Dòng iPad Pro 2022 sắp ra mắt mang đến những điều gì mới? | massgo.vn

Bài viết sau đây là tóm tắt tất cả những gì đã biết về ‌iPad Pro‌ 2022 cho đến nay dựa trên những tin đồn xuất hiện vào thời điểm đó.

Thông tin iPad Pro 2022 (ảnh 1)

Màn hình LED mini

Năm ngoái, Apple đã giới thiệu iPad Pro 12,9 inch được cập nhật với công nghệ màn hình Mini-LED và vào năm 2022, công ty sẽ tích hợp công nghệ đó vào một mẫu 11 inch nhỏ hơn.

Thông tin iPad Pro 2022 (ảnh 2)

Apple gọi màn hình Mini-LED từ dòng ‌iPad Pro‌ là “Màn hình Liquid Retina XDR” cung cấp dải động tốt hơn với các chi tiết sống động như thật, màu sắc tươi sáng và HDR. Màn hình ‌iPad Pro‌ 12,9 inch hiện sử dụng hơn 10.000 đèn LED ở mặt sau, cho phép độ sáng toàn màn hình lên đến 1.000 nits, độ sáng tối đa 1.600 nits và tỷ lệ tương phản 1.000.000: 1.

Do đó, với bản cập nhật năm nay, chất lượng màn hình của các mẫu 11 inch và 12,9 inch sẽ không có gì khác biệt.

Chip M2 Kab

Thông tin iPad Pro 2022 (ảnh 3)

Ở dòng iPad Pro 2021, Apple đã mang đến bất ngờ lớn cho người dùng và giới công nghệ khi tích hợp chip M1 cho máy tính bảng, thay vì tiếp tục sử dụng chip dòng A như các dòng iPad thông thường.

Điều này làm cho hiệu suất của ‌iPad Pro‌ 2021 tương tự như máy Mac của Apple và rất có thể “sai sót của Apple” sẽ giống như thế hệ năm nay.

READ  Bản cập nhật iOS 14.2 có gì mới, có nên update lên không | massgo.vn

Vào năm 2022, Apple dự kiến ​​sẽ giới thiệu sản phẩm kế nhiệm ‌M1‌, được gọi là Silicon M2. Bộ xử lý này sẽ được sử dụng trong phiên bản 2022 của ‌MacBook Air‌, MacBook Pro 13 inch. Các bộ vi xử lý này sẽ có cùng một CPU 7 đến 8 lõi, nhưng dự kiến ​​sẽ có các tùy chọn GPU 9 đến 10 lõi mạnh mẽ hơn.

Chip ‌M2‌ sẽ cải thiện tốc độ và mức tiêu thụ điện năng so với ‌M1‌, nhưng thông tin chi tiết về bộ vi xử lý này vẫn chưa được tiết lộ.

Bộ sạc MagSafe

Thông tin iPad Pro 2022 (ảnh 4)

Theo phóng viên Mark Gurman của Bloomberg, thế hệ tiếp theo ‌iPad Pro‌ sẽ hỗ trợ bộ sạc không dây MagSafe giống như các mẫu iPhone của công ty.

Apple có thể đang có kế hoạch thêm nhiều trang hơn vào ‌iPad Pro‌ 2022 và đã thử nghiệm tính năng này. Tuy nhiên, theo một báo cáo gần đây, có vẻ như kế hoạch đã bị loại bỏ và “Apple” có thể chọn một logo Apple lớn hơn làm bằng kính để hỗ trợ bộ sạc không dây.

Thông tin iPad Pro 2022 (ảnh 5)

Nếu “Apple” chọn tùy chọn logo Apple bằng kính, thì có thể iPad mới sẽ có nam châm ở phía dưới và bộ sạc ‌MagSafe‌ sẽ có thể điều chỉnh bằng nam châm đó để sạc nhanh hơn và dễ dàng hơn. Một trong những iPad mà Apple thử nghiệm được cho là có ‌MagSafe‌ với nam châm mạnh hơn so với trên ‌iPhone‌ và máy tính bảng này cũng cho phép tốc độ sạc không dây nhanh hơn.

READ  Chụp ảnh Macro là gì? Những mẹo chụp được những bức ảnh macro đẹp nhất | massgo.vn

Sạc ngược không dây

Cùng với bộ sạc không dây ‌MagSafe‌, ‌iPad Pro thế hệ tiếp theo có thể hỗ trợ sạc ngược không dây, cho phép máy tính bảng này sử dụng pin để sạc các thiết bị khác như iPhone, AirPods và các phụ kiện bằng cách đặt ở mặt sau của sản phẩm.

Apple Pencil mới?

Thông tin iPad Pro 2022 (ảnh 6)

Ngay sau đó, có tin đồn rằng Apple đang làm việc trên một phiên bản mới của Apple Pencil. Tuy nhiên, hầu hết thông tin đến từ đầu năm 2021 và chúng tôi không nghe thấy bất cứ điều gì kể từ bây giờ. Vì vậy, hiện vẫn chưa rõ liệu “Apple” có thực sự dự định giới thiệu một phiên bản mới của Apple Pencil cho dòng iPad Pro năm 2022 hay không.

Gờ bằng titan

DigiTimes nói rằng Apple đang làm việc trên một khung bezel bằng titan cho dòng ‌iPad‌ để thay thế khung nhôm được sử dụng trong dòng máy hiện tại. Tuy nhiên, titan là một vật liệu đắt tiền, vì vậy điều này là không thể hoặc sẽ là một tính năng hạn chế trên hầu hết các iPad cao cấp.

Thông tin iPad Pro 2022 (ảnh 7)

Mẫu ‌iPad Pro‌ 2022 sẽ tiếp tục sử dụng màn hình Mini-LED, nhưng Apple đang nghiên cứu công nghệ OLED cho Mac và iPad sắp tới. Apple có thể thêm ‌iPad‌ OLED vào dòng sản phẩm của mình vào năm 2023 hoặc 2024 và ‌iPad Pro‌ có thể là ‌iPad‌ đầu tiên sử dụng màn hình OLED.

READ  Tai nghe Apple AirPods 3 | massgo.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud