Cách kiểm tra pin iPad nhanh chóng và hiệu quả nhất | massgo.vn

Người dùng không biết nhiều thông tin về pin iPad như iPhone, dẫn đến việc sử dụng lâu dài, khó kiểm tra lượng pin iPad còn lại, nên thay pin gì. Bây giờ chúng ta cần kiểm tra pin iPad.

Điểm khác là trên iPad không có “Chế độ nguồn trung bình” hay “Chế độ nguồn điện trung bình”, nó sẽ tắt một số tính năng giúp tiết kiệm pin khi pin xuống dưới 20%, một tính năng rất hay trên iPhone.

Đảm bảo pin iPad cần hoạt động

Kiểm tra pin iPad giúp người dùng biết đã đến lúc phải thay pin thiết bị hay chưa

Trong bài viết này, ngoài việc hướng dẫn bạn cách kiểm tra pin iPad, chúng tôi còn chia sẻ một số thủ thuật giảm hao phí điện năng khi sử dụng giúp thiết bị của bạn bền hơn.

Kiểm tra pin iPad của bạn thông qua ứng dụng

Bạn có thể kiểm tra pin iPad của mình bằng một số ứng dụng của bên thứ ba. Ứng dụng này khá hiệu quả, miễn phí và dễ sử dụng.

Trong bài viết này, mình muốn chia sẻ với các bạn 3 ứng dụng có thể giúp bạn kiểm tra pin iPad bao gồm: iMazing (dành cho Windows và Mac), dừaBattery (dành cho Mac) và 3uTools (dành cho Windows).

Kiểm tra pin iPad của bạn thông qua ứng dụng

Apple chỉ hỗ trợ một tính năng kiểm tra pin đơn giản cho iPad, không giống như iPhone

Cách kiểm tra pin iPad bằng ứng dụng sau:

  • Cài đặt ứng dụng trên máy tính của bạn (Windows hoặc Mac)
  • Kết nối iPad với máy tính của bạn
  • Mở ứng dụng và cho phép iPad truy cập
  • Trong giao diện ứng dụng, bạn có thể kiểm tra dung lượng pin thiết kế, dung lượng pin thực tế của iPad. Điểm đặc biệt là ứng dụng sẽ đưa ra chẩn đoán về tình trạng sức khỏe của viên pin.
READ  Macbook Air 2021 giá bao nhiêu? Khi nào ra mắt? Có gì mới? | massgo.vn

Ứng dụng iMazing kiểm tra pin iPad của bạn

Ứng dụng iMazing nhận xét rằng pin của iPad vẫn rất tốt, thời lượng sạc, dung lượng pin hiện tại, dung lượng pin thực tế và lý thuyết.

Nếu pin cạn kiệt, không thể tích trữ năng lượng nữa thì đã đến lúc người dùng nên thay pin mới. Pin mới cho iPad có giá khoảng 99 USD.

Định cấu hình iPad của bạn để kéo dài tuổi thọ pin

Để tiết kiệm pin, kéo dài thời lượng pin là cách sử dụng iPad hiệu quả. Hãy xem qua những lưu ý dưới đây để chiếc iPad trên tay của bạn được bền và hoạt động hiệu quả hơn.

Cập nhật iPad của bạn lên phiên bản được hỗ trợ mới nhất. Các bản cập nhật thường mang lại rất nhiều bản sửa lỗi và tối ưu hóa hệ thống, vì vậy hãy kiểm tra và cập nhật lên phiên bản mới nhất.

Khởi động lại iPad sẽ giúp tiết kiệm pin, nó có thể là vô hiệu hóa các quy trình, ứng dụng tiết kiệm pin hoặc các lý do khác. Đây cũng là một trong những cách dễ làm nhưng không phải ngày nào cũng làm được.

Kiểm tra dung lượng pin của iPad và các thông tin hữu ích khác bằng dừaBattery

Kiểm tra dung lượng pin của iPad và các thông tin hữu ích khác bằng dừaBattery

Tùy chỉnh độ sáng màn hình để tiết kiệm pin, sử dụng điều chỉnh độ sáng tự động tùy thuộc vào môi trường hoặc bạn có thể giảm độ sáng tối đa để tiết kiệm năng lượng tiêu thụ.

READ  Apple Watch Series 7 GPS 41mm | Lên đời giá tốt, trả góp 0% | massgo.vn

Tắt quá trình chuyển đổi, điều này cũng giúp tiết kiệm pin.

Để điều chỉnh hiệu ứng, hãy chuyển đến Bộ đồ > Khả năng tiếp cận > di động (iPadOS 14 và 13) hoặc Bộ đồ > Chung > Khả năng tiếp cận > Giảm chuyển động (iOS 12, iOS 11 và iOS 10) để tắt tính năng này.

Một số tùy chỉnh khác cũng có thể giúp tiết kiệm pin iPad bao gồm:

  • Tắt các kết nối không dây không cần thiết như Bluetooth, Wi-Fi
  • Tăng thời gian tải xuống email, mặc định là 15 phút, đặt thành 30 phút
  • Tắt tính năng làm mới ứng dụng nền
  • Mua Smart Case sẽ giúp bạn tiết kiệm pin khi sử dụng

Trên đây là cách mà FPTShop muốn chia sẻ để kiểm tra pin iPad dễ dàng và nhanh chóng, giúp bạn dễ dàng theo dõi tình trạng pin iPad của mình.

Xem thêm: Top 10 ứng dụng kiểm tra pin cho Android và iOS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud