iPadOS là gì? Có trên thiết bị nào? Khi nào được cập nhật? | massgo.vn

Tại WWDC 2019, Apple đã giới thiệu một bản cập nhật lớn cho iPad. Thay vì sử dụng cùng một tên iOS, iPad mới sẽ có một hệ điều hành đặc biệt là iPadOS. Với rất nhiều thay đổi về cách sử dụng, hệ điều hành mới giúp iPad trở thành một thiết bị hoạt động tốt hơn rất nhiều.

iPadOS - một hệ điều hành mới cho iPad.

Đầu tiênCác tính năng của iPadOS

iPadOS được thiết kế dành cho iPad, vì vậy Apple có thể tự do điều chỉnh nền tảng để phù hợp với màn hình lớn và khả năng của iPad. Mặc dù tách biệt với iOS, iPadOS vẫn sẽ Quen biết với người dùng iOS như trước.

Nhìn chung, iPadOS cũng tốt nâng cấp, cộng Các tính năng tương tự trên iOS 13 vừa được công bố như Dark Mode, Apple Maps, tính năng “Đăng nhập bằng Apple”, … Cũng trên iPadOS sẽ được tích hợp trở lại. phụ tùng điều này sẽ giúp ích cho thiết bị truy cập nhanh một số cài đặt hoặc công cụ được yêu cầu khi sử dụng nó.

Giao diện iPadOS

Giao diện IpadOS

iPadOS sẽ có Màn hình chính mới với nó giao diện rộng hào phóng hơn biểu tượng nhỏ hơn nữa, widget mục sẽ hiển thị song song với Trang chủ, không còn nằm trên một trang riêng biệt nữa.

Điều này sẽ giúp tất cả các thông tin sẽ trưng bày rõ ràng ngay trên Trang chủ, cùng với đó người dùng sẽ tùy chỉnh với các tiện ích khác, bạn có thể vuốt sang ghim widget trên màn hình chính.

READ  Cách tải iOS 14 và iPadOS 14 Beta không cần máy tính | massgo.vn

Chế độ đa nhiệm mới trên iPadOS

Chế độ đa nhiệm trên iPadOS

Trượt qua là một tính năng mới trong iPadOS, bạn có thể nhanh chóng vuốt xuống cuối màn hình và nó sẽ mở ứng dụng trước khi bạn đưa nó vào và Slide Over, có thể được xem như một tính năng dành cho người dùng. Khởi chạy ứng dụng nhanh hơn.

Có vẻ như có một giao diện iPhone X nhỏ trên màn hình iPad, trượt ở thanh dưới cùng của ứng dụng vuốt.

Chế độ xem tách hoạt động như bình thường nhưng điểm đáng giá nhất là bạn có thể tách 1 ứng dụng để có thêm không gian làm việc. Ví dụ: bạn đang sử dụng ứng dụng Ghi chú và khi bạn mở Chế độ xem phân tách, bạn sẽ có một phần bổ sung trên màn hình để làm việc với Apple Pencil, mặt còn lại để nhập.

Chế độ đa nhiệm trên iPadOS

Chỉnh sửa và nhập văn bản

Bạn có thể Tải xuống phông chữ từ App Store để sử dụng trong các ứng dụng được hỗ trợ. Bạn cũng có thể đánh dấu văn bản và sử dụng nó 3 driji nhúm để sao chép nhanh chóng và 3 ngón tay vuốt ra để thả. Nếu bạn muốn “hủy bỏ” hoặc “lặp lại”, chỉ cần vuốt sang trái hoặc phải bằng ba ngón tay.

Apple Pencil

Apple Pencil cũng đã được cập nhật trên iPadOS

iPad OS cũng hỗ trợ tốt hơn Apple Pencil, Apple chỉ giảm độ trễ 9ms hơn 20ms như trước đây, và cũng có thêm thanh công cụ Apple Pencil. Nếu bạn kéo ngòi xuống từ cạnh của iPad, nó sẽ kích hoạt tính năng chụp màn hình và có thể chỉnh sửa trực tiếp trên ảnh.

READ  Cách xóa ứng dụng đã cài trên MacOS đơn giản nhất | massgo.vn

Trình quản lý tệp trên iPadOS

Trình quản lý tệp trên iPadOS

Tập tin: Ứng dụng có chế độ xem dạng cột Người phát minh. Có một bảng thông tin cho phép bạn thực hiện các sửa đổi nhỏ đối với tệp. iCloud Drive hiện đã được hỗ trợ chia sẻ file và cũng hỗ trợ các thiết bị lưu trữ như USB. Chỉ cần cắm nó vào iPad của bạn và bạn sẽ có thể đọc các tệp ngay lập tức.

Trình duyệt Safari trên iPadOS

Safari đã có trình quản lý tải xuống.

iPadOS cũng cung cấp trải nghiệm duyệt web gần như họ đang ở trên máy tínhvới 30 phím tắt và thậm chí các chương trình Quản lý tải xuống. Giờ đây, iPadOS cũng được tích hợp với Safari, mang đến trải nghiệm gần như đỉnh cao Hệ điều hành Mac.

Điểm ấn tượng nhất là khi tải file, phần tải xuống sẽ hiển thị riêng ở góc phải màn hình. Khi bạn hoàn tất việc tải xuống và mở tệp (docx; PDF; …) xem trước bản xem trước nhanh chóng cho người dùng.

2Ngày phát hành? Những iPad nào sẽ hỗ trợ iPadOS?

Danh sách các thiết bị tương thích với iPadOS:

Danh sách các thiết bị tương thích với iPadOS

iPadOS sẽ có sẵn trong tất cả các phiên bản, bắt đầu bằng iPad Air 2 trở lên.

  • iPad Pro (12,9 inch)
  • iPad Pro (11 inch)
  • iPad Pro (10,5 inch)
  • iPad Pro (9,7 inch)
  • iPad (thế hệ thứ 6)
  • iPad (thế hệ thứ 5)
  • iPad mini (thế hệ thứ 5)
  • iPad mini 4
  • iPad Air (thế hệ thứ 3)
  • iPad Air 2
READ  Có nên cập nhật phiên bản chính thức của iOS 14 hay không? | massgo.vn

Phiên bản iPad Air và iPad mini 2 gốc sẽ không được cập nhật lên phiên bản iPadOS này.

Ngày phát hành

Hiện tại, iPadOS phiên bản 13 chỉ có sẵn bản thử nghiệm cho các nhà phát triển. Bản beta công khai sẽ có sẵn trong vài tháng tới trước khi ra mắt thác nước nàycó thể vào tháng 9 với sự xuất hiện của bộ truyện iPhone 2019 Mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud