Hệ Vừa Học Vừa Làm Tiếng Anh Là Gì, Thông Tin Tuyển Sinh Hệ Vừa Làm Vừa Học | massgo.vn

Cấu trúc của một phương tiện trong tiếng Anh rất dễ, nhưng nếu bạn không nắm rõ cấu trúc thì sẽ gây ra rất nhiều khó khăn trong việc diễn đạt ý. Sau đây Direct English Saigon sẽ trình bày 3 dạng cấu trúc trung bình phổ biến nhất và một ví dụ dễ hiểu, hãy bắt đầu.

Bây giờ hãy xem: Hệ thống học và làm việc với tiếng Anh là gì?

Cấu trúc trung bình trong tiếng Anh

Để chỉ cho bạn cách nói “vừa phải“Trong tiếng Anh, chúng ta có một số cấu trúc như sau:

1. Cấu trúc của Hai… Lan

Các trạng từ đều là… và là cụm từ tốt nhất để mô tả cấu trúc của “only… only…”. Các cụm từ liên quan này phải được đặt giữa cùng một cấu trúc hoặc cấu trúc cân bằng, tức là từ cùng một cấu trúc cụm từ hoặc cấu trúc ngữ pháp.

Ví dụ:

Anh ấy hát hay và chơi guitar. (Anh ấy hát hay và chơi guitar giỏi.)Anh ấy là một bác sĩ và một ca sĩ. (Anh ấy là một bác sĩ và một ca sĩ.)

*

Như ví dụ ở trên, chúng tôi xem xét các cài đặt này hai… lan phụ thuộc nhiều vào những điều sau đây cả hai phải có cấu trúc giống nhau. Trong một số trường hợp, các nhóm này nằm ở các vị trí hơi khác nhau, hãy xem ví dụ sau:

Anh quyết định đoạt giải và giành kỷ lục tốt nhất. (Anh ấy đã quyết tâm giành được giải thưởng và thiết lập một kỷ lục mới.)

Câu này nếu làm cả hai ở nơi khác, ví dụ:

Anh ấy cũng có quyết tâm giành được giải thưởng và giành kỷ lục tốt nhất. (Anh ấy đã quyết tâm giành được giải thưởng và có được thành tích tốt nhất.)

➜ Tại thời điểm này, cụm “và giành kỷ lục tốt nhất” kết quả là “cả hai đều có quyết tâm giành được giải thưởng ”cả hai đặt ở mệnh đề trước trở nên vô ích.

Do đó, sự cân bằng của cấu trúc “cả hai và ” thực sự quan trọng. Lưu ý cấu trúc:

TWO + N / Cụm từ / ADJ + LAN + N / Cụm từ / ADJ

Ví dụ:

Mary nói thông thạo tiếng Anh và tiếng Pháp. (Maria nói tiếng Anh và tiếng Pháp trôi chảy.)Katherine hoàn toàn xinh đẹp và thông minh. (Katherine xinh đẹp và thông minh.)Anh ấy có thể nghe nhạc và thảo luận với bạn bè về việc làm việc cùng nhau. (Anh ấy có thể nghe nhạc và nói chuyện với bạn bè về công việc cùng một lúc.)

➜ Các cụm từ chỉ thời gian giới từ “đồng thời” rất phổ biến với mẫu câu TWO + Phrase + LAN + Phrase để nhấn mạnh rằng một người có thể làm 2 việc cùng một lúc.

2. THÌ. Kết cấu

Khi dùng trong câu, các từ đứng trước và sau cũng phải cùng loại, chẳng hạn như: cùng một từ, cùng một cụm từ, hoặc cùng một mệnh đề. Cấu trúc TỪ “only -only” nhấn mạnh thông tin ở phía sau hơn là phía trước, đôi khi thông tin phía trước là thông tin “ai cũng biết” trong khi thông tin phía sau cũng là thông tin.

Cấu trúc của AS WELL AS như sau:

N / Cụm từ / Mệnh đề + UGA + N / Cụm từ / Mệnh đề

Ví dụ:

Chúng tôi đi khắp mọi miền đất nước bằng máy bay cũng như ô tô. (Chúng tôi đi du lịch khắp đất nước bằng máy bay và ô tô.)Kế hoạch của Andrea thực sự thông minh và tích cực. (Kế hoạch của Andrea rất thông minh và sáng tạo.)

GHI CHÚ: Một ngoại lệ cho công thức này là động từ theo sau Hoa Kỳ cũng là V-ing.

Xem thêm: Máy in Decal tờ / Loop A3.50, Máy in Decal khổ lớn

Ví dụ:

Henry đã cho chúng tôi những gợi ý và lời khuyên hữu ích, đồng thời cũng giúp chúng tôi thực hiện các kế hoạch của mình. (Henry đưa ra những gợi ý và lời khuyên hữu ích khi anh ấy giúp thực hiện kế hoạch.)Cô ấy đã cho chúng tôi một chuyến tham quan thành phố cũng như đưa chúng tôi đến một địa điểm đặc biệt để ăn trưa. (Anh ấy đưa chúng tôi đi tham quan thành phố và đưa chúng tôi đến một địa điểm đặc biệt để ăn trưa.)

➜ CÁC ANH EM đôi khi cũng xấu tính “cũng”. Cấu trúc này sẽ được thảo luận trong một bài báo khác.

3. LỖI. Kết cấu

Cấu trúc WHILE thường được gọi là “while while”, nhưng với cấu trúc sau, nó có nghĩa là “vừa phải

S + V + WHILE + V-ing

Ví dụ:

Cô ấy đã khóc khi nói chuyện với Mẹ của mình. (Cô ấy khóc khi nói chuyện với mẹ.)Henry vừa hoàn thành bài tập về nhà vừa nghe nhạc. (Henry hoàn thành bài tập về nhà của mình trong khi nghe nhạc.)

Cấu trúc WHILE này không yêu cầu sự cân bằng trong cấu trúc trước và sau.

Ví dụ:

Bây giờ, nhiều người phải ăn sáng trong khi lái xe. (Ngày nay, nhiều người phải ăn sáng trong khi lái xe.)

Hoặc WHILE cũng thường được chuyển đổi động sang một cấu trúc khác có cùng ý nghĩa.

Ví dụ:

Anh ấy đã làm việc bán thời gian khi đang học đại học.

Xem thêm: Lưới Kéo Inox – Màn khung Inox Cao Cấp

➜ Cô ấy đã làm việc bán thời gian trong thời gian học đại học. (Anh ấy đã làm việc bán thời gian khi còn học đại học.)Sẽ không lịch sự nếu bạn vừa nói vừa ăn nhiều trong miệng.➜ Nói chuyện với thức ăn trong miệng là bất lịch sự. (Nói trong khi ăn là không lịch sự.)

Xem thêm các bài viết trong chuyên mục này: Nó là gì

READ  Tuyển Nhân Viên Học Nghề Dán Decal, Xe Máy 2021 Lương Hấp Dẫn | massgo.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud