[VNexpress] Massgo Vi5 - Smartphone Việt siêu mỏng, giá 3 triệu đồng

Ngoài thiết kế, Massgo Vi5 cũng thể hiện hiệu năng ổn so với giá khi được trang bị chip 4 nhân 1,3 GHz, RAM 2GB và chạy Android 5.1 Lollipop.
 

 

Vi5 là phiên bản nâng cấp của mẫu smartphone phổ thông ăn khách trước đó của Massgo, Vi3. Những thay đổi chính nằm ở việc nâng dung lượng RAM từ 1GB lên 2GB, hệ điều hành từ KitKat 4.4 lên Lollipop 5.1. 

 

 
 

 

Máy vẫn hỗ trợ 2 sim, thẻ nhớ và bộ nhớ trong 16GB cùng chip 4 nhân 1,3 GHz của MediaTek. Hiệu năng thử nghiệm bằng công cụ Antutu Benchmark đạt hơn 20.000 điểm, ngang mẫu Galaxy A5 tầm trung của Samsung nhưng chưa bằng những model giá hơn 3 triệu đồng của Lenovo, Oppo hay HTC, Xiaomi.

 

 
 

 

Ở tầm giá 3 triệu đồng, thiết kế của Massgo Vi5 trông đẹp và bắt mắt hơn nhiều đối thủ cùng tầm tiền. Máy sở hữu dáng mỏng (7,4 mm), vỏ nguyên khối kim loại và tông màu vàng. Thiết kế gợi đến dòng smartphone P8 mới ra của Huawei.

 

 
 

 

Cách bố trí phím bấm ở cạnh phải của Massgo giống với Huawei. Phím bấm cho độ nảy tốt. Đường viền kim loại được cắt kiểu Diamond nhưng không bị sắc tay khi cầm chặt. Dù vậy, mặt lưng kim loại ở phía sau cho hơi mỏng.

 

 
 

 

Một số chi tiết nhỏ như loa ngoài hay cổng microUSB được hoàn thiện trông kỹ càng. Tuy nhiên, Vi5 chỉ có loa đơn và nằm bên phải.

 

 
 

 

2 sim của Massgo Vi5 được đặt chung một khay và chung luôn với khay đựng thẻ nhớ microSD nằm bên cạnh phải. Camera chính độ phân giải 8 megapixel, thấp hơn V3i nhưng có đèn flash kép.

 

 
 

 

Màn hình 5 inch Full HD với tấm nền IPS cho chất lượng hiển thị khá, màu sắc tươi và có độ sáng cao, góc nhìn rộng. Phần màn hình được làm cong nhẹ về bốn viền nên cho cảm giác khi cầm và vuốt cảm ứng khá êm. 

 

 
 

 

Tuy nhiên, điểm trừ là phần viền đen của màn hình rất dày. Camera trước 5 megapixel còn được trang bị thêm đèn flash để selfie. 

 

 
 

 

Mẫu smartphone giá rẻ thương hiệu Việt đi kèm nhiều phụ kiện, như vỏ bảo vệ bằng nhựa mềm, dán màn hình...

 

 
 

 

... và tai nghe in-ear. Chất lượng hoàn thiện của các mẫu phụ kiện này ở mức khá. Model này có pin dung lượng ở mức trung bình, 2.300 mAh.

 

Nguồn: http://sohoa.vnexpress.net/photo/dien-thoai/smartphone-viet-sieu-mong-gia-3-trieu-dong-3288873.html