Thủ thuật và những thao tác nhanh cho người dùng Massgo Vi3

Thủ thuật và những thao tác nhanh cho người dùng Massgo Vi3

 

Massgo Vi3 - chiếc smartphone chạy Android giá rẻ của Massgo Việt Nam, trong thời gian qua đã nhận được nhiều quan tâm từ phía người dùng. Bài viết này sẽ chia sẻ cho người dùng những thủ thuật tốt nhất để giúp cho những ai còn khó khăn trong quá trình dùng hoặc thắc mắc về Massgo Vi3.

 

1.   Chụp màn hình điện thoại.

Thao tác chụp ảnh màn hình khá đơn giản, tuy nhiên tùy từng thiết bị lại có nhưng thao tác khác nhau. Nhưng cách làm phổ biến nhất cho các thiết bị Android là nhấn tổ hợp hai nút: nhấn đồng thời 2 nút giảm âm lượng Power ; hoặc HomePower cùng một lúc.

Với máy Massgo Vi3 chúng ta thực hiện thao tác nhấn đồng thời 2 phím giảm âm lượngPower cùng một lúc. Lúc đó, màn hình Vi3 sẽ lóe sáng và kèm âm thanh chụp ảnh.

 

            Thủ thuật và những thao tác nhanh cho người dùng Massgo Vi3          Thủ thuật và những thao tác nhanh cho người dùng Massgo Vi3

 

2.   Kích hoạt lại widget ngoài màn hình khóa.

Tính năng gắn widget ra màn hình khóa đã được Google ra mắt từ  lâu, tuy nhiên vì những lý do bảo mật mà hãng đã mặc định vô hiệu hóa nên trên Android 4.4. Để bật lại tính năng này, các bạn hãy truy cập vào trình Cài đặt > Bảo mật > Bảo mật màn hình hãy chọn vào dòng "Bật tiện ích con". Sau đó, quay ra màn hình khóa, trượt ngón tay từ trái sang phải để chọn và gắn widget như trước. Với thủ thuật nho nhỏ này sẽ giúp sử dụng Android 4.4 KitKat hiệu quả hơn.

 

Thủ thuật và những thao tác nhanh cho người dùng Massgo Vi3         Thủ thuật và những thao tác nhanh cho người dùng Massgo Vi3

 

3.   Cách kiểm tra nhanh IMEI

     Trước đây để xem IMEI trên smartphone phải thông qua nhiều thao tác rườm rà, giờ đây bạn có thể truy tìm IMEI một cách nhanh chóng.

Trên smartphone muốn biết số IMEI là gì, hãy bấm vào phần gọi điện (Phone) trên máy:

 

Thủ thuật và những thao tác nhanh cho người dùng Massgo Vi3             Thủ thuật và những thao tác nhanh cho người dùng Massgo Vi3

 

- Trong giao diện gọi điện vừa xuất hiện, nhập vào câu lệnh *#06#

  Sau khi nhập xong, bấm nút gọi điện, lập tức smartphone sẽ báo cho bạn biết số IMEI trên máy là gì. Việc biết IMEI giúp người dùng kiểm tra được các thông tin liên quan đến máy , trong trường hợp muốn kiểm tra hạn bảo hành, hay máy gửi bảo hành tại trung tâm sẽ rất dễ dàng.

 

4.   Kích hoạt SMS mặc định.

Ngoài ra, có lẽ bạn cũng biết là Android 4.4 KitKat sẽ yêu cầu chúng ta chọn một ứng dụng để nhắn tin SMS mặc định. Với Massgo Vi3 thì có trình SMS riêng của nhà sản xuất, hoặc người dùng cũng có thể cài thêm app bên thứ ba vào. Trong trường hợp bạn cần chuyển trình SMS mặc định sang một ứng dụng khác, hãy vào Cài đặt > Thêm > Ứng dụng SMS mặc định.

 

Thủ thuật và những thao tác nhanh cho người dùng Massgo Vi3         Thủ thuật và những thao tác nhanh cho người dùng Massgo Vi3

 

Hy vọng với những chia sẻ trên có thể góp phần nào cho người dùng Massgo Vi3 sử dụng một cách tiện dụng và dễ dàng hơn.