mọi thứ bạn cần biết về camera chéo của iPhone 13 5.

Đọc thêm: Apple sẽ tăng camera và thời lượng pin cho dòng iPhone 13, giá không đổi

Ý nghĩa nằm ở công nghệ Cảm biến Ổn định Dịch chuyển

Vào giữa tháng 6, trang công nghệ PhoneArena đã khẳng định lại thông tin đó, kèm theo đó là giải thích về cách thiết lập camera chéo của iPhone 13. Vì vậy, ý nghĩa của việc sắp xếp theo đường chéo của hai camera không chỉ giúp người dùng dễ dàng phân biệt mà còn dễ dàng hơn. Apple đang triển khai công nghệ Shift Stabilization Sensor.

Mọi thứ bạn cần biết về camera chéo của iPhone 13 6.

So với công nghệ OIS (chống rung quang học) mà Apple thường đưa vào camera iPhone trước đây, cảm biến chống rung có nhiều điểm khác biệt. Nếu OIS truyền thống sử dụng mô-đun chống rung cho các hiệu ứng ống kính, thì Cảm biến ổn định dịch chuyển cũng sẽ ảnh hưởng đến cảm biến máy ảnh của iPhone 13, do đó tối ưu hóa hiệu ứng chống rung cho hệ thống máy ảnh.

Nhưng để làm được điều này, Apple buộc phải sử dụng một ống kính lớn hơn trên iPhone 13. Nếu vẫn giữ nguyên thiết kế như iPhone 12, các thành phần sẽ được đặt quá gần nhau, gây ra khoảng không tự nhiên bên trong thân máy. Do đó, Apple đã phải thay đổi cấu trúc chung của sản phẩm và chọn phương án thiết kế iPhone 13 với camera chéo.

Mọi thứ bạn cần biết về iPhone 13 với 8. camera chéo

IPhone 13 vượt mặt vì pin lớn hơn?

Cũng theo PhoneArena, sở dĩ iPhone 13 có thiết kế cross -camera là do pin của dòng iPhone 13 của tôi lớn hơn nhiều so với những chiếc trước đó. Để có chỗ cho viên pin lớn này, thêm độ dày thân máy là không đủ, nhà Táo buộc phải thay đổi cách sắp xếp hệ thống linh kiện bên trong và camera đường chéo của iPhone 13 là lựa chọn ưu tiên.

READ  Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý丨Nguyễn Kim | massgo.vn

Mọi thứ bạn cần biết về camera đường chéo 9

Tất nhiên, iPhone 13 có thực sự sử dụng hệ thống camera chéo hay không vẫn còn là một dấu hỏi trước khi Apple chính thức ra mắt sản phẩm. Hãy cùng chờ đợi cho đến khi iPhone 13 ra mắt và theo dõi những lý do thực sự mà đại diện Apple công bố rằng công ty đang thực sự sử dụng thiết kế độc đáo này.

Xem thêm: Mọi điều bạn cần biết về cảm biến ToF trên dòng iPhone 13 sắp ra mắt

Sợi tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud