[Massgo] Có thể bạn chưa thử - Những thủ thuật giúp sạc pin nhanh hơn cho Smartphone

[Massgo] Có thể bạn chưa thử - Những thủ thuật giúp sạc pin nhanh hơn cho Smartphone

 

Chiếc smartphone của bạn đang sắp hết pin mà bạn lại đang cần sử dụng đến nó, hoặc đang chuẩn bị phải đi đâu đó gấp. Một số cách sau đây giúp sạc pin thiết bị smartphone nhanh hơn, có thể giúp bạn “giải cứu” trong tình huống này.

 

1. Dùng bộ sạc đi kèm hoặc được thiết kế riêng cho máy, không sạc qua cổng USB của máy tính

 

 

Mỗi điện thoại đều quy định mức điện áp tối ưu dành cho nó, và không phải bộ sạc nào cũng có thể đạt được mức điện áp này. Chúng ta nên sạc bằng bộ sạc đi kèm thiết bị luôn có được năng suất sạc tốt hơn nhiều so với việc kết nối máy tính qua cổng USB. Do vậy, người dùng được khuyến cáo nên sử dụng bộ sạc để giảm bớt thời gian sạc, cũng như tránh bị sớm "chai" pin.

Đặc biệt, nếu đang vội, bạn tuyệt đối tránh sạc qua máy tính, vì cách này làm giảm đáng kể tốc độ sạc của điện thoại.

 

2. Kích hoạt chế độ máy bay, hoặc tắt hoàn toàn thiết bị

 

 

Trong trường hợp bạn thực sự chưa cần phải sử dụng điện thoại, có thể nói cách làm này khá hữu hiệu nhất cho mục đích giảm thời gian sạc pin cho thiết bị. Khi ấy bạn có thể cắt giảm tối đa hiệu năng của thiết bị và quá trình sạc pin cũng sẽ được rút ngắn đáng kể. Bạn sẽ bất ngờ vì lượng pin sạc được chỉ trong vài phút ngắn ngủi khi mở máy trở lại.

 

3. Dùng thêm các phần mềm hỗ trợ

Các bạn có thể sử dụng các phần mềm hỗ trợ sạc nhanh tải từ các nhà cung cấp. Nhưng trước khi tải về phần mềm để hỗ trợ tăng dòng điện đầu ra từ cổng USB bất kì, hãy chắc chắn đó là phần mềm chính hãng do nhà sản xuất cung cấp.

 

4. Tạm thời tắt các tính năng không cần thiết

 

 

Hãy kiểm tra điện thoại xem có tính năng nào mà bạn không hoặc ít dùng đến hay không (Bluetooth, GPS, Wi-Fi, NFC…). Tạm tắt chúng đi nhằm giảm lượng pin tiêu hao một các lãng phí. Thêm đó, bạn cũng nên ngưng các tiến trình gây hao pin như sao lưu, cập nhật các ứng dụng, game, hệ điều hành… từ Google Play Store. Các tính năng này có thể dễ dàng được kích hoạt trở lại khi bạn rút sạc và rời khỏi nhà.

 

5. Sử dụng cáp sạc có 1 đầu là 2 cổng USB

Đây cũng là một trong những cách hữu hiệu để tăng hiệu năng sạc nếu như bạn bắt buộc phải sạc qua cổng USB. Sạc bằng 2 cổng USB sẽ làm tăng khoảng 30% so với hình thức sạc qua USB thông thường.

 

6. Để điện thoại… tránh xa tầm tay bạn

Nếu bạn có thói quen check điện thoại 15s một lần, hãy cố kiềm chế ham muốn này lại khi bạn đang vội phải sạc điện thoại gấp. Chính màn hình cảm ứng là một trong những thủ phạm gây hao pin nhanh số một ở chiếc điện thoại. 

Sưu tầm & Edit: Mr. Sai