Tăng tốc MassgoVi3 với 4 bước đơn giản

Khi mới sắm "em Massgo Vi3" mới, bạn sẽ thấy nó chạy nhanh và mượt mà làm sao. Tuy nhiên, theo thời gian sử dụng thì bạn dễ nhận thấy hiệu suất hoạt động cũng như phản hồi thao tác sẽ chậm lại, và chắc lúc này bạn sẽ học được tính “kiên nhẫn” khi sử dụng thiết bị. Tuy nhiên, bạn có thể nhanh chóng giúp Massgo Vi3 lấy lại chút “phong độ” thời đỉnh cao.

 

 

Trên kho ứng dụng CH Play có rất nhiều các ứng dụng của bên thứ 3 giúp người dùng dọn dẹp và tối ưu hóa để tăng tốc và cải thiện hiệu suất hoạt động. Nhưng nếu bạn không tin cậy vào những ứng dụng dạng này, bạn có thể tiến hành “tăng tốc” cho Massgo Vi3 theo cách thủ công qua 4 bước sau đây.

1- Gỡ bỏ các ứng dụng không dùng đến và dọn dẹp bộ nhớ

Trong quá trình sử dụng, có thể bạn đã tải rất nhiều hình ảnh, video và ứng dụng từ Playstore, khiến cho bộ nhớ của thiết bị ngày càng quá tải. Tất cả những thứ ấy chính là nguyên nhân làm cho bạn cảm thấy thiết bị của mình ngày càng chậm chạp.

Bạn có thể theo dõi tình trạng bộ nhớ của thiết bị bằng cách truy cập vào Cài đặt -> Dung lượng.

 

 

Sau đó di chuyển sang Cài đặt -> Ứng dụng để theo dõi danh sách các ứng dụng đã được cài đặt trên thiết bị cùng không gian lưu trữ mà nó chiếm dụng.

 

 

Công việc bây giờ của bạn là hãy tiến hành sàng lọc và gỡ bỏ các ứng dụng không dùng đến bằng cách nhấn vào ứng dụng cần gỡ bỏ và nhấn "Gỡ cài đặt".

 

 

Tiếp theo bạn hãy di chuyển đến mục "Tải về" để tiến hành cho các dữ liệu đã tải về vào thùng rác.

Bây giờ hãy tìm đến Cài đặt -> Dung lượng và tiến hành xóa các "Dữ liệu đã lưu trong bộ nhớ Cache" để giải phóng bộ nhớ cho Massgo Vi3.

 

 
 

 

Hạn chế các Widget

Không thể phủ nhận sự tiện lợi của các Widget trên màn hình thiết bị. Tuy nhiên nó cũng chính là một trong số các nguyên nhân làm chậm Massgo Vi3 trong quá trình hoạt động.

 

 

Do đó bạn nền sàng lọc lại và đánh giá sự cần thiết của các Widget trên màn hình thiết bị nhầm “giảm tải” bộ nhớ cho Massgo Vi3.

Tạm ngưng các ứng dụng chạy nền

Tiếp theo là việc bạn cần phải biết ứng dụng nào đang chạy nền và dung lượng mà nó chiếm dụng. Việc chạy nền của ứng dụng có tác động rất lớn đến tốc độ của thiết bị. Để tìm ra những ứng dụng làm làm chậm thiết bị, bạn phải kích hoạt chế độ dành cho nhà phát triển "Tùy chọn cho nhà phát triển".

 

 

Để tìm hiểu xem bạn sẽ tiết kiệm được bao nhiêu % pin khi tắt ứng dụng chạy nền, hãy truy cập vào Cài đặt -> Pin.

 

 

Nếu nhận thấy ứng dụng nào đó ít sử dụng nhưng chiếm khá nhiều % pin và RAM thì bạn hãy tiến hành vô hiệu hóa nó bằng cách truy cập vào Cài đặt -> Ứng dụng -> ứng dụng cần vô hiệu hóa > Buộc dừng.

 

 

Khởi động lại thiết bị Android

Một cách đơn giản hơn và nhanh chóng hơn là khởi động lại thiết bị. Điều này có thể ngăn chặn được các ứng dụng không mong muốn bắt đầu quá trình chạy nền. Bên cạnh đó việc này cũng làm cho bộ nhớ cache của thiết bị được giải phóng và làm cho thiết bị trở lại bình thường.

 

 

Trên đây là 4 bước thủ công đơn giản cho việc tăng tốc Massgo Vi3 cũng như Android nói chung mà không dùng đến ứng dụng của bên thứ ba. Khá dễ phải không?